Tiếp nối sự thành công từ chuỗi giờ học doanh nghiệp dành cho các lập trình viên tương lai, FPT APTECH tiếp tục tổ chức một buổi học Online chuyên về các kỹ năng mềm vào chiều ngày 21/07/2021 cho các lớp T1.2104.E0, T1.2103.M0 và T1.2103.E1.

  • Mọi sự thành công đều bắt đầu từ công tác chuẩn bị

Diễn giả của chương trình là Thầy Trương Đình Du – Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Thành viên Hội đồng huấn luyện Trung Ương Hội LHTN Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp nên FPT APTECH cùng Thầy Đình Du quyết định buổi học được diễn ra dưới hình thức Online thông qua ứng dụng Google Meeting.

Buổi học Online được “khởi động” với quan điểm “Mọi sự thành công đều bắt đầu từ công tác chuẩn bị” của thầy Đình Du. Thầy đã dẫn dắt sinh viên FPT APTECH đi từ lý thuyết đến thực tiễn một cách trơn tru và dễ dàng thông qua những kinh nghiệm và ví dụ thực tế trong cuộc sống. Thầy Đình Nhu cho rằng “Khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến kết quả thành công hay thất bại của mỗi cá nhân, tuy nhiên dù là khâu quan trọng hàng đầu nhưng đôi khi vẫn chưa được nhiều người quan tâm và chú ý”.

Thầy Trương Đình Du cùng các học trò trong Giờ học doanh nghiệp Online
  • Sinh viên “nhận về” được gì sau buổi học?

Sau buổi học Online cùng Thầy Đình Du, các bạn sinh viên FPT APTECH đã “nhận về” cho mình những kiến thức cũng như các kỹ năng quý báu: Kỹ năng chuẩn bị bài thuyết trình với mô hình 5W-1H-1C, Kỹ năng xây dựng bài thuyết trình, Kỹ năng kiểm soát thời gian trong việc thuyết trình và Kỹ năng làm việc nhóm.

Nội dung trong Giờ học doanh nghiệp Online

Đầu tiên là kỹ năng chuẩn bị bài thuyết trình (5W-1H-1C), ở kỹ năng này chúng ta cần xác định những vấn đề như: nội dung (đề tài, đề cương), mục đích (cung cấp thông tin, thuyết phục người nghe và kêu gọi hành động), đối tượng (cấp trên, ngang cấp, cấp dưới), thời gian (thời điểm, thời lượng), địa điểm (trong phòng hay ngoài trời), hình thức (độc thoại hoặc đối thoại) và điều kiện hỗ trợ (gồm “Note”, máy tính, máy chiếu, âm thanh hay tài liệu). Thứ hai là kỹ năng xây dựng bài thuyết trình về cách đặt vấn đề ở phần mở bài, cách giải quyết vấn đề phần thân bài và cách kết thúc vấn đề ngay phần kết luận.

Thầy Trương Đình Du cùng các học trò trong Giờ học doanh nghiệp Online

Thứ tư “Kỹ năng kiểm soát thời gian trong việc thuyết trình”, chúng ta cần tập trung vào thông điệp chính và giới thiệu ngắn gọn về thông điệp, tính toán thời gian hợp lý khi lên kế hoạch chuẩn bị và luyện tập trước sao cho bài thuyết trình chỉ chiếm 75% lượng thời gian dự tính, phân khung thời gian hợp lý cho từng nội dung, sau cùng là hiểu rõ vấn đề mình thuyết trình và kết hợp hiệu quả giữa các yếu tố: ngôn ngữ, cử chỉ, sáng tạo.

Và cuối cùng là kỹ năng làm việc nhóm được Thầy Đình Du lồng ghép khéo léo trong suốt buổi học, buổi học không đơn thuần chỉ là sự chia sẻ một phía từ thầy, mà lớp được chia thành nhiều nhóm nhỏ, giúp các bạn sinh viên có thể làm quen, trao đổi các vấn đề học tập với nhau khi thầy yêu cầu “Mỗi thành viên tìm hiểu về 5 điểm chung và 2 điểm riêng ở từng cá nhân khác”. Hơn nữa, thầy còn đưa ra các bài tập thực tế và các nhóm phải liên tục làm việc cùng nhau để thống nhất việc lựa chọn chủ đề và giải quyết các câu hỏi như: lý do nhóm chọn đề tài, những nhận xét hay lý luận chung của nhóm là gì?,…

Mong rằng sau buổi học này các bạn sinh viên của FPT APTECH sẽ cố gắng tích luỹ cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi ra trường nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96