Chiều ngày 31/07/2021, FPT APTECH đã tổ chức một buổi định hướng về ngành Lập trình với chủ đề “TỪ A-Z NHỮNG BÍ MẬT ĐẰNG SAU NGÀNH LẬP TRÌNH” đầy ý nghĩa dành riêng cho các bạn học sinh lớp 12 vừa mới trải qua kì thi tốt nghiệp THPT.

Các bạn học sinh sẽ “nhận về” được gì sau buổi định hướng?

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung hay Lập trình nói riêng đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên trong những năm gần đây khi ngành được lọt vào top 10 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Việt Nam. Nhận thấy được tầm quan trọng cũng như mức độ ảnh hưởng của ngành đến xã hội, FPT APTECH đã tổ chức một sự kiện định hướng dành riêng cho các bạn học sinh lớp 12 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo ngành Công nghệ thông tin.

Đến với buổi định hướng, các bạn học sinh lớp 12 sẽ “nhận về” cho mình những thông tin bổ ích như các thông tin định hướng về ngành CNTT nói chung và Lập trình nói riêng, nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp và cơ hội việc làm của ngành trong thời kỳ 4.0, hiểu rõ về quy trình đào tạo và hướng phát triển của FPT APTECH, cuối cùng là hành trình để chinh phục ước mơ “Trở thành Lập trình viên thực thụ”.

Các bạn học sinh tham dự Openday Online

Lắng nghe chia sẻ “thật” từ các vị diễn giả

Khách mời “chất lượng” của chương trình Openday Online:

  • Thầy Trần Phước Sinh – Giám đốc đào tạo FPT APTECH
  • Anh Nguyễn Khánh Linh – .Net Team Leader, Robert Bosch Engineering Vietnam, Cựu sinh viên FPT APTECH

Cả hai vị diễn giả đều có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ mang đến những kiến thức và kinh nghiệm thực tế để chia sẻ với các bạn học sinh, giúp các bạn ấy có thể lựa chọn hướng đi nghề nghiệp đúng đắn nhất cho mình. Ngoài ra, các bạn ấy còn được giải đáp “tất tần tật” về những thắc mắc của mình như:

  • Sinh viên sẽ được học những gì về chuyên ngành Lập trình?
  • Tố chất nào cần có để trở thành Lập trình viên?
  • Cách nào để vượt qua những khó khăn khi mới bắt đầu học?
  • Cơ hội việc làm và vị trí công việc ra sao?
  • Mức lương ngành Lập trình như thế nào?
Thầy Trần Phước Sinh- Giám đốc Đào tạo FPT Aptech chia sẻ cùng các bạn học sinh

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của Thầy Phước Sinh: “Theo bối cảnh ngành CNTT toàn cầu, dự kiến việc làm trong lĩnh vực CNTT sẽ tăng lên 62 triệu trong năm 2023, quy mô thị trường dịch vụ CNTT trị giá 1,07 nghìn tỷ USD vào năm 2025 và chỉ tiêu cho ngành CNTT toàn cầu dự báo sẽ đạt 4,3 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Điều này cho thấy tiềm năng sinh lợi to lớn trong ngành CNTT”.

Ngoài ra, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin với số lượng đăng ký nguyện vọng của các bạn học sinh lớp 12 còn đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Nhóm ngành nhiều nguyện vọng nhất năm 2021. Với những dữ liệu nêu trên, ta có thể thấy ngành CNTT đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn.

Doanh nghiệp cần gì ở nhân sự?

Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm.

Chúng ta thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là sẽ có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Vậy Doanh nghiệp quan trọng bằng cấp hay năng lực hơn?

Anh Khánh Linh – Cựu sinh viên FPT APTECH chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của anh suốt những năm đi làm, riêng về ngành CNTT thì đa số doanh nghiệp hiện nay đều quan trọng năng lực và kỹ năng của các ứng viên hơn là bằng cấp. Doanh nghiệp quan trọng các bạn ứng viên sẽ làm được gì cho công ty và tạo ra thành quả thế nào?”

Anh Nguyễn Khánh Linh- Cựu sinh viên FPT Aptech chia sẻ cùng với các bạn học sinh

Học Lập trình tại FPT APTECH đã mang đến cho anh Khánh Linh nhiều cơ hội việc làm khác nhau, thời gian đầu anh cũng gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu theo đuổi Lập trình nhưng về sau anh dần thích nghi và ngày càng đam mê Lập trình nhiều hơn. Thầy cô FPT APTECH luôn tận tình hướng dẫn cho sinh viên nên anh cảm thấy việc học trở nên dễ dàng hơn khi được chia sẻ cùng giảng viên. Anh Khánh Linh chia sẻ thêm: “Muốn trở thành Lập trình viên tương lai – điều quan trọng nhất là chúng ta phải có đam mê và sự nỗ lực hết sức mình”.

Hy vọng buổi định hướng về Lập trình viên sẽ mở ra những góc nhìn mới và cách để các bạn học sinh có thể lựa chọn hướng đi nghề nghiệp phù hợp với mình nhé!

 

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96