(Post 14/12/2012) So với MS Office, các ứng dụng văn phòng portable tiện lợi hơn vì có thể chép vào USB để làm việc nhanh chóng bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải cài đặt. Bốn ứng dụng portable văn phòng này rất đáng để bạn thử qua…

1. OpenOffice.org Portable

Có thể nói, OpenOffice.org là ứng cử viên sáng giá nhất có thể thay thế “ông trùm” MS Office vốn đã quá nổi tiếng. OpenOffice.org được tích hợp trong hầu hết các hệ điều hành Linux. OpenOffice.org bao gồm nhiều ứng dụng riêng lẻ tương tự như MS Office như: Writer (tương tự MS Word), Calc (tương tự MS Excel), Draw (tương tự MS Visio), Impress (tương tự MS PowerPoint), Base (tương tự MS Access), Math (tương tự MS Equation Editor). OpenOffice.org Portable hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt, bạn cũng có thể cài đặt các thành phần mở rộng (extensions) để bổ sung thêm chức năng cho chương trình.

OpenOffice.org có dung lượng 92 MB, tải miễn phí phiên bản dành cho Windows.

2. LibreOffice Portable

Nếu bạn cần một ứng dụng văn phòng miễn phí nhưng có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu được tạo ra từ MS Office thì LibreOffice Portable chính là sự lựa chọn của bạn. Ngoài MS Office, ứng dụng cũng tương thích rất tốt với các định dạng tài liệu của Word Perfect, Lotus,… LibreOffice Portable hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. Đặc biệt, bạn có thể cài đặt thêm các thành phần mở rộng (extensions) để làm việc tốt hơn.

LibreOffice Portable có dung lượng 170 MB, tải miễn phí phiên bản dành cho Windows.

3. Ssuite Office Portable

Ngoài hai ứng dụng quen thuộc là WordGraph (tương tự MS Word) và Accel (tương tự MS Excel), Ssuite Office Portable còn tích hợp thêm nhiều tiện ích mở rộng khác như: trình duyệt web, phần mềm gửi email, ứng dụng tạo file PDF, quản lý danh bạ và chi tiêu, trình biên tập ảnh,… Với yêu cầu cấu hình không cao, cùng khả năng tương thích với hầu hết các loại phần cứng, Ssuite Office Portable thường được cài đặt trên các laptop, netbook hay desktop cấu hình thấp.

Ssuite Office Portable có dung lượng 35.6 MB, tải miễn phí phiên bản dành cho Windows tại đây.

4. FocusWriter

So với các ứng dụng cùng loại, FocusWriter có dung lượng nhỏ hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn vì không tích hợp nhiều chức năng nâng cao. Do đó, nếu đang tìm một ứng dụng văn phòng “vừa đủ xài” thì FocusWriter là sự lựa chọn đúng đắn. FocusWriter có sẵn chức năng tự động sao lưu khi đang làm việc, tự động tìm và mở tài liệu xử lý lần cuối cùng để bạn có thể tiếp tục công việc ngay khi khởi động. FocusWriter tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay, từ Windows, Mac cho đến Linux.

FocusWriter có dung lượng 15 MB, tải miễn phí phiên bản dành cho Windows tại đây.

(nguồn genk.vn)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96