Techwiz 3 sẽ chính thức thi đấu vào ngày 10 – 15/8 với bốn hạng mục: Website Design & Development, Web Application Development, Mobile App Development, IoT Solutions Development. Năm nay, Techwiz 3 mở rộng đối tượng dự thi và hạng mục thi đấu, đa dạng hơn các trải nghiệm học tập bằng Webinar chuyên ngành, đồng thời nâng tổng giá trị giải thưởng lên đến $30,000 cùng những phần thưởng từ nhà trường FPT Aptech (FAT).

Techwiz 3 - 1
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi Techwiz 3 năm nay.

Về cuộc thi Techwiz.

Đây là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên đang theo học chương trình CPISM, DISM, ADSE, Smart Professional được tổ chức bởi Aptech Global. Không riêng tại Việt Nam, cuộc thi cũng đang mang đến hiệu ứng bùng nổ về số lượng đội thi đăng ký tại các trung tâm Aptech khác trên thế giới. Có thể nói, đây cũng là một phương thức giúp sinh viên kiểm tra kiến thức cũng như các kỹ năng mềm, kỹ năng việc nhóm và cách quản lí thời gian của chính mình. Nhờ vào cuộc thi Techwiz, sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và được đánh giá từ các chuyên gia trong ngành Lập trình và những người nắm giữ chức vụ cao tại Aptech Global.

Ẵm giải thưởng 2 mùa Techwiz, mùa thứ 3 có đáng mong đợi?

4 hạng mục công nghệ thi đấu đang trở thành “làn sóng” công nghệ hot trên thị trường. Techwiz là cuộc thi có đặc điểm giới hạn về thời gian, chính vì vậy sự căng thẳng và gấp rút là cảm xúc mà nhiều đội thi gặp phải. Ý tưởng có thể có từ trước, nhưng toàn bộ khâu lập trình phải diễn ra trong thời gian cuộc thi. “Áp lực về thời gian cũng khiến các đội thi cảm thấy hào hứng và có trách nhiệm hơn trong công việc teamwork” – Đây là lời chia sẻ của rất tích cực của sinh viên tham gia techwiz mùa trước.

Nhớ lại kết quả Techwiz 1 với 3 giải thưởng dành cho FPT Aptech: Đội Zero 6 (FPT Aptech HCM): Giải Nhất hạng mục thi Website Design & Development. Đội Hydra (FPT Aptech Hà Nội): Giải Ba hạng mục thi Website Application Development. Đội BIW (FPT Aptech Hà Nội): Giải Ba hạng mục thi Mobile App Development.

Techwiz 3 - 2
Đội Zero 6 (FPT Aptech HCM) – Giải Nhất hạng mục Website Design & Development Techwiz 1.

Mùa techwiz 2 nâng cấp, FPT Aptech dành 2 giải quán quân 2 hạng mục và 1 hạng mục xếp nhì bảng: Đội Balance (FPT Aptech HN), Quán quân hạng mục Mobile App Development. Đội Codedy (FPT Aptech HN), Quán quân hạng mục Website Application Development. Đội Coder 8 tuổi (FPT Aptech HN), Giải Nhì hạng mục Website Application Development.

Techwiz 3 - 3
Cuộc Gặp gỡ & giao lưu Top Leader Board Techwiz 2 tại FAT Hà Nội.

Năm nay, các đội thi đấu đang chuẩn bị những kỹ năng cũng như tinh thần tốt nhất để sẵn sàng tham gia “cuộc chiến”.

Mong muốn định vị Việt Nam trên thế giới về ngành lập trình.

Chiến thắng ngọt ngào ở đấu trường quốc tế là sự cố gắng của tập thể Cán bộ giảng viên, sinh viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech. Cuộc thi công nghệ Techwiz luôn được các giảng viên – Mentor FAT hỗ trợ thường xuyên khi các nhóm thi cần giải đáp các vấn đề liên quan tới quy trình hoặc cách thức thi đấu.

Thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên FPT Aptech Hà Nội chia sẻ “Chất lượng của các dự án tham gia dự thi vòng chung kết Techwiz các mùa cũng không thua kém các dự án trong cùng khối ngành công nghệ thông tin quy mô quốc tế khác.”

Techwiz 3 - 4
Mentor Đặng Kim Thi cùng sinh viên FAT Hà Nội tại cuộc thi Techwiz 2.

Chiến thắng của sinh viên FPT Aptech 2 mùa trước cũng là minh chứng, khẳng định tài năng của sinh viên lập trình ở Việt Nam trên trường quốc tế. Quá trình Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, tin rằng những bạn trẻ tài năng ấy sẽ sớm đóng góp một phần công sức vào công cuộc chuyển đổi này.

Không ngủ quên trên chiến thắng mùa Techwiz 3.

Năm nay, FPT Aptech vẫn là một trong những đại diện của Việt Nam có nhiều đội thi tham gia nhất với tổng số 29 đội toàn quốc. Chinh chiến tại đấu trường TECHWIZ với bản lĩnh, ý chí đậm chất người FPT, sinh viên FPT Aptech đang trên đà chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần và chuyên môn để sẵn sàng cho 5 ngày quên ăn, quên ngủ cùng code, đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Hứng khởi với tinh thần thi đấu của FPT Aptech toàn quốc, đại diện cho nhà trường, cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT gửi đến sinh viên lời chúc: “Chúc các bạn sinh viên luôn tự tin và nỗ lực hết mình. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều quyết tâm chiến thắng trong mọi tình huống. Không chỉ chiến thắng chính mình và sân chơi Techwiz, đây là một trong những bước đà để đi xa hơn trong các bước tiến ngành công nghệ thông tin”. Hy vọng, sinh viên FPT Aptech sẽ gặt hái được nhiều thành công với cuộc thi Techwiz 3 sắp tới.

Quỳnh Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96