(Post 19/05/2012) Việc chuyển các tập tin từ máy Mac vào iPhone hiện nay được thực hiện khá dễ dàng nhờ iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Tuy nhiên, đôi khi thiếu một kết nối vật lý giữa các thiết bị của bạn có thể làm cho quá trình này diễn ra khá khó khăn. Đó là “trăn trở” của nhà thiết kế Ishac Bertran, người vừa sản xuất một video trình bày ý tưởng mới giúp chuyển các file từ Mac vào iPhone, iPad một cách độc đáo…

 

Mặc dù ý tưởng của Ishac Bertran giúp chuyển các file từ Mac vào iPhone, iPad một cách độc đáo, đơn giản và thông minh nhưng theo Bertran có lẽ người dùng sẽ chẳng còn thích thú với ý tưởng của anh nữa.

Theo ý tưởng của Bertran, hệ thống sẽ cho phép người dùng chuyển tập tin từ Macbook sang iPhone, iPad bằng cách đặt chiếc điện thoại và máy tính bảng cạnh MacBook. Khi các thiết bị này nhận ra chúng được được đặt cạnh nhau ở một khoảng cách đủ gần, ở mỗi thiết bị sẽ xuất hiện hình ảnh nửa chiếc mặt trăng như trong hình dưới. Lúc này người dùng có thể kéo các tập tin qua lại giữa các thiết bị với nhau.

“Thiết bị của chúng ta được kết nối qua môi trường ảo, thông qua các dịch vụ như DropBox hay iCloud. Những dịch vụ này giúp đồng bộ dữ liệu không dây, nhưng các thiết bị chứa dữ liệu này vẫn còn thiếu một kết nối hữu hình. Tôi nghĩ rằng kết nối vật lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một sự tương tác trực quan hơn” – nhà thiết kế này cho biết

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96