Kết thúc mỗi học kỳ là cơ hội để các bạn sinh viên “khoe” kiến thức, năng lực thông qua từng sản phẩm đồ án của nhóm mình. Sau một tháng chuẩn bị, các lần lượt thay phiên nhau thực hiện báo cáo kết quả trước hội đồng là những Thầy Cô chuyên môn. Mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ tâm lý đến bài thuyết trình, nhưng trước câu hỏi chuyên môn của Giảng viên thì thành viên báo cáo nào cũng phải “rớt tim”.

Đồ án về website quần áo được thực hiện bởi nhóm 3

Là một trong 4 nhóm thực hiện báo cáo vừa qua, đồ án FMS-Prominent về web thời trang được hội đồng gồm thầy Ngô Phước Nguyên và cô Phạm Thị Lánh đánh giá khả quan nhất. Mặc dù phải đối diện với rất nhiều thử thách, làm đồ án online, không được trực tiếp trao đổi nhưng nhóm cũng đã hoàn thành tốt đồ án của mình. Hãy cùng khám phá xem hành trình làm đồ án online của các bạn như thế nào nhé.

Tiết lộ bí mật về thông tin đồ án FMS-Prominent

Thành viên thực hiện:

  1. Phạm Thiên Long
  2. Trần Trung Nghĩa
  3. Bùi Đại Thắng
  4. Nguyễn Thị Anh Thư

Mỗi một đề tài đều mang một cái tên thể hiện ý nghĩa mà các bạn muốn gửi gắm vào trong từng sản phẩm của mình. Mỗi sản phẩm ra đời được xem là đứa con tinh thần với nhiều tâm huyết mà từng thành viên đã đầu tư thời gian. Bạn Anh Thư thay mặt nhóm cũng đã chia sẻ về lý do chọn đề tài này vì nó sẽ là gợi ý cho phong cách ăn mặc được phổ biến hiện nay, giúp khách hàng giải quyết câu hỏi hôm nay mặc gì, mặc như thế nào thì đẹp? Chính những câu hỏi đó đã giúp nhóm đưa ra quyết định chọn đây là chủ đề cho đồ án lần này.

Nguyễn Thị Anh Thư bông hoa duy nhất của nhóm

“FMS-Prominent được lấy tên ghép từ các chữ Fashion Style Model và Prominent kết nối sự tạo hình từ các phông cách ăn mặc thể hiện tính cách và sự hiện đại của con người hiện nay. Cái tên đã được nhóm đầu tư, tìm hiểu và chắt lọc thông tin để mang nét riêng của nhóm.” – Bạn Anh Thư cho biết.

FMS-Prominent được tạo ra với sứ mệnh là trang web gồm nhiều chức năng giúp cho khách hàng cảm thấy thuận tiện hơn trong việc mua sản phẩm cũng như người bán có thể kiểm soát trang web sản phẩm của mình chỉ với 1 lần nhấp chuột. Với tính năng giúp khách hàng truy cập trang web để tìm kiếm các sản phẩm dễ dàng bằng cách sử dụng cụm từ tìm kiếm hoặc lọc các danh mục cũng như thuộc tính của các sản phẩm. Đặc biệt là có thể so sánh các sản phẩm khác một cách dễ dàng.

Bạn Trần Trung Nghĩa thành viên nhóm 3 trong đồ án FMS-Prominent

Ngoài ra, trang web này cho phép quản trị viên hoặc người được chỉ định có thể xem, cập nhật, tùy chỉnh các sản phẩm, danh mục, thuộc tính cũng như đơn đặt hàng và nhiều tính năng khác.

Rớt tim với hành trình báo cáo đồ án trước hội đồng

Một tháng cho sự chuẩn bị và nhiều lần họp mặt thông qua ứng dụng online, cũng đã có nhiều lần bất đồng ý kiến, quan điểm nhưng đó là lúc để nhóm có thể hiểu nhau hơn. Đối với đồ án lần này nhóm đã phân công từng công việc theo khả năng và năng lực của từng thành viên, để các bạn có thể phát huy được sở trường cũng như là kiến thức của mình tốt nhất.

Phạm Thiên Long chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện đồ án

Một điểm khó khăn mà nhóm phải vượt qua khi phải thực hiện đồ án nhóm online chính là: “Trong quá trình làm project nhóm cũng gặp nhiều khó khăn về thời gian làm việc chưa được thống nhất, chỉnh sửa sản phẩm nhiều lần, đôi lúc không tìm được ý kiến chung, còn gặp trở ngại trong việc báo cáo.” Mọi vấn đề lần lượt được tháo gỡ, nhóm cũng đã hoàn thành đồ án để sẵn sàng thể hiện sản phẩm trước hội đồng.

Bùi Đại Thắng “hơi run” khi tới phần báo cáo của mình

Sau bao ngày chờ đợi, nhóm có thời gian 15 phút để thể hiện trước quý Thầy, Cô dày dặn kinh nghiệm, trong lúc báo cáo phải liên tục trả lời những câu hỏi chuyên môn. Trung Nghĩa bài tỏ: “Khi báo cáo đồ án em rất hồi hợp mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước song khi Thầy, Cô hỏi em bị run và như rớt mất hết kiến thức.” Tuy nhiên sau những câu hỏi được cho là “gắt” của Thầy, Cô thì lại thấy thích thú với đánh giá và câu hỏi của giảng viên, như cơ hội để các bạn thể nghiệm thực tế.

Cô nàng Anh Thư cũng chia sẻ: “Điều em thích ở đề tài lần này là là giúp hiểu rõ hơn về web động và rút được nhiều kinh nghiệm”. Thông qua đồ án vừa rồi, đã giúp các bạn góp nhặt thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như có cơ hội va chạm thực tế để hiểu đồng đội của mình hơn.

Chúc mừng nhóm đã hoàn thành tốt phần báo cáo của mình trước hội đồng, tuy còn nhiều điểm chưa thật sự làm các bạn hài lòng ở học kỳ 2 này nhưng đó chính là một cơ hội để từng thành viên rút kinh nghiệm cho những đồ án ở học kỳ sắp tới.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96