(Post 06/08/2009) FPT-APTECH vẫn nổi tiếng trong hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Việt Nam và là nơi lựa chọn của không ít các bạn trẻ có năng khiếu, thông minh, học giỏi. Nhưng câu chuyện về Thắng “còi”, một sinh viên đang học FPT-APTECH, lại là một cậu bạn không có sẵn “tố chất”. Những gì Thắng “còi” có được ngày hôm nay đều bắt nguồn từ những nỗ lực của bản thân.

Chuyện về Thắng “còi” vẫn được thầy cô, bạn bè và các anh chị ở FPT-APTECH kể với tình cảm mến phục về một sinh viên có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tốt nghiệp THPT và đỗ vào Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp 1, Thắng không chọn con đường làm sinh viên Cao đẳng mà đến với trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-APTECH để đăng ký một ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn, học Lập trình viên Quốc tế.

Sáu tháng của kỳ một đối với Thắng thật lâu bởi trường mới, lớp mới, bạn bè mới và cách học thì khác hẳn so với lúc còn ngồi trên ghế trường phổ thông. Kiến thức và khối lượng bài vở nhiều, Thắng không theo kịp. Gần kết thúc kỳ 1 chương trình kỹ thuật viên để làm đồ án (project), Thắng còn nợ môm HDJ và lơ mơ nhiều môn khác.

Việc học gặp rất nhiều khó khăn, không thuận buồm xuôi gió khiến Thắng đã có lúc nghĩ tới việc chuyển ngành học. Thắng đã tự nhìn nhận năng lực bản thân xem có phù hợp với một ngành nào đó khác như xây dựng, giao thông, báo chí… chẳng hạn nhưng cái gì cũng thấy mung lung, lạ lẫm, chưa có năng khiếu gì bộc lộ rõ ràng. Cái mà Thắng hiện đang có là những dòng code, trang web tự làm còn đang bỏ dở. Số tiền bố mẹ đã đầu tư cho Thắng đi học không hề nhỏ. Sau khi đã suy nghĩ mọi đường, Thắng biết mình phải cố gắng và tiếp tục hoàn thiện việc học tại FPT-Aptech. “Bằng mọi cách phải hoàn chỉnh nó” – Thắng quả quyết.

Họ và tên: Vũ xuân Thắng
Ngày sinh: 25/08/1987
Nơi ở: Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
Khóa học: HDSE
Lớp: C0611L
Học tại: FPT-Aptech số 51 Lê Đại Hành, Hà Nội
Nơi đang làm việc: Cty cổ phần TM và DV Cát Lợi
Nick Yahoo: xuanthang_boyhn
Email: [email protected]

Thắng lên trung tâm hàng ngày, quanh quẩn mượn sách thư viện, tự thực hành trong phòng lab trống. Chỗ nào bí quá thì hỏi các bạn hoặc hỏi thầy. “Học nghề lập trình mà giấu dốt thì không học được. Không biết cái gì phải hỏi ngay. Hỏi bằng được thì mới tiến bộ” – Thắng tâm sự.

Hiện nay, Thắng đang học học kỳ 3 và đã có tiến bộ rõ rệt trong học tập. Còn 6 tháng nữa mới tốt nghiệp nhưng Thắng đã được nhận vào làm quản lý hệ thống mạng và Admin web của Công ty Thương Mại và Dịch vụ Cát Lợi. Dù đi làm ban ngày, Thắng vẫn thu xếp thời gian, đảm bảo việc học buổi tối tại trung tâm. Trong các hoạt động của sinh viên, Thắng đều tình nguyện tham gia vào Ban tổ chức và làm việc rất trách nhiệm, được các CBNV và sinh viên trung tâm yêu mến.

Con đường thành công vẫn còn ở phía trước nhưng bước đầu Thắng “còi” đã đạt được những thành tích đáng kể nhờ sự nỗ lực từ chính bản thân mình. Bạn là tấm gương minh chứng một điều: Mọi nỗ lực đều hiệu quả!

Thắng tuy còi nhưng không hề “còi” nhé!

Phương Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96