Theo kết quả khảo sát các đầu việc và mức lương do Adecco Việt Nam – đơn vị chuyên nghiên cứu, cung ứng dịch vụ nguồn nhân lực vừa công bố mới đây, nhân sự ngành Công nghệ thông tin có mức lương dao động 8-120 triệu đồng mỗi tháng.

Giám đốc Công nghệ thông tin

Vị trí này có mức lương 100-120 triệu đồng mỗi tháng. Các doanh nghiệp thường yêu cầu Giám đốc Công nghệ phải có bằng thạc sĩ ngành Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin; với 15-20 năm kinh nghiệm.

Giám đốc Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm chỉ đạo mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật của công ty; đề xuất ngân sách cho các chương trình, dự án, mua hàng và thiết bị nâng cấp; giám sát chuyên gia máy tính và nhân viên; chủ trì các dự án liên quan đến lĩnh vực này.

Trưởng phòng Công nghệ thông tin

Mức lương dao động 30-40 triệu đồng, yêu cầu cho vị trí này là cử nhân ngành Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin, có 7-10 năm kinh nghiệm.

Trưởng phòng Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm tổ chức tư vấn các giải pháp Công nghệ thông tin giúp công ty phát triển và thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Tư vấn ERP (Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp)

Mức lương 10-20 triệu đồng, ứng cử viên phải là cử nhân ngành Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin, có 3-5 năm kinh nghiệm.

Nhân viên tư vấn ERP sẽ đảm nhận việc cung cấp và tư vấn ERP cho khách hàng; chịu trách nhiệm quản lý từng giai đoạn để các hoạt động diễn ra đúng tiến độ dự kiến với chất lượng và sự tham gia hiệu quả nhất.

Quản lý hệ thống

Nhân sự này sẽ đảm trách hoạt động của hệ thống mạng; tổ chức cài đặt và hỗ trợ hệ thống máy tính của một tổ chức bao gồm mạng cục bộ (LAN), mang diện rộng (WAN), các phân đoạn mạng, mạng nội bộ và các dữ liệu khác.

Mức lương 10-20 triệu đồng, có 3-5 năm kinh nghiệm.

Lập trình viên

Cũng với yêu cầu 3-5 năm kinh nghiệm, mức lương của Lập trình viên 10-25 triệu đồng. Lập trình viên chịu trách nhiệm về backend, viết mã, thiết lập kiến trúc của phần mềm phát triển, thực hiện duy trì, phát triển và khắc phục các sự cố của trang web, ứng dụng web hay phần mềm.

Thiết kế website

Mức lương 15-25 triệu đồng, ứng viên sẽ chịu trách nhiệm về frontend, thiết kế ứng dụng web trên kiến trúc và các yêu cầu (gói thiết kế, mô-đun, tiểu hệ thống…); viết tài liệu thiết kế, thực hiện, chọn giải pháp kỹ thuật thích hợp nhất (kiến trúc, phương pháp thiết kế hoặc thiết kế sơ bộ).

Hỗ trợ công nghệ thông tin

Dành cho cử nhân Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin với mức lương 8-12 triệu đồng. Người làm chịu trách nhiệm thiết kế, tổ chức, chỉnh sửa và hỗ trợ hệ thống máy tính của công ty, khắc phục sự cố hiệu suất mạng LAN, WAN, kết nối và các vấn đề liên quan.

Trưởng phòng Marketing Kỹ thuật số

Yêu cầu 5-7 năm kinh nghiệm, dành cho ứng viên là cử nhân Công nghệ thông tin hoặc Marketing, mức lương được các công ty chi trả 40-60 triệu đồng.

Ở vị trí này, họ phải chịu trách nhiệm kế hoạch marketing trên nền tảng kỹ thuật số; làm việc với các agency, đảm bảo tính thống nhất hình ảnh và giá trị thương hiệu trên tất cả các kênh, ấn phẩm được tạo ra bởi những người làm trong hay ngoài công ty. Đồng thời, nhân sự này phải xác định mục tiêu, ngân sách cho chiến dịch, nhận diện thương hiệu và dẫn dắt thực hiện các chiến dịch để tăng tỷ lệ khách hàng và đội ngũ nhân viên.

Trưởng phòng hoặc giám đốc phát triển kinh doanh

Yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing hoặc các ngành liên quan. Mức lương 30-50 triệu đồng.

Công việc ở vị trí này là làm sao để nâng cao vị thế trên thị trường của một tổ chức và đạt được tăng trưởng tài chính. Bạn cũng cần xác định mục tiêu chiến lược của tổ chức trong dài hạn, xây dựng mối quan hệ với khách hàng chủ chốt, xác định cơ hội kinh doanh, thương lượng và ký kết hợp đồng kinh doanh, nghiên cứu, nắm bắt các biến động của thị trường.

Kiến trúc sư công nghệ thông tin

Công việc yêu cầu ứng viên có 3-5 kinh nghiệm và có mức lương 30-45 triệu đồng. Người lao động chịu trách nhiệm toàn bộ (frontend và backend). Thiết kế web ứng dụng dựa trên kiến trúc và yêu cầu (gói thiết kế, module, thiết kế hệ thống phụ….).

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ngọc Anh
(theo VnExpress)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96