“Lần đầu tiên em lập trình một ứng dụng Pascal, em cảm thấy đây thực sự là cái mà em muốn làm, từ đó em đi theo con đường lập trình” – Những lời chia sẻ thật lòng của Nguyễn Sỹ Tuấn trên hành trình trở thành lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech

Từ sở thích chơi game đến hành trình trở thành lập trình viên quốc tế

Mọi người luôn nghĩ “dân IT rất là khô khan, chẳng lãng mạn”, nhưng điều này hoàn toàn trái ngược đối với Nguyễn Sỹ Tuấn. Đối lập với những con số khô khan trên màn hình code, ẩn sâu bên trong Tuấn là tâm hồn nghệ sĩ bay bổng. Ngoài theo học lập trình tại FPT Aptech, bạn còn là sinh viên khoa Piano Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với chương trình học trung cấp 7 năm. 

Cũng giống như bao nhiêu đứa trẻ đồng trang lứa ngày nhỏ, Sỹ Tuấn rất thích chơi game, khi lần đầu được tiếp xúc với code, cậu đã thực sự “đắm chìm ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Kể từ lúc ấy, cậu đã có định hướng riêng cho tương lai của mình và đặt quyết tâm theo đuổi đam mê lập trình một cách nghiêm túc. Đó cũng là lý do Tuấn lựa chọn học lập trình tại FPT Aptech.

Âm nhạc và lập trình tưởng chừng như “2 thế giới” nhưng qua đôi bàn tay của chàng trai trẻ lại là sự kết hợp độc đáo: “Em cảm thấy âm nhạc cũng giúp em rất nhiều khi lập trình, khi học âm nhạc em phải sử dụng Multi-tasking như dùng cả 2 tay để đánh đàn và cả chân, em cảm giác não của em hoạt động nhanh hơn. Ngoài ra, khi đánh đàn cần có cảm xúc, và em có thể bộc lộ mình tốt hơn trong những dòng code.” – Sỹ Tuấn chia sẻ với FPT Aptech. 

FPT Aptech – ngôi nhà lớn dành cho Developer

Sỹ Tuấn chưa bao giờ hối hận khi lựa chọn FPT Aptech, đây là nơi hiện thực hóa ước mơ trở thành lập trình viên quốc tế – con đường chàng trai trẻ lựa chọn phát triển trong tương lai. 

Sỹ Tuấn cho biết, bạn lựa chọn học Cấp 3 tại nhạc viện vì không thích học quá nhiều môn văn hoá, cảm thấy rất khô khan, cậu thích được thực hành, trải nghiệm thực tế. May mắn thay, tại FPT Aptech với chương trình đào tạo 2 năm, cậu không phải học bất kỳ môn đại cương nào. Song song đó, hơn 70% khoá học là thực hành, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ. “Học tại FPT Aptech, em được thực hành nhiều, và em cũng thích điều đó.” – Tuấn hạnh phúc chia sẻ. 

Nguyễn Sỹ Tuấn đánh piano
Sự kết hợp giữa âm nhạc và lập trình tại FPT Aptech

Chính nhờ việc được thực hành rất nhiều trong quá trình học, ngay từ học kỳ 3 Tuấn đã tự tin đi thực tập tại các Doanh nghiệp. Chàng trai Sỹ Tuấn nhớ lại: “Khi em học đến kỳ 3, em đã bắt đầu làm việc tại các dự án, hồi đó em đã làm 1 dự án về chương trình quản lý các trung tâm giáo dục, và mảng em làm là về Back-end.

Tuy gặp không ít khó khăn, nhưng với thái độ nghiêm túc học tập, luôn tìm tòi kiến thức mới cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, chàng nam sinh của chúng ta đã xuất sắc hoàn thành 2 năm học tại FPT Aptech và cầm trên tay tấm bằng lập trình viên quốc tế ở độ tuổi 18. 

Với ý chí học tập không ngừng nghỉ và khát khao chinh phục chính mình, sau khi tốt nghiệp FPT Aptech Tuấn đã chuyển đổi tín chỉ học tiếp Đại học FPT, chàng thanh niên không ngừng viết tiếp giấc mơ lập trình của mình. 

Hy vọng rằng khoảng thời gian sắp tới Nguyễn Sỹ Tuấn sẽ luôn giữ vững đam mê, cố gắng hơn nữa trên con đường trở thành lập trình viên quốc tế xuất sắc.

Trang Linh.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96