(Post 09/07/2011) Google+, một trang mạng xã hội mới của Google vừa đi vào thử nghiệm, và nhiều người từng dùng Facebook vẫn chưa cảm thấy quen thuộc với mạng xã hội mới này, vì thế mà 1 số người đã nghĩ tới cách biến giao diện Google+ thành giao diện Facebook.

Cách đây không lâu, gã khổng lồ Google đã gửi thư mời đăng kí sử dụng thử dịch vụ mạng xã hội mới của mình với cái tên Google+. Mạng xã hội mới này của Google được nhiều người đánh giá là có thể cạnh tranh được với Facebook trong tương lai. Nếu cảm thấy giao diện của Google+ chưa thực sự quen thuộc như Facebook vậy tại sao chúng ta không cùng biến giao diện của Google+ trông giống với Facebook hơn?

Giao diện này được thực hiện dựa trên addon Stylish vốn được phát triển dành cho Firefox để sử dụng những đoạn Script riêng giúp thay đổi giao diện hiển thị của một trang web bất kì trên trình duyệt mà bạn cài Stylish. Hiện tại Stylish hoạt động tốt trên 2 trình duyệt là Firefox và Chrome, các trình duyệt còn lại có thể sẽ không ổn định bằng nên sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt giao diện này trên 2 trình duyệt là Firefox và Chrome.

Với Mozilla Firefox

Đầu tiên các bạn cài đặt Addon Stylish cho Firefox tại đây.

Nhấn vào nút Add to Firefox và 1 hộp thoại mới sẽ hiện ra các bạn bấm tiếp nút Install Now để bắt đầu cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, Firefox sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để thay đổi có hiệu quả.

Khởi động lại trình duyệt và tiếp tục truy cập vào đây để bắt đầu cài giao diện cho Google+.

Nhấn Install with Stylish để cài đặt. Một cửa sổ thông báo có của Stylish cho biết giao diện vừa cài sẽ tác động lên 2 địa chỉ là “http://plus.google.com” và “plus.google.com”, bạn cứ tiếp tục nhấn Install để cài đặt.

Với Google Chrome

Các bạn truy cập vào đây để cài đặt extension Stylish cho Chrome.

Đối với Chrome bạn sẽ không cần khởi động lại trình duyệt và sau khi cài đặt 1 biểu tượng nhỏ của Stylish sẽ xuất hiện trên thanh công cụ để bạn tiện quản lý các mẫu giao diện cho các trang Web khác. Bạn tiếp tục vào đây và nhấn vào nút Install with Stylish để cài đặt giao diện cho địa chỉ của Google+.

Và đây là hình ảnh trước và sau khi thay đổi giao diện của Google+:

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

PAV
(theo MaskOnline)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96