Người dùng smartphone Android cũng như máy tính chạy hệ điều hành Windows/Mac đều sử dụng thiết bị của mình để lưu trữ các thông tin cá nhân, các tài liệu, các dữ liệu quan trọng … vì vậy việc tạo các bản sao lưu dữ liệu quan trọng đó luôn là việc làm cần thiết để đảo bảo mọi dữ liệu lưu trên điện thoại của bạn luôn an toàn và khôi phục lại như ban đầu khi điện thoại của bạn bị mất, bị lỗi hoặc bị hỏng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo học lập trình game online để biết thêm nhiều thông tin.

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Hiện nay, người dùng Android có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu cho smartphone, nhưng không phải tất cả đều là những ứng dụng tốt. Dưới đây là 5 ứng dụng sao lưu và khôi phục dữ liệu miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện có trên Android cho đến nay.

1. Carbon – Miễn phí

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Carbon là một công cụ sao lưu dành cho Android không yêu cầu thiết bị của bạn phải root và được cho là ứng dụng tốt nhất để sao lưu dữ liệu của bạn. Điều này là rất tốt cho những người không muốn trải qua những rắc rối của việc root thiết bị của mình.

Ngoài việc Carbon có thể sao lưu tất cả các ứng dụng cài đặt trên máy của bạn thì ứng dụng cũng hỗ trợ sao lưu tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi và cả từ điển tin nhắn riêng của bạn. Nếu bạn cần một giải pháp sao lưu toàn diện hơn bạn có thể tìm một ứng dụng khác (thường phải yêu cầu thiết bị của bạn được root), nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ như vậy thì Carbon sẽ là ứng dụng tốt nhất.

Để sử dụng Carbon không có điện thoại bắt nguồn từ, bạn sẽ cần phải tải và cài đặt công cụ Carbon Desktop cho máy tính chạy Windows/Mac tại địa chỉ http://tinyurl.com/cezzarc. Phiên bản miễn phí của ứng dụng Carbon cho Android đi kèm quảng cáo và chỉ cho phép sao lưu dữ liệu vào thẻ SD và máy tính. Phiên bản trả phí 4,99 USD cho phép người dùng lên lịch sao lưu dữ liệu tự động, sao lưu và khôi phục dữ liệu từ điện thoại Android này sang điện thoại Android kia và cả sao lưu đám mây.

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

2. Easy App Toolbox – Miễn phí

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Đúng như tên của ứng dụng, Easy App Toolbox cung cấp cho người dùng một hộp công cụ rất đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu sao lưu dữ liệu của người dùng. Tính năng sao lưu là một trong những tính năng chính của ứng dụng này, với cách sử dụng dễ dàng và linh hoạt tùy theo nhu cầu của người dùng. Có thể nói Easy App Toolbox làm việc tốt hơn so với ứng dụng Carbon ở trên, bởi ứng dụng tích hợp nhiều tính năng hơn (hỗ trợ truy cập điện toán đám mây) mà không cần phải trả phí.

Điều ấn tượng về ứng dụng này là người dùng có thể sao lưu và khôi phục lại các ứng dụng từ nhiều nơi khác nhau bao gồm cả các dịch vụ lưu trữ đám mây như: Dropbox, Box.net, Google Drive, thẻ SD và thậm chí cả từ máy tính của bạn. Toàn bộ quá trình sao lưu khá nhanh và trực quan. Điểm đáng tiếc của ứng dụng này chính là không hỗ trợ sao lưu tin nhắn SMS, danh bạ hoặc bất kỳ tính năng nào khác ngoài các ứng dụng.

Người dùng Easy App Toolbox sẽ không cần phải root thiết bị của mình. Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm với công cụ giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ cài đặt hàng loạt ứng dụng cùng lúc, hỗ trợ gửi một trong các ứng dụng cài đặt của bạn trên thiết bị cho bạn bè thông qua email hoặc dịch vụ lưu trữ trên mây để họ có thể cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức.

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

3. Titanium Backup – Miễn phí

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Cho đến thời điểm này Titanium vẫn là giải pháp sao lưu dự phòng tốt nhất cho các thiết bị Android với hơn 9 triệu lượng người dùng và hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ các loại. Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép người dùng sao lưu/khôi phục lại các ứng dụng cùng các dữ liệu ứng dụng trong nháy mắt.

Phiên bản Titanium Premium có giá 6,58 USD sẽ cung cấp cho người dùng hàng chục tính năng mới tuyệt vời bao gồm: Sao lưu hàng loạt, đóng băng ứng dụng, lên lịch sao lưu ứng dụng tự động, sao lưu dữ liệu trên mây, mã hoá dữ liệu sao lưu …

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

4. GO Backup – Miễn phí

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Người dùng sẽ khá ấn tượng với GO Backup bởi ứng dụng có giao diện rất đẹp và hấp dẫn với nhiều màu sắc. Phiên bản miễn phí của GO Backup cung cấp cho người dùng các tính năng rất tốt bao gồm: Sao lưu và phục hồi cho tin nhắn SMS, MMS, danh bạ, nhật ký cuộc gọi và các ứng dụng. Tính năng sao lưu các ứng dụng còn có thể thực hiện với cả các file APK và những dữ liệu của ứng dụng hoặc chỉ mình file APK. Ngoài ra, GO Backup cho phép sao lưu theo một lịch trình mà bạn muốn.

Nếu nâng cấp lên phiên bản GO Backup Pro sẽ có chi phí 4,99 USD tất nhiên sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng tiên tiến khác như lưu trữ không giới hạn (chỉ được tối đa 200 MB miễn phí), hỗ trợ sao lưu trên mây, sao lưu và phục hồi cho các thiết lập hệ thống (nhạc chuông , hình nền, launcher …) và đóng băng ứng dụng.

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

5. Super Backup – Miễn phí

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

Trên trang Google Play, các nhà phát triển đánh giá Super Backup là công cụ sao lưu dữ liệu nhanh nhất cho Android. Ứng dụng có giao diện làm việc rất đơn giản với các nút bấm đại diện cho mỗi chức năng riêng mà người dùng có thể lựa chọn bao gồm: Sao lưu các ứng dụng (Apps Backup), danh bạ (Contacts Backup), tin nhắn SMS (SMS Backup), nhật ký cuộc gọi (Call Logs Backup), dấu trang (Bookmarks Backup) và lịch (Calendars Backup). Người dùng có thể sao lưu dữ liệu vào thẻ SD, vào máy tính và thậm chí là sao lưu vào tài khoản Gmail của bạn. Đặc biệt ứng dụng cũng hỗ trợ người dùng lên lịch sao lưu dữ liệu tự động.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng có quảng cáo trong khi phiên bản trả phí có giá 1,99 USD thì không có quảng cáo làm phiền bạn.

???Xem thêm thông tin chi tiết: 5 dấu hiệu smartphone Android của bạn đã nhiễm mã độc – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT-APTECH-5-giai-phap-sao-luu-phuc-hoi-du-lieu-tot-nhat-android

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96