Trong tháng 8 – tháng 9 này, Cuộc đua Techwiz 3 dành cho sinh viên FPT Aptech đang bùng nổ tại các cơ sở trên toàn quốc. Đây là cuộc thi so tài về trình độ, kỹ năng quản lý thời gian và làm việc nhóm với dự án thực tế của sinh viên FPT Aptech. Cuộc thi được tổ chức bởi Aptech Global dành cho sinh viên thuộc hệ thống trên toàn thế giới.

Sau thành công 2 mùa tổ chức, Cuộc thi Techwiz 3 quay trở lại với sự tham gia của 14 quốc gia thuộc hệ thống Aptech Global. Ở mùa trước, dành phần đăng ký nhiều hơn cả là sinh viên FPT Aptech đứng thứ 2 về số lượng lập trình viên đăng ký tham gia cuộc thi.

Về cuộc thi Techwiz

Đây là cuộc thi ng nghệ dành cho sinh viên đang theo học chương trình CPISM, DISM, ADSE, Smart Professional của Aptech. Không riêng tại Việt Nam, cuộc thi cũng đang mang đến hiệu ứng bùng nổ về số lượng đội thi đăng ký tại các trung tâm Aptech khác trên thế giới. Có thể nói, đây cũng là một phương thức giúp sinh viên kiểm tra kiến thức cũng như các kỹ năng mềm, kỹ năng việc nhóm và cách quản lí thời gian của chính mình. Nhờ vào cuộc thi Techwiz, sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và được đánh giá từ các chuyên gia trong ngành Lập trình và những người nắm giữ chức vụ cao tại Aptech Global.

sinh viên thi techwiz mùa 2
Sinh viên FPT Aptech Hồ Chí Minh mùa Techwiz 2

Mục tiêu của cuộc thi

• Để giúp sinh viên trải nghiệm môi trường thực tế, làm việc theo nhóm hoặc cá nhân theo các mốc thời gian.
  • Tạo cơ hội cho sinh viên làm việc trong một dự án trực tiếp và tạo ra sản phẩm mới một cách độc lập.
  • Thu hút sinh viên tham gia một cuộc thi quy mô toàn cầu với sự năng nổ và hứng thú
khu vực thi techwiz mùa 2 tại Hà Nội
Khu vực Techzone tại FPT Aptech Hà Nội mùa Techwiz 2

Thêm hạng mục thi đấu với cuộc thi năm nay

Hạng mục 1: Website Design & Development (72 giờ). Dành cho học viên CPISM, Smart Professional. Công nghệ được sử dụng:

– Data Store: JSON files or TXT files

Hạng mục 2: Web Application Development (96 giờ). Dành cho học viên DISM, Smart Professional

Công nghệ được sử dung:

– Client & Server: Java 8 or higher, Java EE 7 or higher with Apache NetBeans IDE or Eclipse 2021

OR C# 7 with Visual Studio IDE or higher, ASP.NET MVC and Core

OR PHP 7 or higher version with Laravel Framework (optional)

OR Python 3.0 or higher version with PyCharm IDE

– Database: MySQL 5.7 or higher/ SQL Server 2016 or higher

Hạng mục 3: Mobile App Development (120 giờ). Dành cho học viên ADSE, Smart Professional

Công nghệ được sử dụng:

– Programming Software & IDE: Android Studio IDE with Android 9 or higher with Java

– Database: SQL Lite/FireBase

Hạng mục 4: IoT Solutions Development (120 giờ). Dành cho học viên ADSE, Smart Professional

Công nghệ được sử dụng:

– Hardware and Software: Raspberry Pi, OpenCV, Python, and other libraries

Các hướng dẫn khác

• Thí sinh phải thi theo nhóm từ 4- 6 thành viên
  • Mỗi thí sinh và mỗi nhóm chỉ dự thi 1 hạng mục
  • Nếu phát hiện Nhóm / Thí sinh được giúp đỡ bên ngoài trong quá
  • trình thi, BTC sẽ loại sản phẩm.
  • Nhóm cần nộp sản phẩm theo đúng format yêu cầu, đúng thời hạn,
  • và BTC sẽ loại các bài nộp trễ hạn.
  • BTC sẽ loại nhóm không thỏa đúng các yêu cầu đăng ký.
  • Quyết định của Ban Giám Khảo (chấm điểm và đánh giá) là cuối cùng.

Hướng dẫn nộp sản phẩm

• Mọi nhóm thi phải nộp sản phẩm theo thời hạn đã báo, BTC sẽ loại các nhóm nộp trễ.
  • Đối với hạng mục Website Design and Development, thí sinh phải host website của mình trên hosting server của trung tâm, hoặc thông qua một free hosting website. Nhóm sẽ nộp URL của trang web và Source code files cho BTC, theo kênh mà BTC yêu cầu
  • Đối với hạng mục Web Application Development, thí sinh phải host website của mình trên hosting server của trung tâm, hoặc thông qua một free hosting website. Nhóm sẽ nộp cho BTC website URL, Login ID và password. Nhóm cũng phải nộp Source code files theo kênh BTC yêu cầu.
  • BTC website URL, Login ID và password. Nhóm cũng phải nộp Source code files theo kênh BTC yêu cầu.
  • Đối với hạng mục Mobile Apps development, thí sinh cần upload .APK files lên kênh mà BTC yêu cầu.
  • Đối với Hạng mục IoT Development, thí sinh nộp file zip source code để BTC test.
  • Quyết định của Ban Giám Khảo sẽ là cuối cùng

Ngoài cơ hội trau dồi thêm về kỹ năng, đội thi tham dự sẽ nhận được tổng giải thưởng lên tới $30,000 từ Aptech Global kèm theo học bổng từ Lincoln University College. Ngoài ra, những đội thi xuất sắc sẽ được BTC cùng mentor cơ sở lựa chọn trao những giải phụ hấp dẫn.

Đăng ký tham gia cuộc thi TẠI ĐÂY, bạn đã sẵn sàng?

Cùng heo dõi website FPT Aptech để cập nhật những thông tin mới nhất về Techwiz 3 bạn nhé!

Quỳnh Anh