Khi thế giới phát triển nhanh chóng, Covid-19 đã đảo ngược tất cả các chu kỳ và gây ra tác động toàn cầu đến tất cả các doanh nghiệp và người lao động. Với những thay đổi trong định vị thương mại, quy mô nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của tất cả các ngành nghề trên toàn thế giới, toàn bộ tình hình đã thay đổi. Vậy đâu là hướng đi đúng cho các bạn đang chuẩn bị chọn nghành – nghề cho tương lai trong biển thông tin “ngành học hot sau dịch covid 19trong tình hình hiện tại.

Ngành công nghệ thông tin: ngành học hot sau dịch covid 19

Có thể nói, Covid-19 là thách thức cũng như cơ hội: cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế và cơ hội thoát ra khỏi vùng an toàn của các công ty đi theo con đường kinh doanh. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng mặc dù một số thị trường lao động đang dần mờ nhạt, vẫn có những nhóm ngành học hot sau dịch covid 19 đang phát triển nhanh trong các ngành như thương mại điện tử, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo.

Theo Dự thảo, đến năm 2025, Việt Nam dự kiến có 70.000 công ty công nghệ số với 1,2 triệu nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Đến năm 2030, Việt Nam đặt mục tiêu có 100.000 công ty công nghệ số; 1,5 triệu công nhân kỹ thuật số. ngành học hot sau dịch covid 19

Để các bạn sinh viên có những hiểu biết cụ thể hơn về tiềm năng phát triển và hướng đi đúng đắn trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay, hãy cùng điểm qua những chuyên ngành được đánh giá là sẽ chiếm đúng vị trí. Nó phát triển mạnh mẽ trong và sau đại dịch. Một ngành luôn nằm trong danh sách những lĩnh vực khan hiếm nhân lực. Ngoài ra, lý do đơn giản nhưng nổi bật nhất của ngành CNTT là tính linh hoạt, đa dạng và công nghệ trong thời đại 4.0 phát triển như vũ bão. Nhân viên tại chỗ sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin; các hình thức làm việc khác nhau sẽ khó bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nếu chọn nghề này, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Các trường đại học chuyên đào tạo về công nghệ thông tin như trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông. Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Khoa học Tự nhiên, FPT Aptech,…

Lựa chọn theo đuổi ngành CNTT, các bạn trẻ có thể tiếp cận và nghiên cứu một trong những lĩnh vực sau:

 • Khoa học máy tính (Computer Sciences)
 • Công nghệ phần mềm (Software Engineering)
 • Công nghệ máy tính (Information Technology)
 • Hệ thống thông tin (Information Systems)
 • Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)
 • Phân tích dữ liệu (Data Analysis, Big Data Analysis)
 • An ninh mạng (Cyber Security)

Thương mại điện tử / Kỹ thuật số –  ngành học hot sau dịch covid 19

Đây là ngành học hot sau dịch covid 19ở Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh, từ 25-30%/năm, cao hơn mức trung bình thế giới (gần 20%). Khi dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới các ngành nông nghiệp, du lịch, giao thông, vận tải… hay cả lĩnh vực bán lẻ truyền thống, thì đây là cơ hội cho thương mại điện tử.

Do tâm lý ngại ra ngoài đi chợ, mua hàng trực tiếp vì sợ lây nhiễm bệnh, nhiều người dân đã lựa chọn mua các sản phẩm thiết yếu, các vật dụng y tế qua mạng Internet. Chính vì thế, mà hoạt động thương mại điện tử trở nên rất sôi nổi. Có thể thấy, lĩnh vực này mở ra một cơ hội rất lớn để sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn có thể chọn một trong những chuyên ngành HOT sau: ngành học hot sau dịch covid 19

 • Kinh doanh điện tử (Business Computing hay E- Business)
 • Truyền thông số (Digital Marketing)
 • Business Intelligence and Digital Marketing

Hậu cần và chuỗi quản lý cung ứng (Logistics and Supply Chain) ngành học hot sau dịch covid 19

Nói Logisitc là ngành học hot sau dịch covid 19 vì với xu thế hội nhập hóa các nền kinh tế cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác hay kể cả trong nước đã khiến Logistics phát triển, trở thành một ngành dịch vụ nóng và thiết yếu trong giao thương quốc tế. Để đáp ứng khối lượng công việc ngày một lớn, nhu cầu về nhân sự Logistics ngày một tăng cao.

Cơ hội nhận học bổng ngành công nghệ thông tin ngay tại Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng học viên mong muốn phát triển nghề lập trình, FPT Aptech đưa vào chương trình giảng dạy các khoá học cung cấp những kiến thức xu hướng công nghệ được cập nhật mới nhất.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam thực hiện niềm đam mê lập trình, tổ chức các chương trình hỗ trợ học phí dành cho các bạn học viên đăng ký khóa học tại Aptech. Thông tin chi tiết: ngành học hot sau dịch covid 19

Quỹ học bổng “12 Năm Đèn Sách” do FPT Aptech mở ra với hi vọng có thể khích lệ tinh thần các sĩ tử ôn tập, có kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và hơn hết giúp các bạn rộng cánh cửa đến với ngành Công nghệ thông tin nói chung và Lập Trình nói riêng, tự tin bứt phá, có công việc mơ ước sau 2 năm học

Dựa trên việc xét điểm trung bình cả năm lớp 12 theo học bạ, các thí sinh nhập học trong thời gian này, sẽ nhận mức học bổng hỗ trợ Covid-19 theo phương thức như sau:

 • Cách thức tính điểm trung bình học bạ để xét học bổng:
  • Với đối tượng học sinh THPT: Tổng điểm trung bình = (Toán + Văn + Ngoại ngữ) + 1 môn bất kỳ trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (Hóa/Lí/Sinh)
  • Với đối tượng học sinh GDTX: Tổng điểm trung bình = (Toán + Lý + Hóa) + 1 môn bất kỳ trong tổ hợp môn (Ngữ văn/Sinh)
 • Các mức học bổng tương ứng thí sinh sẽ nhận được:
  • Từ 20 – 30 điểm: nhận học bổng 5.000.000 VNĐ.
  • Từ 31 – 35 điểm: nhận học bổng 8.000.000 VNĐ.
  • Từ 36 điểm: nhận học bổng 11.000.000 VNĐ.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký học các lớp ca chiều tổ chức trong các khung giờ từ 13:30 – 17:30 sẽ được nhận ưu đãi khấu trừ thêm 1.000.000 VNĐ.

Đối tượng áp dụng: Học sinh hoàn thành lớp 12 năm học 2020-2021 đăng ký nhập học lần đầu tại FPT Aptech.

Lưu ý: Chỉ có 400 suất học bổng, thời gian xét học bổng có thể kết thúc sớm khi đủ số lượng.

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ – FPT APTECH

 • Chuyên ngành: Lập trình viên Quốc tế
 • Thời gian học: 2 năm/4 kỳ
 • Chỉ tiêu: 1000 sinh viên
 • Hồ sơ nhập học gồm: 1 Bản sao học bạ hoặc bằng cấp cao nhất; 2 ảnh 3×4; 1 bản sao CMTND/CCCD.

>>> Đăng ký xét học bạ nhận học bổng trực tuyến tại:  https://aptech.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2023/

————————–

FPT Aptech – Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế

 • Website http://aptech.fpt.edu.vn/
 • Đào tạo 2 năm – Bằng cấp quốc tế – 100% giới thiệu việc làm – Chuyển tiếp đại học quốc tế
  • 590 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Quận 3, TP. HCM
  • Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: (024) 7300 8855 – (028) 7300 8866 – 0981578920

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96