Chiều ngày 13/04 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức chương trình tham quan Tek Experts Việt Nam cho hơn 30 bạn sinh viên đang theo học tại FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking và FPT Skillking.

Có vẻ như “vùng đất hứa” Tek Experts là một điểm đến cực kì thu hút các bạn sinh viên nhà FAI. Mặc dù 2 giờ 30 phút chiều chương trình mới bắt đầu, tuy nhiên chỉ mới 2 giờ thôi, tập đoàn FAI-er đã có mặt đông đủ, đóng quân tại chân tòa nhà Lotte, sẵn sàng cho chuyến khám phá tập đoàn đa quốc gia về dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam. Điều này có thể cho thấy rằng, càng ngày các bạn sinh viên FAI càng quan tâm và có thái độ tích cực hơn tới hoạt động trải nghiệm tham quan doanh nghiệp, bởi chính những lợi ích vàng về định hướng việc làm, cơ hội nghề nghiệp mà hoạt động thiết thực này mang lại.

Đúng 2h30, các bạn sinh viên đã được chị Giang Đỗ (chuyên viên bên Tek Academy) và các đại diện bên doanh nghiệp tiếp đón nồng nhiệt. Mở đầu cho hành trình khám phá Tek Erperts, các FAI-er đã được đi tour ngắn kéo dài trong 30 phút, tham quan toàn bộ công ty. Thông qua đó, các bạn đã có cơ hội tận mắt quan sát quy trình làm việc, trải nghiệm môi trường thực tế tại công ty đa quốc gia.

Đúng 3 giờ, các bạn sinh viên quay lại phòng học và nghe chị Giang Đỗ giới thiệu về doanh nghiệp, bao gồm về bộ máy tổ chức, cách thức hoạt đông, định hướng doanh nghiệp trong tương lai. Chị Giang nhấn mạnh, với đội ngũ nhân sự chính là những người trẻ (độ tuổi trung bình là 25) nên văn hóa công ty rất năng động, mọi người luôn cởi mở sẵn sàng giúp đỡ nhau, các hoạt đông team building thường xuyên được tổ chức để gắn kết nhân viên cũng như ban giám đốc.

Đặc biệt, chị Giang đã giới thiệu đến sinh viên chương trình học tiếng anh Free “Tek Academy training program” (kéo dài từ 2- 8 tuần) cho các bạn sinh viên cuối năm và các cơ hội việc làm sau chương trình học tiếng anh free này. Chị Phạm Thu Trang (nhân viên của doanh nghiệp) đã có phần chia sẻ về kinh nghiệm học tập tại khóa “Tek Academy training program” rất vui và thực sự lí thú, thu hút các bạn sinh viên nhà FAI. Cũng nhờ khóa học, chị Trang đã may mắn trở thành một nhân viên của doanh nghiệp và làm ở vị trí quan trọng. Ngoài ra, khóa học còn thu hút các bạn bởi rất nhiều bởi các kĩ năng không chỉ về mặt kiến thức mà còn cả những kĩ năng mềm khác.

Tiếp đến là phần chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hằng (Giám đốc nhân sự) về các cơ hội nghề nghiệp và các lĩnh vực mà doanh nghiệp đang triển khai. Thông qua việc chia sẻ thông tin về cách thức ứng tuyển vào công ty, FAI-er đã có thêm nền tảng kiến thức về quy trình, cách thức tuyển dụng, làm thế nào để có một CV ấn tượng hay cách để lại dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng. Từ đó, các bạn sẽ có động lực để tiếp tục rèn luyện, cố gắng hơn nữa để đạt tới công việc mơ ước sau khi tốt nghiệp.

Cũng tại buổi tham quan, các bạn sinh viên FAI đã được gặp gỡ, giao lưu với những người tiền bối từng theo học tại Viện Đào tạo quốc tế FPT, hiện đang là nhân viên chủ chốt của Tek Experts tại cơ sở Nguyễn Trí Thạch. Đặc biệt phải kể đến bạn Trần Văn Linh (sinh năm 1996) sinh viên lớp A1708E tại FPT Arena, giữ vị trí Technical Support Advocate, người đã may mắn trở thành nhân viên của doanh nghiệp thông qua chương trình tham quan doanh nghiệp của trường.

Buổi tham quan kết thúc trong không khí vui vẻ, hào hứng của các bạn sinh viên nhà FAI. Mong rằng trong tương lai, Viện Đào tạo quốc tế FPT sẽ tiếp tục trở thành đối tác vững mạnh của Tek Experts, tổ chức được nhiều hoạt động trải nghiệm tham quan doanh nghiệp và đem đến nguồn nhân lực chất lượng hơn nữa cho quý công ty.

 

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96