(Post 29/05/2008) Đào tạo gắn với thực tiễn là mục tiêu mà hệ thống Aptech theo đuổi, đã có rất nhiều sinh viên APTECH tốt nghiệp và tìm được công việc phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Lần này mục Người Aptech giới thiệu đến các bạn Lê Văn Duy – một trong những gương mặt xuất sắc của Haiphong-Aptech thời gian qua, người vừa được nhận vào làm việc tại Công ty phần mềm HT2D.

PV: Chào Duy, xin chúc mừng công việc mới của bạn. Bạn có thể chia sẻ một chút thông tin về bản thân?

Lê Văn Duy: Mình sinh ngày 6-4-1986 tại Hải Phòng. Từ nhỏ mình đã ham thích CNTT. Tốt nghiệp THPT, cuối năm 2005, mình đăng ký khóa học lập trình viên khóa 2 năm HDSE tại Hải Phòng – APTECH. Thời gian đầu nhập học, mình được các chị tư vấn và các thầy trong trung tâm giúp đỡ rất nhiều về phương pháp tiếp thu kiến thức. Điều đó giúp mình có động lực phấn đấu, có định hướng học tập. Chính vì vậy trong thời gian học tập tại đây, mình đã liên tục có tên trong bảng vàng của Aptech.

PV: Cụ thể trung tâm đã cung cấp cho bạn những phương pháp học như thế nào?

Lê Văn Duy: Tại Aptech, mình được cung cấp một phương thức học tập rất mới mẻ, đó là phương pháp tự học, tự nghiên cứu… Các thầy đóng vai trò là người cung cấp kiến thức và định hướng cho học viên học tập như thế nào để đạt hiệu quả. Khi gặp khó khăn, vướng mắc gì, mình không ngại mà tự tìm đến hỏi các thày. Điều đó đã giúp mình không chỉ chứng tỏ được năng lực, khả năng sáng tạo của bản thân mà còn có thêm kỹ năng làm việc theo nhóm nữa.

PV: Được biết trong quá trình học tập tại Hải Phòng – APTECH, bạn còn làm thêm tại công ty phần mềm?

Lê Văn Duy: Đúng vậy, một thời gian sau khi học tại Hải Phòng – Aptech, mình được trung tâm giới thiệu vào một công ty phần mềm có tiếng tại Hải Phòng là Hữu Phong Software. Mặc dù vừa đi làm, vừa đi học cũng khá là mệt song bù lại, mình có thêm những kiến thức thực tế. Cũng phải nói rằng, nhờ được tiếp thu phương pháp giảng dạy tiên tiến, cộng với trang thiết bị hiện đại tại trung tâm đã giúp mình có điều kiện thực hành tốt nên mình đã không bị bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc.

PV: Vậy nguyên nhân tại sao bạn đến với Công ty HT2D? Bạn có thể kể một chút về công việc của mình?

Lê Văn Duy: Đầu tháng 4-2008, mình nhận được một cú điện thoại mời đến phỏng vấn của HT2D. Sau buổi phỏng vấn này thì một tuần sau, mình được chính thức nhận vào làm việc tại HT2D. Tại đây mình được tham gia vào các dự án chuyên về chứng khoán. Môi trường mới, công việc mới khiến cho mình thật sự cảm thấy thú vị…

PV: Bạn đánh giá như thế nào về cơ hội việc làm của các học viên CNTT? Có thể chia sẻ những dự định của bạn trong thời gian tới?

Lê Văn Duy: Theo mình, với sự phát triển của KH-CN như hiện nay, cơ hội dành cho các học viên CNTT rất rộng mở. Quan trọng là các bạn phải có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi và luôn biết cách tạo cho mình những cơ hội mới trong công việc. Còn về dự định sắp tới của mình? Trước mắt mình sẽ cố gắng hoàn thiện tốt mọi công việc đảm nhận để tạo cho mình những cơ hội lớn hơn vì mình đã từng mơ ước sẽ thành lập một trung tâm phát triển và phân phối phần mềm nhưng chưa có kinh nghiệm… Sắp tới, mình sẽ cố gắng trau dồi kiến thức để thi lấy chứng chỉ Microsoft.

PV: Xin cảm ơn Duy, chúc bạn thành công!

(theo HaiPhong-Aptech)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96