Đối với người dùng Smartphone, chắc hẳn ai cũng đã một lần trải qua tình trạng cáp sạc bị đứt hay bị hỏng, làm cho chất lượng sạc giảm sút hoặc không thể sạc được nữa. Thay vì phải mua một sợi dây mới, có một cách giúp bạn bảo vệ cáp sạc điện thoại an toàn, tăng thời gian sử dụng mà lại không hề đắt chút nào.

Hiện nay cáp sạc đi kèm điện thoại thường được phủ bởi lớp cao su bên ngoài, sau một thời gian dùng nếu lớp phủ cao su này bị nứt hoặc hư hỏng bất kỳ thì dây bên trong cáp sẽ phải “hứng chịu” tổn hại này. Đây là điều vô cùng khó chịu và đáng tiếc, bởi lẽ những cáp sạc chính hãng sẽ mang đến độ an toàn tối ưu cho thiết bị của bạn khi so sánh với các cáp sạc mua ngoài.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp khắc phục tình trạng trên, điều đáng nói là chi phí cho toàn bộ quá trình thực hiện cũng như vật liệu chưa tới vài nghìn đồng, thậm chí có thể không mất nghìn nào vì tận dụng được đồ dùng trong nhà.

Bảo vệ cáp sạc không hư hỏng với lò xo bút bi

Bước 1: Tìm một cây bút bi bỏ rồi tháo nó ra để lấy phần lò xo bên trong.

Bước 2: Làm giãn nhẹ hai đầu của lò xo sau đó đặt cáp sạc vào giữa lò xo.

Bước 3: Cuộn lò xo sao cho lò xo ôm chặt cáp sạc và kéo phần lo xo vừa cuốn lên sát khu vực đầu cáp sạc.

Bên cạnh việc sử dụng lò xo bút bi để bảo vệ cáp sạc điện thoại, bạn cũng có thể tìm mua cho mình những loại dây xoắn nhựa bán tại các cửa hàng phụ kiện di động. Những loại dây này khá thời trang và bắt mắt tuy nhiên dây cáp của bạn vẫn có thể bị uốn cong.

Dù cáp sạc điện thoại của bạn đã bị tổn hại hay chưa thì việc bảo vệ nó là điều nên làm ngay bây giờ. Hãy tận dụng những thứ đơn giản, rẻ tiền lại có sẵn trong nhà như lò xo bút bi để phòng tránh “tai nạn” cho sợi cáp yêu quý của mình nhé. Cáp sạc Smartphone sẽ không bị rối đồng thời khó bị hao mòn, đứt gãy và chắc chắn được nâng cao tuổi thọ nếu bạn làm theo 3 bước trên.

 

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]