(Post 18/04/2011) Là một lập trình viên hay nhân viên văn phòng, việc phải làm việc thường xuyên với màn hình máy tính là không thể tránh khỏi, vậy bạn làm gì để thư giãn đôi mắt khi làm việc liên tục trên máy tính? Bài viết này sẽ giới thiệu một thủ thuật để bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình.

Trước tiên, bạn tải về công cụ miễn phí Mat_khoe1.0 với dung lượng chỉ 200KB tại đây (tham khảo thêm thông tin tại đây)

Sau khi tải về giải nén và chạy trực tiếp ứng dụng, nhấp phải vào icon trên System tray chọn Cấu hình: thiết lập thời gian cho chu kỳ bảo vệ và thư giãn cho mắt (tính bằng phút), nhấp chọn vào mục khởi động cùng lúc với Windows để thuận tiện hơn cho các phiên làm việc sau, nhấp Ghi để chấp nhận các xác lập.

Sau này, mỗi khi làm việc trên máy tính, chương trình sẽ tự động chuyển đổi giao diện làm việc theo chu kỳ thiết lập để nhắc nhở bạn bảo vệ đôi mắt của mình (nhấp ESC để trở về giao diện làm việc).

Chú ý: Chương trình yêu cầu hệ thống phải có .NET framework2.0 trở lên.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Minh Trí
(theo báo Tuổi Trẻ)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]