(Post 07/05/2012) Flixel là một ứng dụng dành cho điện thoại iPhone cho phép người dùng tạo ra những tấm hình động trên nền tĩnh (Cinemagraphs) mà không cần phải mua máy ảnh đắt tiền…

Công ty Flixel Photos đã bắt đầu viết ứng dụng trên khi 2 nhà sáng lập LeBlanc và Mark Homza bị mê hoặc bởi kỹ thuật chụp ảnh Cinemagraph, tạo ra những đối tượng chuyển động một cách lôi cuốn trên nền ảnh tĩnh.

Kỹ thuật Cinemagraph được hai nhiếp ảnh gia Kevin Burg và Jamie Beck nổi tiếng tạo ra. Hai người này đã chụp nhiều khoảnh khắc của một chủ thể, và sau đó dùng các hiệu ứng trên hai phần mềm Adobe After Effects và Photoshop để chỉnh sửa để tạo ra bức ảnh động tuyệt đẹp dưới dạng GIF.

Ứng dụng Flixel của iPhone cũng chụp từng khoảnh khắc với giao diện giống như ứng dụng Instagram nổi tiếng. Sau đó, người dùng có thể tạo ra ảnh Cinemagraph chỉ vài lần chạm cảm ứng. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc tùy biến.

Flixel cho phép người dùng chia sẻ ảnh trực tiếp trên Twitter, Facebook, Tumblr và gửi e-mail.

Xem một số ảnh động trên nền tĩnh chụp từ iPhone:

Khôi Linh
(theo Mashable)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96