(Post 08/08/2006) n52- Hybrid Keyboard-Gamepad là sự kết hợp keyboard với chức năng của một gamepad thành một thiết bị nhỏ gọn và tất nhiên, dễ sử dụng. Đi kèm với n52 là rất nhiều công cụ tùy biến, giúp cho việc hiệu chỉnh và “thích nghi” đối với các games khác nhau một cách dễ dàng hơn.

Giới thiệu

Quả thực, đây là một đòi hỏi hoàn toàn đúng đắn của những Gamer thực sự, khi mà chiếc bàn phím với kiểu dáng và cách sắp xếp phím standard không thể giúp họ thao tác một cách chính xác và thoải mái.. đã khiến khả năng của họ bị hạn chế.
Belkin, một hãng sản xuất thiết bị máy tính chuyên nghiệp, đã có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường từ lâu “thấu hiểu” được điều này và Nostromo SpeedPad n52 – keyboard cho Gamers – ra đời.

n52 là sự kết hợp keyboard với chức năng của một gamepad thành một thiết bị nhỏ gọn và tất nhiên, dễ sử dụng. Đi kèm với n52 là rất nhiều công cụ tùy biến, giúp cho việc hiệu chỉnh và “thích nghi” đối với các games khác nhau một cách dễ dàng hơn.

Nếu ai đã từng sử dụng n50 thì hẳn sẽ nhận ra n52 không chỉ hơn n50.. hai đơn vị. Một phiên bản hoàn toàn khác, hoàn toàn mới, và được đánh giá là thành công. Với thiết kế tự nhiên và “xì tin”, tính linh hoạt, dễ điều khiển, sử dụng của n52 được đẩy lên một tầm cao mới.

Với khả năng lập trình tới 104 functions – bạn học lập trình game online  sẽ trở nên thực sự đáng sợ với n52

Cài đặt

Là một thiết bị USB nên việc kết nối n52 với máy tính hoàn toàn dễ dàng. Nhưng trước khi kết nối n52 để sử dụng, việc đầu tiên là phải cài đặt software kèm theo của n52 (mặc dù WindowsXP tự động nhận n52).

Sau khi cài đặt và kết nối n52 vào máy tính, chúng ta chuyển qua phần config n52. Nostromo Array Programming Software thực sự trực quan trong việc thiết lập cách sử dụng.

[T3]#vnOCzone mất tổng cộng khoảng gần 20 phút từ lúc bóc n52, cài đặt driver, software và config 2 option để chơi CSS và Gunz.

Thử nghiệm

Sau quá trình cài đặt và config keypad, T3#vnOCzone sử dụng n52 để chơi 3 games khá phổ biến là Counter-Strike:Source, Gunz và Unreal Tournament 04.

Đối với CSS, có hai keyboard style control chính là arrow control và WASD control. T3#vnOCzone mặc dù không phải PRO CSS nhưng có thể sử dụng cả 2 Style. Phải mất một “cơ số” thời gian để làm quen với n52 mặc dù đã setup khá cẩn thận nhưng.. thói quen vẫn là thói quen. Khi đã có thể làm quen với n52 thì T3 ít bị botz.. headshot hơn. Có thể nhận xét là dù sử dụng style control nào trong CSS thì cùng với một cách config keypad “chuẩn”, T3 hoàn toàn thoải mái khi sử dụng n52. Nhưng có một vài vấn đề khi sử dụng n52 đối với CSS: khi chơi CSS, không phải một mình chống lại.. bot hoặc enemy, còn có teamwork, còn có team hay global chat nữa. Sử dụng n52 coi như bạn.. câm! Tuỳ thói quen sử dụng nhưng thực sự T3#vnOCzone rất khó để có thể config và làm quen với n52 khi sử dụng các chức năng phụ trong CSS. Nếu bạn là người quen sử dụng cái phím số để thay đổi weapons thì khi sử dụng n52 bạn chỉ có hai lựa chọn, một là sử dụng wheel, hai là config sử dụng [nex]/[previous] weapons.

Gunz Online là thể loại game khá giống CSS nhưng ít chức năng và chủ yếu là “bắn giết” nên không khác gì CSS, những điểm mạnh của n52 được phát huy một cách tối đa, rất ..hay. Chơi một game action không quá phức tạp, sử dụng n52 ôm khá gọn trong tay, cảm giác như có mọi thứ nằm trong lòng bàn tay, rất lạ…

Thử nghiệm cuối cùng với n52, T3#vnOCzone chơi Unreal Tournament 04. Thực sự T3 không hy vọng vào một điều gì đó mới lạ khi chơi Unreal với n52, có lẽ lúc thực hiện review cũng đã khuya và T3 cũng đã khá mệt. Nhưng khá bất ngờ.. công bằng mà nói n52 “thể hiện” khả năng của nó một cách khá hiệu quả, khá trơn mượt trong suốt quá trình T3 chơi Unreal. Mặc dù đã chơi dòng game Unreal một thời gian khá lâu rồi, nhưng khi sử dụng n52 và Unreal 2004 tạo cho T3 một cảm giác khá lạ, khá thú vị. Có lẽ Unreal là trò chơi mà T3 cảm thấy thích thú nhất trong tất cả các games thử nghiệm với n52

???Thông tin chi tiết: Những công nghệ mà người học Android phải thành thạo trong năm 2018 – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

Kết luận

Khó có thể kiếm được một keypad kết hợp giữa keyboard và các chức năng gaming..hoàn hảo. Speedpad n52 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên ở n52, từ cách thiết kế tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cùng với software có khả năng lập trình keypad đi kèm khá tốt. Các phím chức năng, arrow key và wheel được thiết kế đầy đủ, thuận tiện trong quá trình “tác nghiệp”. Ngoài những điểm mạnh rất riêng, n52 không tránh khỏi những khuyết điểm : n52 thực sự không thích hợp với những game có nhiều phím “phi tiêu chuẩn” (unique controls) hoặc có quá nhiều chức năng phức tạp bởi một lý do rất đơn giản là.. không đủ key… Nếu bạn chơi một game action mang tính đồng đội cao, cần sự trao đổi nhiều và liên tục, n52 không những không giúp bạn mà lại trở thành một cản trở lớn. Một cách toàn diện, những ưu điểm của n52 hoàn toàn có thể che lấp đi phần nào những khuyết điểm của nó. Lưu ý cuối cùng : đọc kỹ user guide trước khi sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Và Speedpad n52 không có thiết kế chống va đập cho các trường hợp vì “bức xúc” quá mà cầm n52 đập (rất thuận tay).

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96