Điểm qua sơ sơ những cú lừa mở màn ngày Cá tháng Tư năm nay, từ thú vị đến “nhạt” nhất đều có.

Mặc dù năm nay Microsoft đang bắt đầu cấm trò đùa Cá tháng Tư, rất nhiều công ty vẫn chưa chịu từ bỏ. Hãy điểm qua những trò đùa khó đỡ năm nay – từ khoai tây chiên với cảm biến vân tay đến ứng dụng kiểm tra chính tả “tha thu”.

1. Gói snack Lay’s có cảm biến vân tay

“Phối hợp với các công nghệ LTLI, các phòng thí nghiệm R & D của Lay’s đã phát triển công nghệ đóng gói phá cách. Gói No-Share phiên bản giới hạn của Lay’s! Được cài đặt với cảm biến vân tay, nó cho phép bạn (và chỉ bạn) mở và khóa gói snack yêu thích của mình.”

“Hệ thống sẽ khóa gói nếu bạn không chạm vào nó trong 30 giây và kích hoạt chế độ chờ. Với gói No-Share của Lay’s, bạn sẽ không phải lo lắng về việc một miếng snack bị lấy đi để bạn có thể tập trung vào những thứ quan trọng hơn, như thưởng thức Lay’s chẳng hạn.”

2. Công cụ kiểm tra chính tả trên hình xăm

“Ứng dụng ‘TID: Chúng tôi đã quay lại’ là công cụ kiểm tra chính tả hình xăm miễn phí. Ứng dụng sẽ quét ‘tha thu’ của nghệ sĩ để phát hiện bất kỳ lỗi chính tả nào về tiếng Anh, tiếng Thái và các ký tự Indonesia, đảm bảo chúng không để lại sẹo suốt đời.”

“Ứng dụng thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hình xăm với mẹ của bạn để bà chấp thuận chỉ bằng cách ấn nút (yêu cầu mẹ bạn cũng tải xuống ứng dụng).”

3. Máy tính 40 cổng

“Cảm thấy máy tính của mình quá cũ? Hãy nói xin chào với Ultimate Ultimate Hub, một phụ kiện công nghệ tiên tiến mới của HYPER. Trong nỗ lực làm hài lòng tất cả các khách hàng, chúng tôi đã kết hợp từng yêu cầu tính năng của họ vào một thiết bị duy nhất.”

“Sản phẩm mới này sẽ có 40 cổng và được đặt tên một cách thông minh là HyperDrive Ultimate Ultimate Hub. Ngoài kho “vũ khí” gồm các cổng USB, HDMI và Ethernet, Ultimate Ultimate Hub còn cung cấp một loạt công nghệ tiên tiến, bao gồm hai đầu nối RCA, một đầu đọc cho bộ sưu tập đĩa mềm của bạn và loa tích hợp có chức năng tương tự như một máy sưởi ấm không khí, với nhiệt độ của nó tùy thuộc vào số lượng kết nối hoạt động với trung tâm USB-C.”

4. Audiobook cho cá

Nhóm nghiên cứu tại Audible cho biết họ đã ra mắt Audible for Fish – một audiobook dài ba giây được thiết kế để dành riêng cho những người bạn có vảy khi chúng ta ở nhà, vì nghiên cứu cho thấy cá bị kích thích bởi những tiếng nổ ngắn.

“Bạn (chú cá) bị mắc kẹt trong những chiếc bình, bể, ao hồ? Chúng tôi (loài người) không muốn bạn cảm thấy bị bỏ lại trên biển và không có gì để giải trí. Hãy nghe thử một số audiobook cá tuyệt vời ở đây.”

5. Huy hiệu xác minh chiều cao trên Tinder

“Nói lời tạm biệt với cú lừa về chiều cao. Chúng tôi nhận thấy hầu hết những người cao 1m8 ngoài kia thực sự chỉ có 1m7. Trò này phải dừng lại. Để yêu cầu những người dưới mét 8 khai chiều cao thực của họ, chúng tôi sẽ mang đến tính trung thực trở lại trong thế giới hẹn hò trực tuyến với ‘Huy hiệu xác minh chiều cao (HVB)’.”

“Chỉ cần nhập chiều cao chính xác của bạn bằng ảnh chụp màn hình của bạn đứng cạnh bất kỳ tòa nhà thương mại nào, chúng tôi sẽ thực hiện một số xác minh hiện đại và bạn sẽ nhận được huy hiệu trực tiếp trên hồ sơ của mình.”

6. ContikiCam

“Ra mắt vào ngày 1 tháng 4, ContikiCam là một máy ảnh du lịch kín đáo, ghi lại mọi di chuyển, cho phép bạn bè và gia đình theo dõi tại nhà. Với ContikiCam, những người thân yêu của bạn sẽ có thể đăng nhập vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bạn và theo dõi hành trình của bạn, mỗi bước trên đường!”

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo Lost Bird)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96