Tháng 7 này, Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội sẽ tổ chức chuyến đi thăm quan và trải nghiệm đến Làng gốm Bát Tràng dành cho tất cả các bạn sinh viên nhà FAI. Gác lại việc học tập, chúng mình hãy cùng dắt tay nhau tạm rời thành phố, về vùng ngoại ô Hà Nội ghé thăm Bảo tàng gốm Bát Tràng với sinh viên FPT Aptech vào ngày 29/07 tới đây.

Bát Tràng với sinh viên FPT Aptech

Nằm ở vùng ngoại ô Hà Nội, Bát Tràng là làng gốm truyền thống có lịch sự phát triển lâu đời nằm ngay bên Sông Hồng. Nơi đây, được nhiều người biết đến với những sản phẩm gốm sứ chất lượng, được làm thủ công bằng tay nên rất được yêu thích và quan tâm. Hiện nay, ngoài làm gốm, Bát Tràng còn thu hút sự chú ý của khách du lịch bởi lịch sử và chính nghề làm gốm nơi đây. Du khách tìm đến sẽ được trải nghiệm công nghệ làm gốm ấn tượng, và thăm quan những sản phẩm gốm truyền thống nơi đây!

Dưới đây là 3 địa chỉ check-in siêu hot sẽ có trong chuyến tham quan sắp tới các bạn cùng khám phá nha:

Bảo tàng gốm Bát Tràng:

Công trình này nằm ở thôn 5, xã Bát Tràng, mới được đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 6-2021, nơi đây dần trở thành điểm thu hút du khách bởi kiến trúc đặc trưng, mô phỏng hình dáng đất nặn trên bàn xoay. Bên trong “Bảo tàng gốm Bát Tràng” là các gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm gốm Bát Tràng tinh xảo.

Không gian Bảo tàng gốm Bát Tràng được chia thành 6 tầng, đó cũng chính là 6 khu trải nghiệm khác nhau. Ở tầng 1 sẽ là nơi sống ảo “thần thánh” và cũng là nơi trưng bày các gian hàng. Tầng 2 sẽ mang đến những kiến thức thú vị về làng gốm, tầng 3 với tên gọi “Trung tâm nghệ thuật đương đại” là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại ấn tượng. Tầng 4 là nơi để sinh viên nghỉ chân, nhâm nhi ly cà phê và ngắm dòng sông Bắc Hưng Hải lững lờ trôi. Tầng 5 là không gian trà đạo và nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.

Ngoài ra, còn có một Đà Lạt nằm ngay cạnh làng gốm cổ truyền Bát Tràng, view sông cực đỉnh đó chính là Điện Báo Bát Tràng – quán cafe đang thu hút lượt check in của giới trẻ rần rần những ngày qua ?.

Lò Bầu cổ:

Đây chính là lò cổ còn sót lại duy nhất tại Bát Tràng. Lò cổ này gồm có 5 bầu, có tuổi đời gần 100 năm. FAIer có thể chui được vào bên trong các lò bầu này, xem không gian sắp đặt các bình nung được mô phỏng như cách sắp xếp lò nung trước kia. Ngoài ra, các bạn còn được thấy lớp gạch phía bên trong lò được phủ một lớp tráng men đẹp mắt sau 100 năm nung gốm.

Đình làng Bát Tràng:

Đình Bát Tràng là một trong số những ngôi đình lớn của xứ Kinh Bắc xưa. Đình nằm tại làng Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Nằm hướng ra sông Hồng, đây là nơi thờ Thành Hoàng làng và tổ chức các sự kiện, lễ hội trong làng.

Không chỉ được tham quan những địa điểm nổi tiếng siêu hấp dẫn và mang đậm chất làng gốm Bát Tràng, các sinh viên FAI còn được trải nghiệm thực tế tự tay làm ra những sản phẩm gốm “độc nhất vô nhị” và có ngay sản phẩm handmade mang về.

Là một hoạt động trải nghiệm thú vị cho sinh viên FAI vào mùa hè này, chúng ta hãy nhanh tay đăng ký tham gia tại link: https://bit.ly/BATTRANG2907

Thời gian: 8h00-16h00 thứ sáu ngày 29/07/2022

Địa điểm: Làng Gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

Kinh phí: 130k/Người và nếu dẫn thêm “người thương” sẽ phụ thêm 230k/Người

Vì tuổi trẻ là những trải nghiệm, FAIer đừng ngần ngại mà bỏ lỡ đi những chuyến đi của tuổi thanh xuân này nhé!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96