(Post 29/03/2007)
Các Aptechite chúng ta không chỉ là những sinh viên Khỏe trong các hoạt động thể thao, Năng Động trong học tập và công việc mà các Aptechite còn là những người rất Giàu Tình Cảm và Sống Vì Cộng Đồng. Chúng ta đã từng biết đến nhiều hoạt động xã hội đầy ý nghĩa của các Aptechite trước đây, lần này mục Người Aptech xin giới thiệu với các bạn một hoạt động cũng vô cùng ý nghĩa – những tấm lòng vàng của các Aptechite đến từ Hanoi-Aptech.

Bạn Trương Anh Tuấn (Lớp C0410L) và Nguyễn Thu Hà (Lớp C0510M) đã có một nghĩa cử cao đẹp khi quyết định trích một phần số tiền có được từ cuộc thi Đuổi hình bắt chữ (Đài PT&TH Hà Nội), thông qua Quỹ Phúc lợi của Hanoi-Aptech, mua quà tặng cho các bạn cùng học tại Hanoi-Aptech có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Trong thời gian học tại Hanoi-Aptech em đã có rất nhiều bạn bè mới. Các bạn rất hòa đồng và vui vẻ. Em mong là qua buổi giao lưu hôm nay sẽ giúp các bạn bị thiệt thòi hơn mọi người tìm được niềm vui trong tập thể này”. Nguyễn Thu Hà, người đã giành số điểm xuất sắc và ngồi trên chiếc ghế nóng của chương trình “Đuổi hình bắt chữ” tâm sự trong buổi giao lưu với các bạn có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trung tâm Hanoi-Aptech.

Đó cũng là tâm sự chung của các bạn tham gia buổi giao lưu, và dường như điều này cũng chính là tâm tư của những bạn không may gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong số 7 bạn thì mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau: có bạn bị nhiễm chất độc da cam, có bạn bị bại liệt từ nhỏ…. Không chỉ gặp phải những khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày do cơ thể bị tật mà đối với các bạn khó khăn lớn nhất chính là việc vượt qua tâm lý e ngại để hòa mình với tập thể.

Bạn Cảnh Chi Long là một nạn nhân của chất độc da cam. Hiện Long đang sống tại Làng Hữu Nghị Hà Nội. Nhận thấy những khả năng trong cơ thể nhỏ bé của Long, một người Mỹ mà Long và các bạn ở làng hay gọi thân mật là bác “Su” đã bảo trợ để Long có thể thử sức với Tin học. Hiện nay, Long đang theo học khóa Kỹ thuật viên với một nỗ lực đáng khâm phục.

Cúng với Long, bạn Nguyễn Văn Hưng (T0611I) cũng bị di chứng của chất độc da cam khiến bị tật cả hai tay. Nhưng Hưng cũng như Long rất say mê tin học. Hai bạn còn đem những kiến thức học được dạy cho các bạn khác tại làng Hữu Nghị. “Dù không thể tiếp nhận như mọi người, nhưng em và các bạn rất vui khi được học tin học” Long tâm sự.

Ông Lương Đình Dũng, Giám đốc Đào tạo Trung tâm Hanoi-Aptech đã cảm ơn những bạn trẻ có tấm lòng nhân ái và khích lệ các bạn không may cố gắng vượt lên hoàn cảnh để hòa đồng với tập thể và học tập tốt :” Sự chia sẻ của cộng đồng là rất cần thiết nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân các bạn.”

Chị Nguyễn Trần Thị Mỹ Nga, đại diện Quỹ Phúc lợi cho học viên Hanoi-Aptech, người rất gắn bó với học viên trong nhiều năm làm công tác quan hệ học viên cho biết: “Trong thời gian tới Quỹ sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực, chủ yếu là để tạo nên những cầu nối giúp các bạn học viên thực sự gần gũi nhau hơn, tạo động lực giúp các bạn học tập tốt.”

(theo Hanoi-Aptech)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96