Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã chi tiêu 1,1 tỉ USD năm 2014 cho các trò chơi điện tử (game), theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Newzoo…Cùng học lập trình game android tìm hiểu thông tin này.

FPT-APTECH-thi-truong-game-dong-nam-a-se-tang-gap-doi

Có hơn 626 triệu người đang sống tại khu vực này, nhưng chỉ 29% số đó (179 triệu người) sử dụng Internet, trong đó chơi game là hoạt động sôi động nhất.Ngành công nghiệp game toàn cầu đã vượt 93 tỉ USD, và các nước đang phát triển sẽ đóng vai trò quan trọng để đưa con số trên chạm mốc 100 tỉ USD trong tương lai.Báo cáo của Hãng nghiên cứu thị trường Newzoo cho biết: “Trong 1,1 tỉ USD của năm 2014, 60 triệu khách hàng ở ĐNÁ chi trung bình 18,40 USD. Mức chi tiêu trung bình ở các nước rất khác nhau”.Các game thủ Thái Lan chịu chi nhất và nhiều khả năng sẽ giữ “phong độ” đến năm 2017. Indonesia và Malaysia lần lượt theo sau.Điểm tương đồng của tất cả các quốc gia ĐNÁ là tình trạng dân di cư đến các thành phố. Xu hướng này sẽ giúp tăng tổng chi tiêu cho game khi nhu cầu tiếp cận Internet của họ ngày một gia tăng.”Tốc độ tăng dân số rất lớn, tỉ lệ đô thị hóa trung bình 1,4% (so với Trung Quốc chỉ 0,5%), nhân khẩu học trẻ và sành công nghệ sẽ là những yếu tố thuận lợi thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường game ĐNÁ”, báo cáo nhận định.

Dân số là một lợi thế rất lớn giúp ĐNÁ phát triển vượt bậc trong thị trường game thế giới. Indonesia có 253 triệu dân, và dù tỉ lệ truy cập Internet của nước này khá thấp thì nước này vẫn có số lượng người tiếp cận trực tuyến đông hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực.Điện thoại thông minh (smartphone) cũng góp phần đẩy mạnh con số này ở mức chưa từng thấy trước kia. “Giữa năm 2004 – 2014, lượng người dùng Internet ở Philippines đã tăng hơn 800%, đạt tốc độ ấn tượng nhất khu vực chủ yếu là nhờ Internet di động bùng nổ.Điều đó cũng đồng nghĩa các nhà phát triển muốn đưa game đến những nước này có thể phải thử nghiệm ở thị trường di động trước. Thực tế chiến lược này đã và đang được triển khai.”Không có gì ngạc nhiên khi game trên điện thoại di động đang bắt kịp với game PC và MMO, xét về doanh thu. Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất trong xu hướng này, khi game di động có thể đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 87,7% từ năm 2013 – 2017, đưa game trở thành phân khúc dẫn đầu về doanh thu vào năm 2017”.

(nguồn báo Tuổi Trẻ)

FPT-APTECH-thi-truong-game-dong-nam-a-se-tang-gap-doiCác nhà phân tích dự đoán khu vực Đông Nam Á sẽ tăng chi tiêu 28,8% lên 2,2 tỉ USD cho mảng game vào năm 2017.

???Xem thêm thông tin: Tham gia ngay triển lãm hấp dẫn VIBA SHOW – GAMECON VIETNAM 2019 – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96