Front End là gì? Phần của trang web tương tác với người dùng được gọi là Front End. Mọi thứ bạn thấy trên Internet là sự kết hợp của HTML, CSS và JavaScript do trình duyệt máy tính điều khiển, từ phông chữ và màu sắc cho đến menu thả xuống và thanh trượt. kiểm đếm của bạn

I. Front End là gì?

Thuật ngữ “ Front End” đề cập đến một quy trình sử dụng HTML, CSS và JavaScript để thiết kế và xây dựng Front End cho các trang web và ứng dụng trực tuyến để chúng có thể được xem và tương tác trực tiếp.

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

Mục tiêu của thiết kế trang web là làm cho mọi người dễ dàng điều hướng trang web khi họ truy cập lần đầu tiên. Điều này rất khó vì trên thực tế, người dùng sử dụng nhiều thiết bị với kích thước và độ phân giải khác nhau, buộc các nhà phát triển Front End phải tính đến tất cả các yếu tố này khi thiết kế trang web.

Điều quan trọng là phải xác minh rằng trang web hoạt động bình thường trên nhiều trình duyệt, hệ điều hành và thiết bị.

??? Tìm hiểu thêm: Phân biệt giữa Front End, Back End và Full Stack – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

II. Lập trình viên Front End cần biết những kỹ năng gì ?

Để trở thành Nhà phát triển Front End, bạn sẽ cần nhiều khả năng, nhưng ba khả năng quan trọng nhất là HTML, CSS và Javascript. Hơn nữa, một Front End Developer phải thành thạo những tài năng bổ sung mà công ty cần. Dưới đây là các khả năng mà một nhà phát triển Front End có năng lực phải có:

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

1/ HTML & CSS

Các ngôn ngữ cơ bản nhất để xây dựng giao diện web là HTML và CSS (Cascading Style Sheets). Bạn sẽ không thể tạo một trang web trừ khi bạn thông thạo hai ngôn ngữ này.

Khi bạn muốn trở thành Nhà phát triển giao diện người dùng, hai ngôn ngữ đầu tiên bạn nên thành thạo là HTML và CSS.

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

2/ JavaScript

Nhiều yếu tố tương tác cho các trang web có thể sử dụng JavaScript. Nâng cao khả năng sử dụng của trang web đối với người dùng. JavaScript là ngôn ngữ kịch bản được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và nó cực kỳ quan trọng đối với các nhà phát triển front-end.

??? Tìm hiểu thêm: Khóa học lập trình Java cho người mới bắt đầu – FPT Aptech

3/ jQuery

JQuery là một thư viện JavaScript đã được nén. Hoạt động để làm cho việc xây dựng các tương tác, sự kiện và hiệu ứng trên trang web trở nên đơn giản.

4/ Các framework của JavaScript

AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS là những ví dụ về các framework Javascript mà bạn nên làm quen. Các khuôn khổ này hỗ trợ các lập trình viên tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa và đơn giản là tạo các tương tác thân thiện với người dùng.

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

5/ Các Frontend frameworks

CSS và các framework front-end hiện nay phổ biến nhất là Bootstrap giúp hỗ trợ thiết kế website nhanh và chuẩn hơn. Đây là Framework mà hầu hết Front End developer đều cần bạn am hiểu và vận dụng tốt.

6/ Kinh nghiệm với CSS Preprocessors

Bộ tiền xử lý là các thành phần hỗ trợ tăng tốc mã CSS. CSS Preprocessors mở rộng khả năng của CSS, làm cho nó dễ mở rộng hơn và làm việc đơn giản hơn. Nó chuyển đổi mã thành CSS được định dạng tốt và thân thiện với nhiều trình duyệt trước khi bạn xuất bản nó lên trang web của mình. SASS và LESS là hai bộ tiền xử lý được sử dụng nhiều nhất, theo các bài đăng tuyển dụng.

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

7/ Thiết kế Responsive và Thiết kế Mobile

Bởi vì tỷ lệ truy cập Internet qua thiết bị di động cao hơn đáng kể so với từ máy tính để bàn, các công ty đánh giá cao khả năng thiết kế di động. Thuật ngữ “thiết kế đáp ứng” đề cập đến một trang web có thể được nhìn thấy trên nhiều loại thiết bị di động với các kích thước hiển thị khác nhau.

8/ Các kĩ năng giải quyết vấn đề

Cần có khả năng giải quyết vấn đề để biết cách thực thi hiệu quả một thiết kế, giải quyết lỗi và xác định các hoạt động mã giao diện người dùng với mã phụ trợ đang được phát triển. Điều này bạn phải tự học, tự trau dồi, khó có thể học được trong sách vở hay các khóa học lập trình frontend nào.

Tiết lộ Front End là gì? Lập trình viên Front End giỏi cần kỹ năng gì?

III. Mức lương của Front End Developer

  • Mức lương đối với lập trình viên Front End khi mới ra trường trung bình khoảng 10 triệu/ tháng
  • Đối với lập trình viên Front End có kinh nghiệm 2-3 năm mức lương nhận được có thể lên đến 18 triệu/ tháng
  • Từ 5 -7 năm kinh nghiệm có thể đạt được mức lương lên đến 25 triệu/tháng
  • Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm và đảm nhận các vị trí quản lý cao hơn mức lương có thể lên đến hơn 50 triệu /tháng.
FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96