(Post 09/12/2011) Tuy có tuổi đời không lớn và chỉ được đánh giá là tân binh trong hàng ngũ các đại gia trình duyệt nhưng không vì thế mà Chrome thụt lùi. Trái lại trình duyệt của Google vẫn có được những bước phát triển nhanh chóng và đáng tự hào. Góp phần vào sự thành công đó là sự tham gia của một lực lượng đông đảo người dùng cá nhân, các nhà phát triển tiện ích mở rộng và các ứng dụng nền web.

Sự ra đời của Google Chromebooks (máy tính xách tay cỡ nhỏ có các tính năng của trình duyệt web) đã tiếp tục làm nâng cao vị thế của trình duyệt Chrome. Dưới đây là 5 công cụ hỗ trợ công việc hữu ích cho trình duyệt Chrome cũng như Chromebook.

1. Google Docs

Không cần phải nói nhiều về nó, chỉ cần một liên kết trực tiếp tới Google Docs trên Chromebook thế là bạn đã có thể ngay lập tức soạn thảo văn bản.Với Google Docs, bạn có thể làm việc ở chế độ thời gian thực và truy cập tài liệu của mình ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Google Docs có phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại với mức giá 5 USD/tháng và 50 USD/năm cho người dùng cá nhân.

Bạn có thể cài đặt Google Docs tại đây.

2. SlideRocket

SlideRocket xứng đáng là sự thay thế hoàn hảo cho PowerPoint. Slide rocket sẽ giúp bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên vô cùng sinh động với kho dữ liệu âm thanh và hình ảnh phong phú từ YouTube. Bạn có thể thực hiện các cuộc họp video nền web với chất lượng HD và trình bày bài thuyết trình của mình ở chế độ thời gian thực một cách dễ dàng bởi Slide Rocket tương thích với rất nhiều trình duyệt trong đó có cả Safari trên Iphone và Ipad. Các bài thuyết trình của bạn có thể được chia sẻ thông qua các liên kết hay trong một trang web hoặc blog. Slide Rocket có hai phiên bản Lite (miễn phí) và Pro là với mức phí 24 USD cho một tháng sử dụng.

Bạn có thể cài đặt Slide Rocket tại đây.

3. Brightpearl

Brightpearl là một công cụ quản lý bán hàng mạnh mẽ. Bạn hoàn có thể quản lý tốt khách hàng, doanh thu, hàng tồn kho, báo giá và đơn đặt hàng… chỉ bằng Brightpearl. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng được tích hợp đầy đủ các công cụ kế toán và tài chính để tối ưu cho công việc. Phiên bản miễn phí của Brightpearl chỉ cho dùng thử 30 ngày, để sử dụng ứng dụng này một cách đầy đủ thì bạn phải bỏ ra một mức phí từ 30 đến 225 USD/tháng.

Bạn có thể cài đặt Brightpearl tại đây.

4. ScheduleOnce

Việc lên lịch hẹn gặp với khách hàng là một việc hết sức quan trọng trong công việc. Tuy có vẻ đơn giản nhưng đôi lúc nó lại khiến bạn gặp khó khăn như khi bị trùng 2 cuộc hẹn. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng ScheduleOnce. Nó sẽ đồng bộ với Google Calendar và các ứng dụng khác của Google để tối ưu hóa việc lên lịch gặp khách hàng của bạn. Một tính năng nổi trội khác của ScheduleOnce đó là nó cho phép khách hàng có thể đặt lịch hẹn với bạn qua mạng nhằm tiết kiệm thời gian liên lạc. ScheduleOnce mới chỉ ra mắt vào tháng 7 và vẫn còn tương đối mới trên thị trường. Hiện tại nhà phát triển vẫn đang tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng để có thể hoàn thiện thêm sản phẩm.

Bạn có thể cài đặt ScheduleOnce tại đây.

5. Evernote

Evernote sở hữu các công cụ ghi chú rất hữu ích, bạn có thể ghi lại các trang web và đính kèm rất nhiều loại tập tin vào trong ghi chú. Ứng dụng trên Chrome được thiết kế với giao diện và cách làm việc khá giống với ứng dụng trên Windows vì thế bạn sẽ có thể nắm bắt được Evernote một cách dễ dàng và nhanh chóng . Một lưu ý nhỏ khi sử dụng đó là bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Web-clipper cho Chrome để có thể hỗ trợ một cách toàn diện. Evernote có cả phiên bản miễn phí và phiên bản Premium có mức phí 5 USD/tháng. Phiên bản Premium sẽ có nhiều tùy chọn đa dạng và hiệu quả hơn cho người dùng.

Bạn có thể cài đặt Evernote tại đây.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tùng Phạm
(theo MaskOnline)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96