(Post 31/08/2006) “Tấn ơi, tạ đây. Cố lên! Về Hanoi-Aptech ăn mừng” là thông điệp mà các bạn tại Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech dành để cổ vũ cho Tấn trong chương trình trò chơi truyền hình Vượt qua thử thách của Đài truyền hình Hà Nội, được quay ngày 28/7/2006.

Trong Games chơi của mình, thử thách của Tấn là phải qua hai “nữ thủ” rất xinh và “nặng ký”. Đó là một chị làm công tác tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và một bạn gái có rất nhiều biệt tài.

Bằng những kiến thức chắc chắn và sự phán đoán linh hoạt, Phùng Anh Tấn đã lật lượt vượt qua các vòng chơi để đến vòng cuối cùng và trở thành người chiến thắng.

“Không phải là chiến thắng trong cuộc chơi mà là chiến thắng chính thử thách của em. Em đã rất lo lắng khi phải đứng trước đông đảo khán giả, sau đó còn lên TV (cười), nhưng với sự cổ vũ của nhiệt thành và sôi nổi của bạn bè tại Hanoi-Aptech, trường Đại học Bách Khoa và đặc biệt là gia đình em, em đã dũng cảm để đứng trước đông người. Em cũng thấy rất vui vì đối thoại với anh Trần Lập. Rõ ràng em đã tự tin hơn trước đây rất nhiều.”

Đăng ký tham gia trò chơi truyền hình một cách tình cờ. Tấn tự nhận mình là nhút nhát bởi ngoài việc học và nghiên cứu ra, Tấn rất ít tham gia các hoạt động xã hội. Vượt qua thử thách được Tấn coi là cơ hội để thử thách mình thực sự ở nhiều khía cạnh. Chỉ đơn giản là một trò chơi truyền hình, nhưng chính ở sân chơi này các Aptechite cũng có thêm cơ hội để khẳng định và rèn luyện mình trước những thử thách mới.

Phùng Anh Tấn là học viên lớp C0507G tại Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech. Hiện nay, Tấn là sinh viên năm cuối khoa CNTT trường Đại học Bách Khoa Hà Nôi.

Tấn nhận được học bổng 90% cho danh hiệu á khoa trong kỳ thi học bổng “Vươn cao cùng Aptech 2005”. Cho đến nay Tấn vẫn nhớ như in ngày hội gặp mặt các thành viên nhận học bổng Aptech năm 2005. Tấn coi đó là một mốc quan trọng trong sự nghiệp học hành của mình, bởi nhờ vào học bổng này, Tấn đã có nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức và hiểu biết xã hội của mình hơn, cũng giúp cho Tấn có thêm những người bạn mới, niềm vui mới.

Hiện tại, Tấn cùng một người bạn và cô giáo mình đang làm đề tài “Xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong Tiếng Việt”. Tại Hanoi-Aptech, Tấn là một trong những học viên có thành tích học tập rất tốt với điểm Overall 81% trong các kỳ thi của mình.

(theo Hanoi-Aptech)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96