Với thành tích học tập đầy ấn tượng trong kỳ học Spring 2024, Đỗ Văn Thi không chỉ là ngôi sao sáng với số điểm 91.3, mà còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài bảnh bao và trưởng thành. Qua sự chăm chỉ và nỗ lực, cậu đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng xuất sắc của mình, và vinh dự được trao danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2024. Đây thực sự là một chặng đường học tập đáng tự hào của Đỗ Văn Thi dưới mái nhà FPT Aptech. Hãy cùng tìm hiểu về chàng trai coder Đỗ Văn Thi nhé!

Đỗ Văn Thi sinh năm 2001 hiện đang học SEM 3 lớp T2303E tại FPT Aptech
Đỗ Văn Thi sinh năm 2001 hiện đang học SEM 3 lớp T2303E tại FPT Aptech

Đỗ Văn Thi, chàng trai đến từ Thủ đô Hà Nội mang trong mình niềm đam mê công nghệ, từng gắn bó với máy tính một thời gian dài từ khi còn nhỏ. Hiện tại, công việc của cậu làm Devops – một vị trí trong ngành lập trình, Đỗ Thi chia sẻ: “ Mình rất yêu thích công việc này cũng như ngành lập trình vì nó phản ánh tính cách trầm lặng, chăm chỉ và kiên nhẫn của mình. Hà Nội, thủ đô nơi mình sinh ra cũng là nguồn cảm hứng không ngừng cho sự sáng tạo và phát triển của mình trong công việc.” 

Sau thời gian nỗ lực theo đuổi ngành Quốc tế lý, Đỗ Thi nhận ra rằng đam mê thực sự của mình không nằm ở đây. Thấu hiểu rõ bản thân, cậu đã quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực lập trình – nơi mà niềm đam mê của mình thực sự được thức tỉnh. Với sự kiên trì và muốn thử thách bản thân, Đỗ Thi hy vọng có cơ hội phát triển khả năng và xây dựng sự nghiệp trong thế giới lập trình. Hành trình mới này không chỉ là đam mê, mà còn là sự thách thức và cơ hội để cậu khẳng định bản thân.

Đỗ Thi chia sẻ về cơ duyên đến với FPT Aptech: “Qua quãng thời gian tìm hiểu các cơ sở đào  tạo ngành công nghệ thông tin, mình thấy FPT Aptech là nơi có chương trình đào tạo cập nhập đổi mới liên tục với nhiều công nghệ, nên mình đã tự tin đến với FPT Aptech để bắt đầu hành trình chinh phục con đường lập trình. Mình tin rằng sẽ có nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đợi mình phía trước, và mình sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai.”

Hành trình chuyển ngành từ Quốc tế lý sang ngành Lập trình là một quyết định chưa bao giờ dễ dàng
Hành trình chuyển ngành từ Quốc tế lý sang ngành Lập trình là một quyết định chưa bao giờ dễ dàng

Tại FPT Aptech ngành lập trình chủ yếu là học qua thực hành code, và sau mỗi kỳ học sẽ có sản phẩm đồ án. Đối với Đỗ Thi, những lần chữa bài cùng thầy giáo và đêm dài làm đồ án cùng những người bạn trong nhóm là khoảng thời gian đáng nhớ và đầy ấn tượng trong suốt quãng thời gian học tập. Những nỗ lực và tâm huyết của cậu đã được đền đáp khi cậu đạt được danh hiệu Sinh viên xuất sắc trong kỳ học Spring 2024.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được thông tin đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, Đỗ Thi chia sẻ: “ Điều đầu tiên khi em nhận được thông báo đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc cảm xúc của em khá bất ngờ không thể diễn tả bằng lời vì đó là một sự khích lệ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập và công việc của mình. Em cũng rất vui mừng khi những dự án của mình đạt được kết quả cao và nhận lại thành quả đáng trân trọng. Em xin chân thành cảm ơn gia đình, bạn bè và thầy cô đã luôn động viên, hỗ trợ và khuyến khích em trong suốt thời gian qua. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”

Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2024 - Đỗ Văn Thi
Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2024 – Đỗ Văn Thi

Trải qua 6 tháng học kỳ 2 với sự cố gắng và nỗ lực trong học tập, Đỗ Thi đã đạt được nhiều thành công đáng chú ý. Tuy cậu vừa học vừa làm nhưng với sự chăm chỉ và kiên trì mục tiêu rõ ràng, Đỗ Thi đã cải thiện đáng kể kết quả học tập của mình cùng những dự án đạt được điểm số cao. “Bí quyết trong học tập của mình là hãy thực hành thật nhiều. Thực hành là cách tốt nhất để hiểu rõ và nắm vững kiến thức. Khi thực hành, mình không chỉ tiếp cận với lý thuyết mà còn áp dụng kiến thức vào thực tế. Điều này giúp học tập hiệu quả hơn và nâng cao kết quả. Vì vậy, mình luôn dành thời gian ngay trên lớp hay ở nhà để thực hành và luyện tập, đó cũng là yếu tố quan trọng giúp mình đạt được kết quả như ngày hôm nay.” Đỗ Thi chia sẻ về bí quyết trong học tập. 

Để đạt được thành công như hiện tại, Đỗ Thi với phương châm “hãy thực hành thật nhiều”. Thay vì chỉ dựa vào việc đọc lý thuyết và ghi nhớ kiến thức, Đỗ Thi đề cao việc áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Bằng cách thực hành liên tục, cậu đã nắm vững kiến thức và phát triển kỹ năng một cách hiệu quả. Điều này giúp Đỗ Thi không chỉ cải thiện điểm số mà còn phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt đối với lập trình viên luôn đòi tư duy logic và kỹ năng nên việc thực hành là không thể thiếu. 

Phương châm trong học tập "hãy thực hành thật nhiều"
Phương châm trong học tập “hãy thực hành thật nhiều”

Trong kỳ học vừa qua dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Tuân, Đỗ Thi đã gây ấn tượng mạnh mẽ với dự án sản phẩm web app “Nền tảng mua bán khoá học và học trực tuyến”. Dự án này đã sử dụng kiến trúc microservices backend với Java spring boot và frontend với NextJs, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhóm của Đỗ Thi đã nhận được nhiều lời khen từ hội đồng về sự sáng tạo và chuyên môn cao trong quá trình thực hiện đồ án. 

Trong quá trình học và làm đồ án, Đỗ Thi đã gặp khá nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng nhờ sự hỗ trợ và động viên từ thầy Nguyễn Tuân cùng với các bạn trong lớp T2302M, cậu đã vượt qua được những khó khăn và tiến bộ hơn. “Trong kỳ học vừa qua, mình đã phát hiện niềm đam mê với môn học Java nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Tuân. Thầy đã biến việc học thành một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, khiến mình tự tin hơn và hứng thú với mỗi bài học. Nhờ có thầy, mình đã phát triển kỹ năng của mình không chỉ trong Java mà còn ở các môn học khác. Thầy đã truyền cảm hứng cho sinh viên một cách rất tự nhiên và gần gũi. Nhờ có thầy mà em yêu tất cả các môn học ở học kỳ đó và cố gắng phát triển toàn diện các môn. Hy vọng thầy sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều bạn sinh viên khác và giúp các bạn thực hiện niềm đam mê với ngành Code. Mình cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đến bạn bè trong nhóm đồ án, vì đã cùng mình hợp tác và chia sẻ những khoảnh khắc học tập đáng nhớ.”

Tập thể lớp cùng thầy Nguyễn Tuân (áo ghi), Đỗ Thi (áo xanh) trong buổi bảo vệ đồ án
Tập thể lớp cùng thầy Nguyễn Tuân (áo ghi), Đỗ Thi (áo xanh) trong buổi bảo vệ đồ án

Nhắn nhủ đến các bạn sinh viên tại FPT Aptech Đỗ Thi chia sẻ: “Hãy dũng cảm thử sức với những công nghệ mới, đừng bao giờ ngần ngại trước những thách thức có nhiều điều thú vị và bổ ích để khám phá đấy! ” Chỉ với một câu nói ngắn gọn nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa từ chàng trai coder muốn nhắn nhủ đến các bạn. Chúng ta đã biết rằng, trong thời đại công nghệ ngày nay, việc tiếp tục học hỏi và thử thách bản thân là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên tại FPT Aptech, không nên ngần ngại trước những thách thức và khó khăn. Hãy cứ tự tin bước vào thế giới công nghệ mới, đắm mình trong việc tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội để mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình. Có rất nhiều điều thú vị và bổ ích mà bạn có thể học hỏi từ việc thử sức với những công nghệ mới. Hãy tận dụng mọi cơ hội để đào sâu vào lĩnh vực mà bạn đam mê và học hỏi những điều mới mẻ.

“Hy vọng tương lai của mình là có được những người bạn, người đồng đội tại ngôi trường FPT Atech cùng nhau startup và cùng nhau thành công.” Đó là những mong muốn của cậu hướng đến trong tương lai không chỉ đơn thuần mong muốn có được những người bạn, đồng đội tại ngôi trường FPT Aptech để cùng nhau học tập, mà cậu còn hi vọng rằng họ sẽ đồng lòng và hợp sức để khởi nghiệp và thành công trong tương lai. Đến với FPT Aptech Đỗ Thi không chỉ để học tập, mà còn để xây dựng một cộng đồng đồng đội đoàn kết, sáng tạo và thành công.

Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc Học kỳ Spring 2024

Qua những chia sẻ của Sinh viên xuất sắc Đỗ Văn Thi hy vọng các bạn sẽ có được những động lực trong học tập cũng như công việc hiện tại. Chúng ta cần luôn tự tin, tiến lên và không ngừng phấn đấu vì chỉ khi đương đầu với khó khăn, chúng ta mới thật sự trưởng thành và tiến bộ. Cùng chúc mừng và cỗ vũ cho bạn Đỗ Thi trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ lập trình tại FPT Aptech nhé. Hẹn gặp lại Đỗ Thi và các bạn tại Lễ Tôn vinh Sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2024, sẽ diễn ra vào 18h30, Thứ Tư ngày 05/06 tại FPT Aptech, số 8A Tôn Thất Thuyết. Đừng bỏ lỡ sự kiện ý nghĩa này nhé.!

                                                  Nguyễn Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96