(Post 17/06/2011) Việc cài các giao diện đến từ các cộng đồng chia sẻ lớn như Deviantart là quá khó đối với bạn ? Nếu vậy, năm ứng dụng nhỏ sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tùy biến giao diện Windows 7 theo ý mình.

Đi kèm theo Windows 7 là những gói giao diện – Theme được thiết kế bắt mắt và đầy phong cách. Thế nhưng, chúng thường được thiết kế theo một chủ đề và phong cách nhất định. Tuy nhiên nó cũng chỉ giới hạn ở một số giao diện đơn giản có sẵn, sự kác nhau chủ yếu giữa các giao diện có lẽ chỉ là màu sắc và hình nền, đó cũng là lý do mà những giao diện đến từ cộng đồng lại trở thành thứ lôi cuốn người dùng hơn hẳn. Tuy nhiên những giao diện này lại không phải do Windows tạo ra nên để nó có thể hiển thị được đúng những gì tác giả mong muốn, thì bạn cần đến những phần mềm hỗ trợ. Nếu vậy, năm ứng dụng nhỏ sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tùy biến giao diện Windows 7 theo ý mình.

Windows 7 Start Orb Changer

Đúng như tên gọi của mình, ứng dụng siêu nhỏ này cho phép bạn thay đổi hình ảnh của chiếc nút khởi động – Start đã quá quen thuộc từ lâu. Đầu tiên, bạn hãy download ứng dụng này ngay tại đây

Windows 7 Start Orb Changer(W7SOC) không cần cài đặt. Sau khi download ứng dụng này về máy. Bạn chỉ việc khởi động nó để thực hiện các tùy chỉnh nút Start theo ý muốn của mình. Một điều lưu ý dành cho bạn đó là hãy khởi động Windows 7 Start Orb Changer ở chế độ Adminstrator.

Ngay tại màn hình ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được chiếc nút Start sẽ có ba trạng thái tương tác với con trỏ chuột. Bạn chỉ việc click nút Change, sau đó, lựa chọn hình ảnh mong muốn cho nút Start là được.

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tùy biến chiếc nút Start theo ý muốn của mình. Nếu có chút kiến thức về đồ họa, bạn cũng có thể tự tạo ra những mẫu thiết kế cho riêng mình. Nếu không, bạn có thể truy cập vào đây, để lấy các mẫu thiết kế nút Start rất phong cách.

Windows 7 Navigation Button Customizer

Đúng như tên gọi của mình, tiện ích nhỏ bé này cho phép bạn thay đổi hai chiếc nút điều hướng của Windows theo ý riêng của mình. Ngược dòng lịch sử, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra rằng hai chiếc nút điều hướng cũng la một trong những thay đổi đồ họa được Microsoft trau chuốt rất kỹ lưỡng.

Bạn hãy download ứng dụng này ngay tại đây. Cũng tương tự như Windows 7 Start Orb Changer, bạn sẽ không cần phải cài đặt để sử dụng Windows 7 Navigation Button Customizer(W7NBC).

Cách thức sử dụng của W7NBC cũng tương tự như W7SOC mà thôi. Bạn cũng sẽ lựa chọn hình ảnh mong muốn cho hai chiếc nút điều hướng là được. Không chỉ như vậy, bạn cũng có thể lựa chọn thay đổi các chi tiết nhỏ như nút tìm kiếm, các nút ở nhóm chức năng Address.

Windows 7 Navigation Pane Customize

Với ứng dụng này, người dùng có thể thêm, bớt, tinh chỉnh tùy biến các nhóm chức năng được phân bố ở bên trái màn hình của Windows Explorer. Nói đơn giản hơn, nếu bạn muốn truy cập nhanh vào một thư mục nào đó, chỉ việc lựa chọn nó trong Windows 7 Navigation Pane Customzie(W6NPC) là được.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể download tại đây. Đúng với tiêu chính trong bài này, tất cả các ứng dụng tinh chỉnh được giới thiệu sẽ không cần phải cài đặt gì cả, bạn chỉ việc chạy chúng dưới quyền Adminstrator là được

Sau khi khởi động chương trình, bạn sẽ thấy được một danh sách các địa chỉ truy cập được liệt kê mà bạn có thể thêm bới chúng trong Windows Explorer. Công việc của bạn chỉ cần là lựa chọn các địa chỉ truy cập mong muốn, xong nhấn Apply là được.

Bên cạnh đó, nếu muốn sửa đổi tên hiển thị của địa chỉ truy cập nào, bạn chỉ việc click đôi vào nó và đặt lại tên theo ý riêng của mình. Rất dễ dàng và nhanh chóng.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001.

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Mạnh Cường
(theo MaskOnline)

0981578920
icons8-exercise-96