(Post 25/09/2008) Tôi là Phạm Hoàng Thọ, hiện đang học lớp C0612M – FPT Aptech. Tôi cũng giống với tất cả các Aptechite nhưng chỉ có một điều khác biệt là mình sắp được làm Cha – một cảm giác thật là hồi hộp.

Chào tất cả Aptechite!

Tôi là Phạm Hoàng Thọ, hiện đang học lớp C0612M – FPT Aptech. tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình ấm cung tại Quảng Ninh. Nhưng các bạn có biết không? Tôi đã có gia đình hơn 1 năm nay, và quan trọng hơn nữa là gia đình của tôi chuẩn bị nâng sĩ số lên 3 thành viên. Tôi cũng giống với tất cả các Aptechite nhưng chỉ có một điều khác biệt là mình sắp được làm Cha – một cảm giác thật là hồi hộp. Khi bạn đã có một gia đình nhỏ cảm giác đầu tiên của bạn là: Trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình là phải gánh vác được gia đình. Có lẽ tôi là người may mắn vì xung quanh tôi luôn có gia đình nội ngoại giúp đỡ về kinh tế, quan trọng nhất với tôi chính là vợ tôi – người đã luôn ở bên tôi và động viên tôi học hành và mỗi khi tôi gặp khó khăn. Vợ tôi sinh ra và lớn lên tại thị xã Sơn La trong một gia đình cũng gồm 4 thành viên và cũng là con thứ 2. Tuy rằng chúng tôi sinh ra và lớn lên ở mỗi tỉnh khác nhau nhưng khi mới gặp nhau, 2 chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung, tiếng nói chung đó đã gắn kết chúng tôi thành một gia đình.

Mọi người khi nghe tôi nói rằng tôi đã có gia đình hầu như ai cũng ngạc nhiên, họ thường nói là có gia đình thì sẽ thêm gánh nặng. Nhưng với tôi thì không, gia đình đối với tôi là tất cả, là động lực để thúc đẩy mình đi lên, là chỗ dựa cho mình khi mình ngã, là niềm vui sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Tất cả những điều đó chỉ là niềm vui trong gia đình. Còn về nỗi buồn, cũng như bao gia đình khác, cả nước ta đang cùng nhau chống lạm phát, giá cả cái gì cũng tăng, mặt hàng xăng dầu tăng giá khiến cho tất cả các mặt hàng khác cũng leo thang. Ngay cả những mặt hàng thiết yếu khi có em bé là sữa cũng tăng giá chóng mặt. Điều này khiến cho tất cả chúng ta phải thắt lưng buộc bụng, dè sẻn chi tiêu, tiết kiệm mọi thứ tới mức có thể.

Không thể nhận mãi sự giúp đỡ từ gia đình hai bên, ngay sau khi học xong khóa DISM tôi đã tìm việc làm. Hiện nay, tôi đang công tác tại công ty Đầu tư và phát triển công nghệ VTC INTECOM thuộc tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC. Với tôi, con đường vào VTC INTECOM cũng rất là tình cờ, do một lần tham gia dự án nhỏ tại một công ty chuyên về tự động hóa, tôi đã được giới thiệu với một người bạn làm tại công ty VTC INTECOM. Sau khi học xong, tôi đã chủ động liên hệ để làm việc tại công ty. Nhưng thời gian đầu cũng là thời gian khó khăn nhất với tôi – tôi phải đi làm không lương trong 2 tháng vì chưa có kinh nghiệm tham gia các dự án lớn. Trong 2 tháng này, tôi đã cố gắng nỗ lực làm việc hết mình để họ thấy Aptech là cái nôi đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Đáp lại sự nỗ lực không ngừng đó, hiện nay tôi đã ký hợp đồng làm việc với VTC INTECOM. Ngoài đại gia đình Aptech, hiện nay tôi còn là một thành viên của VTC INTECOM.

Mặc dù hiện nay đã đi làm, tôi còn theo học khóa HDSE để bổ sung thêm kiến thức mình đã thiếu nhưng tôi vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình bé nhỏ của tôi và đặc biệt hơn nữa, ngày mà được làm cha sẽ đến. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để chào đón em bé của tôi. “Con yêu! Tất cả mọi cố gắng sẽ thành công! Bố sẽ làm tất cả để các con có được cuộc sống tốt nhất!” – tôi sẽ nói với con điều thiêng liêng ấy!

(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96