(Post 06/08/2011) Status (trạng thái) trên Facebook luôn là cách hiệu qủa nhất để bạn nắm được thông tin mới nhất của bạn bè mình. Tuy nhiên hiện nay chúng ta đều có tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn người bạn trong friendlist của mình, cộng với việc mọi người đều update thông tin mọi lúc mọi nơi, bạn cần nhiều sự sáng tạo hơn là chỉ đưa vài dòng thông tin lên status để có thể trở nên nổi bật!

Dưới đây là 7 cách hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để có những status thật “cool” mà bất kì ai cũng phải chú ý!

1. Sử dụng chức năng tag trên status

Đây là một chức năng rất đơn giản mà hầu như người dùng Facebook nào cũng biết. Tag( đánh dấu) trên status cho phép bạn nhắc tới tên một người bạn , một nhóm, một trang ngay trên status của mình. Người hoặc trang được tag sẽ nhận được thông báo và trên wall( tương) của họ cũng xuất hiện status của bạn

Bạn chỉ cần đánh biểu tượng @ và tên của người bạn, nhóm hay trang mà bạn muốn. Lưu ý: bạn chỉ tag được tối đa 6 người trên status của mình.

2. Đăng một bức ảnh lên status

Người ta thường nói “Một bức ảnh còn hơn cả ngàn lời nói”. Hãy đưa lên status của bạn một bức ảnh thật thú vị và mọi người sẽ like( thích) nó 😉

Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn có thể download ứng dụng miễn phí Instagram app về máy của mình. Bạn dễ dàng thêm một số hiệu ứng cho bức ảnh của mình và chia sẻ chúng lên Facebook và các trang mạng xã hội khác.

3. Sử dụng Status Shuffle

Nếu bạn đang thấy bí trong việc tìm ra được những status độc đáo và thú vị để thu hút bạn bè thì hãy thử Status Shuffle.

Status shuffle là một ứng dụng rất hay của Facebook, nó cho phép bạn xáo trộn hàng ngàn status của người dung Facebook để tìm được một status mà bạn thấy phù hợp và thú vị. Tất nhiên tham khảo và học tập thì chẳng bao giờ là sai đúng không nào?

Hãy biến tấu một chút cho đúng với cái tôi của mình, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ phải thán phục bạn với những status nổi bật.

4. Một status lộn ngược, tại sao không?

Website fliptext.org cho phép bạn đảo ngược bất kì dòng chữ nào bạn muốn

Hãy sáng tạo một chút với website thú vị này và chắc chắn khôi người sẽ like status của bạn đấy

5. Status nghệ thuật, thú vị không nào

Sử dụng óc sáng tạo của bạn để tạo ra những hình ảnh độc đáo từ những kí tự bình thường trên bàn phím! Nhưng thường thì sẽ khá là khó nên chúng mình hãy tham khảo anh Google nhé! Hãy gõ : “Facebook status art” hoặc : “Facebook Ascii Art” nhé

Đây là một số ví dụ nè:
_̴ı̴̴̡̡̡ ̡͌l̡̡̡ ̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ ̡͌l̡̡̡
♬ ♫ ♪ ılıll|̲̅̅●̲̅̅|̲̅̅=̲̅̅|̲̅̅●̲̅̅|llılı ♪ ♫ ♬

6. Lên lịch cho việc cập nhập status của bạn

Hãy thử tưởng tượng bạn bè của bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú đến nhường nào nếu họ biết bạn đang đi tình nguyện ở một nơi xa xôi hẻo lánh nhưng status của bạn vẫn được cập nhập đều đều.hehe

Điều này không hề khó nếu bạn dung các ứng dụng chuyên nghiệp như Laterbro! Đây là một cách chắc chắn để các status của bạn được đăng lên chính xác từng ngày từng phút cho dù bạn không lên facebook suốt một thời gian.

Hãy thử Laterbro -ứng dụng vô cùng đắc lực cho việc lên lịch này nhé!

7. Chia sẻ một đường link thú vị

Bạn đọc được một bài báo thú vị trên mạng, tại sao không thử chia sẻ nó ngay trên status của mình để mọi người cùng thưởng thức

Còn chờ gì nữa hãy chia sẻ bài viết này ngay lên wall của bạn nào 😛

 

San
(theo iOne.net)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96