Đam mê lập trình từ những năm tháng cấp 3, nhưng không đủ điều kiện theo học. Giờ đây, Anh Ngô Ngọc Đức đã chinh phục đam mê của mình ở độ tuổi 35 với tấm bằng Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech. 

Chỉ cần bắt đầu, thành công sẽ đến!

Anh Ngô Ngọc Đức – một trong những người “đón nhiều mùa xuân” nhất tại FPT Aptech, nhưng niềm đam mê học tập trong anh vẫn luôn “cháy bỏng”:  “Mình chọn học lập trình bởi đây là một trong những đam mê của mình từ nhỏ, mình rất thích lập trình. Hồi thi tốt nghiệp Cấp 3 lên Đại học, mình không có điều kiện học chuyên ngành lập trình.”

Trước khi đến với FPT Aptech, anh Đức là cử nhân Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành Tự động hoá. Sau khi đi làm, anh có cơ duyên tiếp xúc với lập trình và lần này anh thật sự muốn thực hiện đam mê còn đang dang dở của mình. Anh chia sẻ: “Mình cũng mong muốn có thể thực sự được học bài bản một chương trình về lập trình hữu ích, để có thể phát triển thêm trong công việc, vì mình là dân tự động hóa, có lập trình nhúng nên cũng “va chạm” với khá nhiều phần mềm.”

Cựu sinh viên FPT Aptech
Người anh 8x Ngô Ngọc Đức quyết định đến FPT Aptech học lập trình ở tuổi 35

Chưa từng hối hận khi quyết định tiếp tục việc học ở ngưỡng 35 và lựa chọn FPT Aptech là điều sáng suốt nhất trên hành trình viết tiếp ước mơ lập trình của anh Đức. Ở mỗi độ tuổi, mỗi môi trường mình lại có những trải nghiệm học tập thú vị khác nhau. Với cảm nhận của người từng trải qua hai môi trường đào tạo, Anh Đức cho rằng, nếu như trước kia anh được thực hành rất ít, chủ yếu học lý thuyết, thì tại FPT Aptech anh không chỉ được trao đổi trực tiếp mọi vấn đề với các bạn sinh viên, giảng viên, mà còn được học thực hành rất nhiều giúp nâng cao kỹ năng mềm. 

FPT Aptech – Nguồn cảm hứng bất tận với đam mê

Môi trường đào tạo năng động, hướng tới sự phát triển cá nhân tại FPT Aptech đã hun đúc thêm sự tự tin cho anh Ngọc Đức. Hơn hết, niềm đam mê cháy bỏng với nghề của giảng viên tại FPT Aptech đã truyền cảm hứng, đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết trẻ trung trong anh. Anh Đức chân thành chia sẻ: “Ngày xưa mình suy nghĩ là cần phải học các giáo sư, tiến sĩ, những người lâu năm trong nghề mới thực sự là học. Nhưng khi mình quay trở lại học tiếp tại FPT Aptech, mình học các thầy có thể trẻ hơn mình, nhưng họ rất đam mê với nghề, và điều đó khiến mình cảm thấy thực sự yêu thích.”

Giảng viên FPT Aptech
Giảng viên FPT Aptech có chuyên môn và vô cùng tâm huyết với nghề lập trình

Với đam mê, không bao giờ là quá muộn, chỉ cần bạn có quyết tâm và tự tin. “Nếu các bạn chưa có điều đó thì các bạn nên vào một môi trường như FPT Aptech, các bạn sẽ được trải nghiệm và trở nên tự tin hơn.” Lời khuyên của anh Ngọc Đức dành đến các bạn sinh viên, người đang đi làm muốn bổ sung kiến thức về lập trình. 

Câu chuyện của anh Ngô Ngọc Đức đã tiếp lửa cho rất nhiều bạn trẻ dũng cảm theo đuổi khát vọng của mình. FPT Aptech hy vọng với tinh thần “học, học nữa, học mãi” ấy, anh Đức sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Trang Linh.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96