Các chương trình thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech (FAT) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc tương lai. Nằm trong chuỗi hoạt động ấy, hơn 40 sinh viên các lớp T2108M, T2110M và T2203M của trường FPT Aptech đã có chuyến tham quan công ty CO-WELL Asia – nơi làm việc mơ ước trong ngành công nghệ thông tin vào sáng 27/05 vừa qua.

tham quan công ty CO-WELL Asia 1
Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường niên của nhà trường hướng đến trải nghiệm môi trường thực tế, nhằm giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về lộ trình nghề nghiệp.

CO-WELL Asia hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp Phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản và dịch vụ tiêu chuẩn Nhật Bản cho thị trường Việt Nam. Với phương châm “Behind your success”, CO-WELL Asia tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ/giải pháp CNTT uy tín, đặt nền móng CNTT vững chắc để các khách hàng và đối tác tối ưu hóa kinh doanh, sản xuất.

Tại CO-WELL Asia sinh viên FPT Aptech được tìm hiểu về thị trường doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng các cơ hội việc làm cũng như chương trình đào tạo và tuyển dụng. Ngoài ra còn được các anh chị Leader giới thiệu về cách vận hành của mỗi nhóm dự án, sản phẩm công ty đang triển khai và về khách hàng trên toàn thế giới. Trong buổi giao lưu còn có các Fresher trẻ tuổi với những câu chuyện thú vị trên chặng đường theo học và chinh phục đam mê lập trình.

tham quan công ty CO-WELL Asia 2
Gương mặt rạng rỡ của Thanh Bình – Cậu bạn có mặt từ sớm và rất háo hức cho chuyến tham quan khi lần đầu được tiến gần hơn tới môi trường công việc mà bản thân hằng mơ ước.

tham quan công ty CO-WELL Asia 3

tham quan công ty CO-WELL Asia 4

tham quan công ty CO-WELL Asia 5
Đoàn tham quan được chia làm hai nhóm dưới sự hướng dẫn của chị Vân Trang – talent acquisition specialist và Chị Trang Nguyễn – Talent Acquisition Leader tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp cũng như các nét đặc trưng khi trở thành một phần của CO-WELL.
tham quan công ty CO-WELL Asia 6
Chắc hẳn ngày hôm ấy nhiều bạn vì quá hồi hộp mà bỏ qua cả bữa sáng đúng không nào? Vậy thì đừng lo vì CO-WELL đã rất chu đáo chuẩn bị tea break cho tất cả các bạn sinh viên FPT Aptech rồi đây!

Sau khi dùng tea break, gia đình FPT Aptech được chị Hương Bùi – HRBP Manager chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về cùng các kinh nghiệm hữu ích đúc rút trên thực tế cũng như tình hình thị trường việc làm tại Việt Nam đặc biệt là độ hot của ngành công nghệ thông tin những năm gần đây. Bên cạnh đó, sau chuyến tham quan này nét văn hóa đặc sắc luôn chú trọng vào yếu tố con người của CO-WELL chắc hẳn cũng sẽ rất thu hút các lập trình viên tương lai.

tham quan công ty CO-WELL Asia 7
Ở phần QA các bạn sinh viên có cơ hội nêu lên những trăn trở, thắc mắc của mình và được chị Hương Bùi tư vấn kỹ càng hơn về về định hướng nghề nghiệp tương lai.
tham quan công ty CO-WELL Asia 8
Chị Vân Trang – talent acquisition specialist cung cấp những thông tin chi tiết về quá trình tuyển dụng đào tạo cũng như chương trình CO-WELL Internship 2022.
tham quan công ty CO-WELL Asia 9
Từ quan sát, tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc tại công ty bên cạnh những chia sẻ và trao đổi của các anh chị chuyên gia đang làm việc tại đây, các bạn đã có được trải nghiệm “người thực, việc thực” trong việc định hướng nghề nghiệp, công việc tương lai.
tham quan công ty CO-WELL Asia 10
Đặc biệt trò chơi tương tác qua các câu hỏi trắc nghiệm nhanh khiến bầu không khí càng thêm sôi nổi, vừa chơi vừa ôn lại các kiến thức và top 3 trả lời đúng nhất còn nhận được phần quà mang thương hiệu nhà CO-WELL.
tham quan công ty CO-WELL Asia 11
Hy vọng qua cơ hội tiếp cận môi trường doanh nghiệp thực tế này, các FATer sẽ hiểu thêm được trình độ bản thân đang có gì và sẵn sàng trau dồi nhiều hơn nữa để tìm kiếm cơ hội, gia nhập thị trường việc làm sôi động trong thời gian tới.

Mỗi chuyến tham quan doanh nghiệp, nhà trường luôn hướng đến việc tạo dựng cho sinh viên một định hướng ổn định và vững chắc về công việc. Sinh viên FPT Aptech hoàn toàn có thể ứng tuyển tại công ty ở nhiều vị trí thích hợp với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hơn hết các bạn hãy nhớ những lời khuyên đầy bổ ích thu về sau chuyến đi ngày hôm ấy để làm giàu hành trang cho bản thân sau này nhé!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Linh Đan

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96