Nguyễn Đình Hiếu – chàng trai sinh năm 1996 xuất phát điểm là một kỹ sư tự động hóa, nhưng vì đam mê cậu đã lựa chọn ngành lập trình là đích đến của mình. Và thời gian đã chứng minh sự lựa chọn này của Hiếu là đúng đắn, khi cậu xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi lập trình quốc tế Techwiz 2021. 

Lựa chọn ngã rẽ lập trình vì đam mê 

Không giống như các bạn trẻ khác, trước khi đến với lập trình, Nguyễn Đình Hiếu từng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tự động hóa. Trải qua 4 năm đại học, Hiếu nhận ra đam mê thực sự của mình là lập trình và trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. 

Cựu sinh viên FPT Aptech
Nguyễn Đình Hiếu – Từ Newbie thành Quán quân lập trình quốc tế

Chia sẻ về quyết định chuyển sang ngành lập trình và chọn FPT Aptech, Hiếu tâm sự: “Được lập trình và trở thành một lập trình viên đã là mơ ước từ rất lâu của mình. Sau khoảng 1 năm làm việc thì mình đã suy nghĩ rất nhiều về những dự định tương lai. Và mình đã quyết định đi học để có đủ kiến thức và kỹ năng cho con đường sự nghiệp của mình. Mình đã tin tưởng chọn FPT Aptech – một trung tâm đào tạo lập trình lâu đời nhất Việt Nam”. 

Chuyển ngành vừa là thách thức vừa là cơ hội

Đến với ngành lập trình tại FPT Aptech, Đình Hiếu là một “newbie chính hiệu”, nhưng chỉ sau 2 năm học tập và không ngừng cố gắng, chàng trai 26 tuổi ấy đã mang về cho mình nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải kể đến danh hiệu Quán quân lập trình quốc tế TechWiz 2021.

 Thay vì lựa chọn thực tập tại các doanh nghiệp, Hiếu dành toàn bộ thời gian cho việc học: “Quan điểm của mình là học ra học chơi ra chơi và làm ra làm – vì thế nên trong quá trình học mình không đi thực tập. Thay vào đó, mình tập trung vào những kiến thức cốt lõi, chăm chỉ tham gia những hoạt động, những cuộc thi cấp trường và cấp quốc tế. Một trong những lý do khiến mình quyết định không đi thực tập mà tập trung học là trước đấy mình đã đi làm 1 năm rồi.” 

Nhóm Codedy tham gia Techwiz2
Đình Hiếu (Bên trái ngoài) và nhóm CODEDY tham gia cuộc thi lập trình TechWiz

Việc chuyển ngành là một thách thức lớn với Hiếu, nhưng cậu không chùn bước trước khó khăn, mà xem đây là cơ hội đặc biệt để cậu sống đúng với đam mê của mình và phát triển trong tương lai. Hiện thực hóa giấc mơ, hiện tại Đình Hiếu đang đảm nhận vị trí Lập trình viên Full stack tại Công ty Kaopiz software. 

FPT Aptech – Lối tắt trở thành lập trình viên quốc tế 

2 năm tại FPT Aptech không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để Hiếu có những trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá. Đình Hiếu cảm thấy rất may mắn khi lựa chọn FPT Aptech để làm “bệ phóng” giúp bạn tiến xa hơn.

Tại đây, hơn 70% kiến thức được học là thực hành, sát với thực tế. Đặc biệt, môi trường học tập năng động, bạn bè và thầy cô luôn hỗ trợ hết mình. Hiếu bồi hồi chia sẻ: “Để nói về những điều FPT Aptech mang lại cho mình thì mình không biết phải kể bao lâu mới hết nữa. Vì trong quá trình học – FPT Aptech vun đắp cho mình rất nhiều thứ. Đầu tiên là kiến thức chuyên ngành, sau đó là kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm, các mối quan hệ, và rất rất nhiều điều quý giá khác.”

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Câu chuyện của bạn Nguyễn Đình Hiếu chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với lập trình, đặc biệt là những bạn đang có ý định chuyển ngành. Hãy làm những điều mình thích, hành động ngay lập tức và phải thật chăm chỉ, kỷ luật với quyết định của mình thì thành công sẽ đến với bạn, là lời khuyên Hiếu dành cho những bạn đam mê lập trình nhưng chưa dám theo đuổi đam mê.  

Trang Linh.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96