Tại FPT Aptech, cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, sau hơn 1 tháng miệt mài cùng đồ án thì thầy và trò lớp T2203E đã thu được những trái ngọt. Với sự quyết tâm và nỗ lực các bạn đã xuất sắc hoàn thành 5 đồ án trong buổi bảo vệ đồ án kỳ I do thầy Trịnh Quang Hòa dẫn dắt.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 1
Các thành viên của lớp T2203E cùng với thầy Trịnh Quang Hòa (áo xanh than đeo kính đứng giữa hàng đầu) chụp một tấm ảnh lưu giữ lại cột mốc ¼ chặng đường chinh phục “đỉnh” FPT Aptech.

Ngoài sự giúp đỡ tận tâm tận tình của thầy Hoà trong suốt học kỳ I vừa qua, các member lớp T2203E còn nhận được những lời nhận xét, góp ý chân thành nhất từ phía hội đồng phản biện với sự có mặt của cô Đặng Kim Thi trong buổi bảo vệ ngày hôm ấy.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 2
Cô Đặng Kim Thi đã có những lời nhận xét, góp ý tích cực và sắc bén giúp các bạn có một đồ án hoàn chỉnh hơn.

Để thực hiện được một đồ án như vậy T2203E đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cẩn thận ngay từ những khâu đầu tiên như lên ý tưởng và phân chia công việc tới các thành viên trong team. Kỳ I cũng là lần đầu các bạn được tiếp cận và làm quen với ngôn ngữ chuyên ngành: nào CSS, nào HTML, …Thế nhưng bằng chính sự nỗ lực và chăm chỉ T2203E đã chứng minh được sự cố gắng của các bạn qua những “đứa con tinh thần” vừa được “ra lò” mới đây.

Điểm cộng cho T2203E chính là sự tự tin, các bạn luôn chủ động với sản phẩm của mình, làm chủ sân khấu, làm chủ kiến thức sẵn sàng với những câu hỏi hóc búa mà hội đồng phản biện đưa ra. Thật bõ công bao tháng ngày miệt mài với những dòng code của thầy trò T2203E. Để có một cái nhìn rõ nét hơn chúng ta cùng nhìn lại 5 project của nhóm bạn nhé:

Nhóm 1: Website thông tin các nhà khoa học đoạt giải Nobel

Đây là một website về tiểu sử của các nhà khoa học đoạt giải nobel trong lĩnh vực khoa học. Khi click vào đây người dùng có thể tìm hiểu về nguồn gốc của giải Nobel, các giải thưởng Nobel khoa học, chi tiết tiểu sử của từng nhà khoa học và chi tiết các công trình nghiên cứu của họ. Website được nhóm chủ yếu sử dụng các công nghệ Nodejs, HTLM5, CSS3, boostrap, JavaScript,….

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 3
Nhóm được đánh giá có phần kỹ thuật ổn với phần giao diện dễ nhìn.

Nhóm 2: Just In Case – Website về phụ kiện hành lý, balo

Just In Case là một website chuyên bán hành lý, ba lô và các phụ kiện khác phục vụ nhu cầu đi lại. Với phần trang chủ có biểu tượng phù hợp, phần hình ảnh và tiêu đề được hiển thị giúp cho người xem có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn cho từng sản phẩm.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 4
Nhóm được cô Thi đánh giá có kỹ thuật tốt, phần giao diện ổn, nên tiếp tục xây dựng web để phục vụ cho đồ án kỳ II.

Nhóm 3: Carrio Motor – Website trưng bày sản phẩm xe hơi

Carrio Motor là website trưng bày sản phẩm về xe hơi và các phụ kiện xe hơi đi kèm. Với giao diện và các tiện ích phù hợp giúp cho khách hàng của bạn có thể cảm nhận được sự ấn tượng cùng với trải nghiệm tốt đẹp khi truy cập, sử dụng và tương tác trên website.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 5
Nhóm được đánh giá đã hoàn thiện sản phẩm một cách hoàn chỉnh và đầy đủ, tuy nhiên các bạn nên cải thiện những phần chi tiết hơn để đồ án được chỉn chu.

Nhóm 4: Chic Lighting – Website bán đèn trang trí nội thất

Trang trí nội thất và nhà ở khiến không gian trở nên đặc sắc và đặc biệt hơn, đặc biệt là đèn trang trí – nó đem lại nhiều cảm giác và khung bậc cảm xúc khác nhau cho người dùng. Chic Lighting ra đời với mục đích để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán các mặt hàng đèn trang trí, hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hoá, dịch vụ đến thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 6

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 7
Chic lighting được nhận xét có phần giao diện khá ổn, tuy nhiên các bạn nên trau chuốt thêm phần chi tiết để sản phẩm được hoàn thiện hơn nữa.

Nhóm 5: Clarin Cosmetic – Website mỹ phẩm chăm sóc da Pháp

Clarin Cosmetic là một thương hiệu chăm sóc da của Pháp cho mặt và cơ thể. Với niềm đam mê mang đến các giải pháp làm đẹp thực sự và tự nhiên, thương hiệu đã bắt đầu với một spa làm đẹp và dòng sản phẩm của riêng mình.

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 8

Bảo vệ đồ án kỳ I lớp T2203E - 9
Được đánh giá là nhóm có thiết kế giao diện “nhỉnh” nhất so với các nhóm còn lại, Clarin được cô Thi nhận xét về mặt hình ảnh lẫn kỹ thuật của nhóm đều ổn định.

Hành trình chinh phục ước mơ vốn là một hành trình đầy gian nan và vất vả. Cách duy nhất để có được thành công chính là FATer phải cố gắng, nỗ lực và quyết tâm hết mình, sẵn sàng đối diện với thử thách. Có như vậy thì ta mới có thể bước qua trở ngại, khó khăn và trở thành người chiến thắng.

Chúc mừng tập thể T2203E đã hoàn thành tốt ¼ hành trình chinh phục FPT Aptech. Hy vọng rằng với phong độ như hiện tại các bạn sẽ cố gắng phát triển hơn nữa trong những kỳ học tiếp theo nhé!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96