Vừa qua vào ngày 12/4 , Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech và Công ty Hệ thống Thông tin FPT Information System (FPT IS) – một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tập đoàn FPT đã tổ chức chương trình “Phỏng vấn thử, nhận việc thật” dành cho các bạn sinh viên đang học kỳ cuối tại FPT Aptech.

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác thoả thuận giữa FPT Aptech và FPT IS, sự kiện lần này đã giúp sinh viên có cái nhìn, trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc chuyên nghiệp, định hướng cho tương lai, cách nhà tuyển dụng phỏng vấn và cơ hội nhận việc thật đến với các bạn sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Đúng 13:00 ngày 12/4 các bạn sinh viên kì cuối FPT Aptech đã có mặt tại FPT IS – tọa lạc tầng 22 tòa nhà Keangnam landmark 72,E6 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội trong không khí vô cùng hào hứng xen chút hồi hộp bởi hôm nay các bạn không chỉ được tham quan một môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp mà còn có cơ hội trở thành một thành viên của công ty lớn.

Để giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét cũng như được tìm hiểu về văn hoá phong trào của FPT nói chung và FPT IS nói riêng, chị Phùng Thanh Trang – Trưởng ban Văn hoá đoàn thể FPT IS đã có phần chia sẻ về mô hình hoạt động, kinh doanh, tầm nhìn chiến lược cũng như mục tiêu FPT IS hướng tới, các hoạt động đoàn thể, văn hoá phong trào nổi tiếng với thương hiệu FPT IS.

Ngay sau đó, chị Trần Thị Bích Ngọc đến từ phòng tuyển dụng cũng đã có phần chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm khi đi phỏng vấn rất bổ ich và quan trọng cho mỗi sinh viên. Không khí cuộc trò chuyện vô cùng sôi nổi, các bạn sinh viên FPT Aptech không ngần ngại chia sẻ về những vấp ngã, thiếu xót của bản thân đã từng đi phỏng vấn. Đại diện nhà tuyển dụng FPT IS cũng chỉ ra một số nhược điểm và những điều nên tránh khi được phỏng vấn trong một công ty nào đó, nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh những phần chia sẻ bổ ích đến từ đội ngũ FPT IS, phần mini game bốc thăm trúng thưởng vô cùng bất ngờ khiến không khí căn phòng trở nên rộn ràng hơn, 5 phần quà may mắn đã thuộc về các bạn: Đỗ Thành Long, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Bá Giang, Hoàng Thị Huyền.

Sau khi được nghe chia sẻ về doanh nghiệp, tuyển dụng, trao đổi giữa sinh viên và doanh nghiệp. Các bạn sinh viên FPT Aptech chính thức bước vào cuộc phỏng vấn thật. Hội đồng tuyển dung bao gồm các chuyên gia công nghệ: anh Nguyễn Hải Anh – bộ phận FPS, anh Bùi Minh Quyết – bộ phận tài chính ngân hàng, anh Nguyễn Hải Thanh – bộ phận tài chính công

Buổi phỏng vấn dành cho hơn 35 sinh viên FPT Aptech đã diễn ra trong khoảng 45 phút, theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ đến từ FPT IS về sinh viên “các bạn sinh viên rất thoải mái, không bị tâm lí khi đi phỏng vấn, các bạn có định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng và mong muốn trở thành một thành viên trong đại gia đình FPT IS đó là yếu tố vô cùng quan trọng để phía doanh nghiệp đánh giá cao”. Và phía đại diện doanh nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho các bạn sinh viên FPT Aptech, cánh cửa FPT IS luôn mở rộng chào đón các bạn khi ra trường. Đại diện sinh viên FPT Aptech – Nguyễn Anh Thắng sinh viên lớp T1608 chia sẻ: “Em cảm thấy rất thoải mái khi được các anh phỏng vấn và em sẽ cố gắng học tập để sau khi ra trường ứng tuyển vào FPT IS”, một chia sẻ khác đến từ Nguyễn Anh Tuấn lớp T1611E“Em cũng có chút kinh nghiệm và được các anh đánh giá cao, chắc là em sẽ có cơ hội vào FPT IS luôn”.

Kết thúc chuyến tham quan “Phỏng vấn thử, nhận việc thật” với công ty FPT IS, sinh viên FPT Aptech đã cảm thấy tự tin hơn và tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích cho hành trang sau khi tốt nghiệp. Những gương mặt rạng rỡ và đầy quyết tâm khi ra về của các bạn hứa hẹn một cơ hội mới, tương lai mới được mở ra.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96