(Post 28/11/2005) Ánh mắt Thông đầy lạc quan khi cho chúng tôi biết đại học không phải là tất cả, không vào được đại học không có nghĩa mọi cánh cửa sẽ đóng lại. Có lẽ duyên phận và niềm đam mê đã đưa Thông đến với CNTT và Aptech…

Dư âm về không khí sôi nổi, hào hứng của lễ trao giải cuộc thi Trí tuệ Việt nam khu vực Đồng bằng sông Cửu long năm 2005 vẫn đọng lại trong mỗi thí sinh và các cổ động viên – đặc biệt là sinh viên Aptech.

Chúng tôi gặp bạn Nguyễn Đinh Thông – giải 3 không chuyên với sản phẩm “Thời khoá biểu cho các trường phổ thông” – tại FPT-Aptech, nơi Thông đang theo học sau khi không đậu vào đại học. Ánh mắt Thông đầy lạc quan khi cho chúng tôi biết đại học không phải là tất cả, không vào được đại học không có nghĩa mọi cánh cửa sẽ đóng lại. Có lẽ duyên phận và niềm đam mê đã đưa Thông đến với CNTT và Aptech.

Thời học phổ thông, chứng kiến cảnh các thầy cô phải vất vả khi soạn thời khoá biểu cho tất cả các tiết học, từ năm lớp 9, Thông đã bắt tay vào làm chương trình “Thời khoá biểu cho các trường phổ thông”, có lẽ dự án này là quá lớn đối với một cậu học sinh lớp 9 nên Thông đã dừng dự án lại một thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục cùng với một người bạn nhỏ thực hiện tiếp mơ ước này. Dự án hoàn tất đã được nộp ở Hà Nội và đoạt giải tuy chưa cao, nhưng đó là sự khích lệ tinh thần lớn lao giúp Thông và bạn tìm cách để làm nó tốt hơn. Và lần này sản phẩm “Thời khoá biểu cho các trường phổ thông” đã đoạt giải không chuyên tại cuộc thi TTVN khu vực ĐBSCL được tổ chức tại Cần Thơ.

Chúng tôi hỏi Thông đã hài lòng với sản phẩm của mình chưa? Thông tâm sự: ”Em chưa thật sự hài lòng về sản phẩm của mình vì thấy nó còn nhiều thiếu sót, em hy vọng mình sẽ hoàn thiện lại sản phẩm thêm một lần nữa. Học CNTT cần phải có niềm đam mê sáng tạo và cả kiên trì thì mới thấy hết cái hay của nó. Theo em thì việc học tại FPT-Aptech đã mang đến cho em nhiều cơ hội để tìm hiểu thêm về các môn học như Java, cơ sở dữ liệu, quy trình dự án phần mềm… làm nền tảng để nảy sinh nhiều ý tưởng mới. Hơn nữa, sau mỗi học kỳ, sinh viên phải làm một dự án theo từng nhóm, lý thuyết song song với thực hành đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế, đây là một điều tâm đắc nhất của em khi học tại FPT-Aptech”.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Thông cười và nói: “Trước mắt em sẽ tập trung cho việc học, đồng thời muốn viết một phần mềm tiện ích mang tính thực tế. Nhưng em biết việc thực hiện một dự án lớn là rất khó, đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì, tìm tòi nhiều. Do đó, em hy vọng học tại Aptech sẽ hỗ trợ, cung cấp những kiến thức chuyên môn giải đáp về những thắc mắc của em khi thực hiện dự án như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiện tại em vẫn đang vừa học, vừa tìm hiểu thêm về những điều cần thiết cho dự án của mình”.

Chúc Nguyễn Đinh Thông hoàn thành tốt việc học cũng như dự án đã và đang hình thành.

TânNN

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96