(Post 07/05/2013) Hàng loạt thông tin về dịch vụ nhắn tin mang tên Google Babel xuất hiện – sản phẩm kết nối Google Talk, Hangouts, Voice và thậm chí cả Google+ Messenger. Người dùng đang kì vọng Babel có thể bất bại trước các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác trên thị trường.

Trong vài tuần vừa qua, tin đồn về việc Google đang phát triển một hệ thống nhắn tin đa phương tiện với tên gọi Babel đã tràn ngập các trang thông tin công nghệ trên toàn thế giới, Babel sẽ là sản phẩm kết nối Google Talk, Hangouts, Voice và thậm chí cả Google+ Messenger. Nếu như Babel là thật, sản phẩm này của Google sẽ trở thành phương tiện truyền thông kiệu quả để kết nối các thiết bị máy tính với di động đồng thời tổ chức các cuộc gọi video với nhiều người tham gia cùng lúc. Babel được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iMessage khi hỗ trợ trên các thiết bị Android, Chrome, iOS và thậm chí được tích hợp với Gmail.

Vào giữa tháng 3, trang thông tin Geek.com công bố Google đang tạo nên một sản phẩm tin nhắn kết nối tất cả các dịch vụ liên kết vào làm một, nhiều nguồn khác cũng cho hay sản phẩm này được Google đặt tên là Babble và sẽ được Google giới thiệu tại hội nghị Google I/O diễn ra tháng 5 tới.

Thời gian gần đây, nhiều hình ảnh rò rỉ về sản phẩm này của Google, thông tin về vụ thâu tóm WhatsApp cũng bắt đầu xuất hiện. Mặc dù thương vụ với WhatsApp có vẻ chỉ là tin đồn nhưng một sản phẩm nhắn tin đa phương tiện sản xuất bởi Google rất có thể là thật. Một hình ảnh rò rỉ mới đây nhất cho thấy thiết kế của Babel trên Gmail khá tương đồng với Android, hệ thống biểu tượng emoji cũng được xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ này. Hình ảnh người nhận và gửi cũng xuất hiện khiến người dùng liên tưởng tới một ứng dụng phụ hơn là Gmail Talk.

Trang thông tin Droid Life công bố rằng Babel sẽ hỗ trợ hơn 800 biểu tượng emoji khác nhau, tính năng Google Voice cũng rất có thể được tích hợp vào ứng dụng này. Với sức mạnh hiện tại của Google, sản phẩm Babel chắc hẳn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng tin nhắn trên thị trường và thậm chí là cả dịch vụ iMessage cũng như BBM của BlackBerry. Số lượng người sử dụng Android cùng Gmail lớn sẽ giúp Babel nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng do đối tượng sử dụng đa dạng và có thể gửi tin nhắn từ nhiều thiết bị khác nhau chứ không bị gói gọn như iMessage của Apple.

Hệ thống Emoji đa dạng cùng số lượng người dùng Gmail, Android cùng các sản phẩm khác của Google trở thành lợi thế của Babel so với các đối thủ cạnh tranh.

 

(theo Kênh 14)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96