(Post 25/11/2013) Những phần mềm này truy cập nhiều vào các quyền riêng tư nên nhiều người e ngại về tính bảo mật nhưng thực tế lại vô cùng an toàn…

1. Silent Circle – kết nối an toàn. Silent Circle, giải pháp an toàn thông tin liên lạc ra mắt nhiều phương pháp giao tiếp an toàn, bao gồm cả các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, tin nhắn văn bản và cho đến gần đây là e-mail, nhưng lại bị nghi buộc rằng họ đã lén lút thực hiện nhưng điều mờ ám trên nền tảng e-mail. Tuy nhiên, phần mềm không giữ bản ghi các liên lạc, có nghĩa là khả năng ăn cắp dữ liệu là vô ích.

2. Photo Trap – phát hiện giả mạo. Photo Trap là một ứng dụng bảo mật tiên tiến cho phép người sử dụng để xác định nếu có giả mạo. Về cơ bản, ứng dụng sẽ cho bạn biết nếu có người làm rối tung công cụ của bạn. Ứng dụng phân định rõ các danh mục giống như một khách sạn phân rõ khu vực để hành lý, phòng ngủ, quầy bar, phòng giặt là… và để lại nhiều dấu vết cho chủ tài khoản phát hiện ai đó đã xâm nhập vào “ngôi nhà” của mình.

3. Life360 – an toàn và theo dõi. Phần mềm Life360 rất hữu ích cho bố mẹ theo dõi con cái và đảm bảo an toàn cho chúng. Phần mềm cung cấp địa điểm, cho phép gia đình nắm rõ vị trí của các thành viên. Ví dụ, khi con cái đi học từ trường về nhà, bố mẹ sẽ nhận được thông báo tin nhắn. Ứng dụng này cũng cho phép gửi tin nhắn an toàn, các cuộc gọi để cả gia đình có thể tham gia.

4. 1Password – quản lý mật khẩu an toàn. Việc ghi nhớ nhiều mật khẩu cùng lúc là điều khá khó khăn. 1Password là phần mềm yêu cầu người dùng chỉ phải ghi nhớ một mật khẩu chủ, các mật khẩu khác và thông tin ứng dụng sẽ được lưu giữ với cấp độ an toàn nhất có thể.

5. iDiscreet – mã hóa dữ liệu. Một trong những điều tuyệt vời khi người ta nói về iDiscrete là phần mềm cho phép người dùng lựa chọn cho mình những loại dữ liệu cần phải được giữ an toàn. Ứng dụng giữ các tập tin và thư mục bằng mật khẩu bảo vệ, đảm bảo dữ liệu được giữ kín khỏi các gián điệp.

6. Norton Mobile Security – tường lửa cho điện thoại. Phần mềm Norton Mobile Security của Symantec cung cấp nhiều tính năng bảo mật, bảo vệ chống trộm cắp dữ liệu, mất mát, và khả năng sao lưu dữ liệu…

 

 

Lưu Thoa
(theo BI)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96