(Eva.vn) Thời đại này là thời đại công nghệ thông tin, có nhiều cái hiện đại nhưng ngược lại cũng có nhiều cái có hại. Một nghiên cứu bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh, Tiến sĩ Michael Prager, đã chứng minh như vậy…

Ngồi một tư thế hàng giờ trước máy tính có thể làm cho các cơ mặt của chúng ta bị xệ xuống và các nếp nhăn ở đâu bỗng xuất hiện nhiều hơn. Chị em văn phòng vô tình không nhận ra rằng những lúc tập trung trước màn hình máy tính sẽ dễ làm cho mình dễ cau mày nhất. Trong khi những nếp nhăn trên trán và xung quanh mắt là những thứ khiến chị em lo sợ nhất thì chị em lại không nhận ra rằng, máy tính chính là một trong những “thủ phạm” gây ra điều đó. Vì phải nhìn xuống màn hình lâu dài mà có nhiều chị em còn tự hình thành cho mình một tư thế rụt cổ như cổ rùa, vì các cơ cổ bắt đầu trở nên ngắn và chảy xệ. Điều này thậm chí có thể làm cho chị em già đi 10 tuổi so với thực tế.

Để giữ được vóc dáng, vẻ trẻ trung và sức khỏe, dù tính chất công việc phải ngồi nhiều với máy tính thì chị em cũng cần ghi nhớ 7 bài tập đơn giản sau:

  1. Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính lâu dài.
  2. Cứ nửa giờ thì lại di chuyển các cơ cổ.
  3. Đứng dậy và đi dạo xung quanh.
  4. Điều chỉnh tư thế ngồi trên ghế sau khoảng 1 giờ.
  5. Di chuyển vai của bạn trong khoảng thời gian nhất định.
  6. Cố gắng đừng thõng vai xuống trước màn hình.
  7. Di chuyển các cơ mặt của bạn nếu bạn cảm thấy đã giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian dài.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tư vấn, Anshuman Manaswi cho rằng bằng sử dụng máy tính trong nhiều giờ sẽ dẫn đến không chỉ tổn thương da mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác, vì lúc này mắt bạn luôn phải tập trung, trong khi không có chuyển động của cơ cổ, vai nên rất có hại.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Prager khuyên chị em ngồi làm việc với máy tính thì nên có những cử động ngay tại bàn làm việc hoặc có một vài động tác thể dục giữa giờ nghỉ giải lao… “Khi chúng ta cử động các cơ mặt của mình, nó giữ cho hình dạng khuôn mặt không bị biến dạng. Trong trường hợp cứ tập trung vào màn hình máy tính mà không cử động dễ dẫn tới các cơ mặt chảy xệ… sẽ rất khó khắc phục về sau”.

Xét từ quan điểm khoa học, Tiến sĩ Mohan Thomas, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, những lý do chủ yếu phá hủy làm da khi làm việc với máy tính là do các sóng điện từ phát ra từ màn hình máy tính. Bởi vì bạn đang tập trung cao độ trong công việc nên có xu hướng quên đi nét mặt của mình. Thứ hai bức xạ điện từ ảnh hưởng đến các lỗ chân lông của da. Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là rửa mặt sau khi sử dụng máy tính và giữ cho da mặt có độ ẩm phù hợp đồng thời kết hợp với massage nhẹ nhàng.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo eva.vn)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96