Sáng ngày 10/8, Lễ khai mạc Cuộc thi công nghệ toàn cầu Techwiz 3 đã diễn ra với sự góp mặt của các trung tâm thuộc Aptech Global trên thế giới thông qua nền tảng Zoom. Từ ngày 10 – 15/8, 148 thí sinh đến từ 29 đội thi FPT Aptech toàn quốc sẽ thi đấu theo trong 5 ngày liên tiếp.

Techwiz 3 - 1
Ban lãnh đạo Aptech Global tham dự khai mạc cùng 15 quốc gia trong khuôn khổ cuộc thi.

Về cuộc thi Techwiz

Đây là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên đang theo học chương trình CPISM, DISM, ADSE, Smart Professional được tổ chức bởi Aptech Global. Không riêng tại Việt Nam, cuộc thi cũng đang mang đến hiệu ứng bùng nổ về số lượng đội thi đăng ký tại các trung tâm Aptech khác trên thế giới. Có thể nói, đây cũng là một phương thức giúp sinh viên kiểm tra kiến thức cũng như các kỹ năng mềm, kỹ năng việc nhóm và cách quản lí thời gian của chính mình. Nhờ vào cuộc thi Techwiz, sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và được đánh giá từ các chuyên gia trong ngành Lập trình và những người nắm giữ chức vụ cao tại Aptech Global.

Năm nay, Techwiz 3 mở rộng đối tượng và thêm 1 hạng mục thi đấu với độ khó đa dạng: Website Design & Development, Web Application Development, Mobile App Development, IoT Solutions Development. Tại cuộc thi, sinh viên được học tập và trải nghiệm thêm các kỹ năng mềm cùng những chuyên gia quốc tế, đồng thời BTC đã nâng tổng giải thưởng lên tới $30,000 kèm theo học bổng từ Lincoln University College. Ngoài ra, những đội thi xuất sắc sẽ được BTC cùng mentor cơ sở lựa chọn trao những giải phụ hấp dẫn.

Từ sớm, không khí náo nhiệt tại 15 đầu cầu quốc tế đã thể hiện tinh thần những “chiến binh công nghệ” thời đại mới. Tuy vậy cũng không thể giấu đi những nét mặt lo lắng và căng thẳng khi các bạn sinh viên lần đầu tham gia một giải đấu lớn. Techwiz 3 không chỉ là sân chơi dành cho sinh viên thi đấu quốc tế mà còn là nơi giúp sinh viên kiểm tra trình độ của bản thân và giao lưu cùng bạn bè bốn phương.

Techwiz 3 - 2
Đại diện từ Aptech Global tại Việt Nam, Cô Lê Hữu Trâm Anh góp mặt cùng Lễ khai mạc Techwiz 3 cùng FPT Aptech Tp.Hồ Chí Minh
Techwiz 3 - 3
Các đội thi tại FPT Aptech Hà Nội cùng nhau đếm ngược trước giờ diễn ra cuộc thi.
Techwiz 3 - 4
Toàn cảnh FPT Aptech Tp.Hồ Chí Minh tại Lễ khai mạc Techwiz 3 trực tiếp cùng quốc tế.
Techwiz 3 - 5
Những cô nàng xinh đẹp đến từ team NOCODE – FPT Aptech Hà Nội
Techwiz 3 - 6
Thành viên team As You Wish – FPT Aptech Tp.Hồ Chí Minh
Techwiz 3 - 7
Thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc Đào Tạo FPT Aptech Hà Nội đang hướng dẫn sinh viên.
Techwiz 3 - 8
Thầy Trần Phước Sinh – Giám đốc đào tạo FPT Aptech Tp.Hồ Chí Minh dặn dò sinh viên giữ bình tĩnh trong suốt cuộc thi.
Techwiz 3 - 9
Khoảnh khắc đầu tiên khi nhận đề bài từ Aptech Ấn Độ, team Gao Rangers đang phân tích chiến lược và phân chia nhiêm vụ.
Techwiz 3 - 10
Trong khuôn khổ cuộc thi, các mentor sẽ hỗ trợ sinh viên 24/24 trong 5 ngày thi đấu.
Techwiz 3 - 11
Không gian thi đấu Techwiz 3 tại FPT Aptech Hà Nội
Techwiz 3 - 12
Không gian thi đấu Techwiz 3 tại FPT Aptech Hồ Chí Minh.
Techwiz 3 - 13
Giây phút giải lao check in tấm hình lưu niệm với cuộc thi Techwiz 3 – Sinh viên FPT Aptech Hà Nội.
Techwiz 3 - 14
Không thể thiếu những món ăn nhẹ và bữa cơm trưa cùng nhau ấm cúng.

Trong những ngày này, sinh viên FPT Aptech sẽ có mặt tại cơ sở 5 ngày liên tiếp để hoàn thành bài thi. Khoác trên vai một màu cam truyền thống, sinh viên FPT Aptech toàn quốc đã sẵn sàng vì màu cờ sắc áo của Việt Nam, vươn tới chiến thắng trên hành trình chinh phục đỉnh cao CNTT quốc tế. Đồng hành với hành trình thi đấu này, thầy cô và sinh viên FAI sẽ luôn dõi theo và ủng hộ tinh thần của các đội thi.

Quỳnh Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96