Cuộc thi công nghệ thông tin lớn toàn cầu Techwiz 3 với sự tham gia của 475 đội thi đến từ 15 quốc gia đã chính thức khép lại với 5 giải thưởng lớn thuộc về SV FPT Aptech Việt Nam, trong đó có 2 giải Nhất ở các hạng mục Web Application Development và Mobile App Development.

TECHWIZ – Cuộc thi thử thách giới hạn sinh viên Lập trình

Phát động cuộc thi từ ngày 15/7, quy tụ hơn 530 đội thi tương đương với hơn 2500 sinh viên tài năng đến từ 15 quốc gia như Parkistan, Qatar, Nigeria… TECHWIZ là cuộc thi mở ra cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường Code thực tế, teamwork trong thời gian 120h liên tục và cơ hội tự phát triển một dự án trực tiếp.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên tại FPT Aptech với tổng số sinh viên đăng ký là 148 (29 đội). Sau vòng loại đầu tiên, Ban Giám khảo đã chọn ra Top 10 xuất sắc nhất từ 4 hạng mục: Website Design & Development, Web Application Development, Mobile App Development và IoT Solutions Development.

Nếu vòng 1 đòi hỏi các thí sinh phải code chính xác, tập trung trong 120h làm việc nhóm, thì vòng 2 lại có đòi hỏi cao hơn, các đội thi cần vượt qua phần vấn đáp bằng tiếng anh với Ban giám khảo – là các chuyên gia đến từ các quốc gia khác trên thế giới có bề dày kinh nghiệm về ngành lập trình. Sau khi trình bày sản phẩm demo, các đội thi cần trả lời rành mạch các câu hỏi mà Ban Giám Khảo đưa ra. Tinh thần làm việc đội nhóm hiệu quả như thế nào sẽ thể hiện rõ nét ở phần vấn đáp này. Bởi đội nào có khả năng thảo luận và thống nhất ý kiến chính xác và nhanh chóng sẽ giành cơ hội chiến thắng cao hơn

FPT Aptech “rinh’ 05 giải tại Cuộc thi công nghệ lớn toàn cầu Techwiz 3

Tại buổi công bố kết quả cuộc thi từ Aptech HO ngày 5/9, BTC đã công bố kết quả trên Livestream từ Aptech Global trước sự chứng kiến của các đại diện đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Sinh viên nhà FPT Aptech đã vỡ òa khi cả 3 hạng mục mà FPT Aptech đăng ký tham dự đều nhận được những giải thưởng đáng giá. Trong đó, có 2 giải Nhất ở các hạng mục Web Application Development và Mobile App Development.

Techwiz 3
Giải nhất và giải nhì hạng mục Mobile App Development thuộc về FPT Aptech.

Hạng mục Mobile App Development gọi tên đội Mini Aimer đến từ FPT Aptech Hồ Chí Minh đạt giải quán quân sẽ nhận về phần thưởng $500 cùng với Coupon 500 USD học bổng onshore and offshore từ trường LUC cho mỗi thành viên trong nhóm và Gao Rangers đến từ FPT Aptech Hà Nội đã xuất sắc dành giải nhì với giải thưởng trị giá $300 cùng với Coupon 300 USD học bổng onshore and offshore từ trường LUC cho mỗi thành viên trong nhóm.

Techwiz 3
Hạng mục Web Application Development FPT Aptech cũng giành giải quán quân.

Tiếp tục thi đấu mùa 3 Techwiz, Coder 9 tuổi nâng cấp giành giải quán quân hạng mục Web Application Development với giải thưởng $500 cùng với Coupon 500 USD học bổng onshore and offshore từ trường LUC cho mỗi thành viên trong nhóm.

Ngoài ra, FPT Aptech vinh dự có 2 nhóm đạt giải thưởng ấn tượng do ban giám khảo bình chọn đó là T1.2203.M1 và WI.

Techwiz 3

Thành tích tuyệt vời của sinh viên FPT Aptech tại TECHWIZ 2022 đã nói lên nhiều điều về chất lượng đào tạo và sự nghiêm túc của các bạn trẻ với nghề lập trình. Thật vậy, dù nhu cầu tuyển dụng lập trình viên chưa bao giờ giảm nhiệt nhưng sinh viên Aptech không hề ỷ lại. Thay vào đó, các bạn càng nỗ lực luyện tập và cải thiện kỹ năng của mình để đạt được những yêu cầu cao hơn.

Một lần nữa, xin được chúc mừng những đội thi đến từ FPT Aptech đã xuất sắc chinh phục “Đấu trường code” TechWiz 3. Hy vọng với những thành tích mà sinh viên đã đạt được sẽ là hành trang tương lai sắp tới. Mong rằng sinh viên FPT Aptech sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê công nghệ, phát huy tài năng trong sự nghiệp sắp tới.

Quỳnh Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96