Khi cầm trên tay tấm bằng APTECH các bạn sinh viên đều tỏ ra tự hào, bởi các bạn tâm niệm tấm bằng APTECH chứng minh không những mình đã vượt qua những kiến thức lập trình đầy thách thức, mà đây còn là kết quả của việc dám đối mặt với thay đổi, dám suy nghĩ khác…

Tôi tự tin với tấm bằng APTECH

Nguyễn Thế Hùng, một cựu sinh viên APTECH, hiện đang là chủ công ty Cổ phần dịch vụ phần mềm EnterSoft. Công ty được mở ra với sự chung sức của 2 sinh viên APTECH khác là Đinh Hữu Hùng và Bế Công Sơn, chuyên về các dịch vụ phần mềm Web và các Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO. Hiện công ty đang có 10 nhân viên, hoạt động ổn định khoảng 2 năm nay.

Cầm trên tay tấm bằng loại ưu (Distinction), Hùng nói: Tôi tự tin với tấm bằng APTECH. Đây không phải là một phát biểu có tính tuyên bố mà thực sự là trải nghiệm của bản thân Hùng. Ngay sau khi tốt nghiệp PTTH, Hùng chọn APTECH và ngay lập tức định hướng nghề nghiệp là sau này sẽ trở thành Lập trình viên. Không chọn con đường vào đại học như bao bạn trẻ khác, Hùng thuyết phục bố mẹ để xin theo học APTECH. Khi đó, như Hùng tâm sự, cùng với một khoản học phí lo cho con theo học, bố mẹ Hùng đã bảo nhau: “Ta đánh bạc một phen”

Chứng minh mình đã lựa chọn đúng, Hùng có thành tích học tập rất tốt, từng đạt danh hiệu học viên xuất sắc của tháng. Trong những ngày tháng đó là quá trình tích lũy không ngừng: tìm công việc vừa học vừa làm, đi làm thuê và rồi mở công ty riêng.

Lập trình là một ngành học đầy thú vị và thách thức đòi hỏi những tố chất nhất định, nó đòi hỏi bạn không chỉ yêu công nghệ, mà còn phải là đam mê, là quyết tâm theo đuổi, là khao khát thể hiện trí tuệ Việt Nam trong thế giới phẳng đầy cơ hội. Bằng chứng là có những bạn đã phải bỏ cuộc nữa chừng. Nói vậy để thấy, với thành tích của mình, nếu chọn, Hùng có thể vào đại học, nhưng Hùng đã rẽ sang con đường khác, và điều quan trọng nhất, Hùng nỗ lực hết mình đi trên con đường ấy.

“Hay chỉ có mỗi bằng APTECH, không nơi nào nhận nên bí quá phải mở công ty?” Đáp lại là nụ cười hiền lành nhưng rất tự tin và dễ mến: “Đâu có, em làm các công ty ngoài rồi, nhưng tự làm cho mình hay hơn chứ”.

Hùng cho biết, các bạn học APTECH ra, nếu thực sự có thái độ nghiêm túc, xác định đây là nghề nghiệp thì cũng rất vững vàng, không thua kém gì ai. Thực ra được đào tạo từ nguồn nào thì cũng đều có điểm mạnh yếu khác nhau. Điểm mạnh của sinh viên APTECH là bắt đầu vào việc rất nhanh.

Nguyễn Văn Võ cũng là một trong những sinh viên tốt nghiệp APTECH loại ưu. Khác với Hùng, Võ học song song cả 2 nơi tại Đại học Bách Khoa và APTECH. Hiện Võ đang làm việc cho công ty Đầu tư phát triển công nghệ và truyền thông – NEO và đã tham gia một số dự án của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT. Vậy, so sánh thế nào về tấm bằng Bách Khoa và bằng APTECH? Là người trong cuộc hẳn Võ sẽ có cái nhìn chuẩn xác nhất. “Tôi xác định từ đầu học thêm APTECH để có kiến thức đi làm, bằng cấp nào cũng vậy, sẽ không giải quyết hết mọi việc.” – Võ nói. Có lẽ điều rõ rệt nhất mà APTECH đem lại là sự tự tin để kiếm một việc làm ngay trong lúc đang học. Với duy nhất là bảng điểm của học kỳ 1 tại APTECH, Võ đã đi gặp nhà tuyển dụng. Đi làm sớm ngoài việc kiếm được tiền tiêu, kinh nghiệm, hơn thế, giúp mình trải nghiệm với lĩnh vực đã lựa chọn.

Mỗi khóa học kết thúc, các sinh viên APTECH ra trường và tỏa đi mọi nơi. Còn quá sớm để nói rằng các bạn đã thành công hay thành đạt, nhưng tất cả đều nhìn nhận: APTECH đã đưa đến cho tất cả một sự lựa chọn, một cơ hội học hành.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(Aptech Vietnam)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96