(Post 25/04/2014) Mới đây, RARLAB đã chính thức phát hành phiên bản WinRAR dành cho các thiết bị chạy Android, với tên gọi là RAR. Khác với phiên bản WinRAR trên Window, phiên bản chạy trên Android sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

FPT-APTECH-tao-va-quan-li-cac-tap-tin-rar-tren-android-nhu-tren-may-tinh

WinRAR từ lâu đã là một tiện ích nén phổ biến cho Windows và nó cũng là công cụ hỗ trợ nén và giải nén tốt nhất cho cả hai định dạng nén là RAR và ZIP trong số những phần mềm có cùng tính năng. Một trong những tính năng hữu ích nhất của WinRAR là hỗ trợ nén Multivolumes, tức cho phép người dùng lựa chọn và thực hiện nén các tập tin có lớn thành những khối nhỏ hơn để xử lý dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo khoá học lập trình game để biết thêm nhiều thông tin về WinRAR trên Window.

Mới đây, RARLAB đã chính thức phát hành phiên bản WinRAR dành cho các thiết bị chạy Android, với tên gọi là RAR. Khác với phiên bản WinRAR trên Window, phiên bản chạy trên Android sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tạo và quản lí các tập tin RAR trên Android như trên máy tính

RAR cho Android cho phép người dùng nén dữ liệu lại thành tập tin có định dạng ZIP hoặc RAR. Bên cạnh đó, người dùng có thể giải nén các tập tin có định dạng là RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Ngoài ra, RAR còn hỗ trợ tùy chọn sửa các tập tin bị lỗi đồng thời người dùng có thể mã hóa và giải mã các tập tin đã nén. Ngoài ra bạn có t

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thời gian thực hiện quá trình nén hoặc giải nén sẽ phụ thuộc vào tốc độ phần cứng của thiết bị.

Để sử dụng, bạn tiến hành tìm và tải ứng dụng RAR từ Google Play. Sau khi cài đặt xong, ta tiến hành khởi động ứng dụng lên, sau đó đánh dấu vào các tập tin cần nén và nhấn vào biểu tượng dấu “+”.

Tiến hành đặt tên và lựa chọn định nén cho tập tin xuất ra và nhấn OK để bắt đầu việc nén

FPT-APTECH-tao-va-quan-li-cac-tap-tin-rar-tren-android-nhu-tren-may-tinh

RAR cũng hỗ trợ việc giải nén các tập tin ZIP và RAR. Nếu cần, bạn mở ứng dụng lên, tìm đến tập tin nén mình cần, đánh dấu và nhấn vào biểu tượng giải nén của ứng dụng. Sau đó bạn lựa chọn lệnh giải nén tùy mục đích.

FPT-APTECH-tao-va-quan-li-cac-tap-tin-rar-tren-android-nhu-tren-may-tinh

Nhìn chung thì RAR khá dễ sử dụng và không khác so với phiên bản WinRAR trên Windows. Nếu đã quá quen thuộc với WinRAR thì việc sử dụng RAR khá đơn giản.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thời gian thực hiện quá trình nén hoặc giải nén sẽ phụ thuộc vào tốc độ phần cứng của thiết bị.

???Xem thêm thông tin: Tạo hồn nhân vật cho game – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96