Sáng ngày 17/07/2021, FPT Aptech kết hợp FPT Telecom tổ chức buổi học “ Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” đặc biệt dành cho các bạn sinh viên học kỳ cuối.

Buổi talkshow với sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế đến từ 4 vị diễn giả của FPT Telecom

  • Anh Nguyễn Tăng Hưng (Chuyên gia Công nghệ, phụ trách An ninh mạng khu vực phía Nam)
  • Anh Phan Minh Tài (Trưởng phòng Phát triển Phần mềm số 8, Trung tâm Hệ thống thông tin)
  • Chị Đinh Ngọc Hường (Giảng viên Nội bộ Trung tâm Đào tạo)
  • Chị Võ Thị Kim Hồng (Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn Nhân lực, Ban Nhân sự)

Chinh phục nhà tuyển dụng – Bí quyết Mọi sinh viên phải biết

Buổi học Online chuyên sâu về các bí quyết giúp ứng viên có thể dễ dàng chinh phục Nhà tuyển dụng nhất là trong giai đoạn Covid khó khăn hiện nay như: các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn, vẻ ngoài cần tươi tắn và đầy sức sống ra sao, cách lựa chọn trang phục thế nào cho phù hợp khi đến buổi phỏng vấn trực tiếp hoặc buổi phỏng vấn Online. “Vẻ ngoài chỉnh chu, lịch sự và phù hợp với môi trường văn hoá doanh nghiệp sẽ giúp ứng viên cảm thấy tự tin hơn, góp phần tạo được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng” – chị Kim Hồng nhấn mạnh.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được nghe chia sẻ cách có thể gây dấu ấn với Nhà tuyển dụng “Ứng viên nên nghiêm túc lắng nghe và thể hiện ngôn ngữ cử chỉ chuyên nghiệp. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp các thông tin về công việc cũng như văn hoá công ty, ứng viên nên thể hiện thái độ nghiêm túc lắng nghe, các bạn có thể đặt thêm câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tìm hiểu sâu về các vấn đề đang trao đổi. Tiếp theo, hãy trả lời đúng và đủ vào trọng tâm của câu hỏi, tránh nói lan man, dài dòng, không tập trung vào nội dung chính. Thêm vào đó, tư thế của ứng viên cũng rất quan trọng, ứng viên nên ngồi thẳng lưng, gương mặt tươi cười và phong thái tự nhiên,…đây là những biểu hiện cho thấy bạn tự tin và chuyên nghiệp” – Chị Ngọc Hường chia sẻ.

Các bạn sinh viên tham gia Talkshow Online “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”

Các bạn Fresher cần trang bị cho mình những kiến thức nền cơ bản về Network hay ngôn ngữ lập trình Java từ thời sinh viên và tích cực tham gia vào các dự án bên ngoài để rèn luyện các kỹ năng cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tế như lỗi, cung cấp bản lỗi hay coding. Ngoài các vấn đề trên, khi đến với buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng, các bạn ứng viên nên thể hiện mong muốn môi trường làm việc của mình ra sao, mục tiêu sự nghiệp trong tương lai thế nào để nhà tuyển dụng hiểu rõ về ứng viên hơn. Đồng thời, các bạn cũng nên “Show” những kỹ năng mà mình có được như kỹ năng trình bày vấn đề, kỹ năng làm việc từ xa hay kỹ năng quản lý thời gian nhằm đáp ứng công việc một cách tốt nhất để họ thấy được giá trị của bạn.

Nội dung trong buổi Talkshow Online “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”

Cuối buổi học Online, các bạn sinh viên FPT APTECH còn được chỉ dẫn thêm về cách viết CV và tạo Portfolio chuyên nghiệp, ấn tượng. Vì CV là cơ sở chính để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên bước vào vòng phỏng vấn, cho nên các bạn sinh viên cần chú trọng bước đi đầu tiên này.

Nội dung trong buổi Talkshow Online “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”

Đây là một buổi học vô cùng bổ ích, giúp bổ sung kỹ năng, kiến thức cần thiết cho những bạn sinh viên sắp ra trường hay đang có ý định tìm việc làm. Hy vọng các bạn sinh viên FPT APTECH có thể chuẩn bị hành trang tương lai cho mình một cách tốt nhất, rút ngắn con đường vươn tới thành công!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96