(Post 12/07/2011) Mạng xã hội này đang tạo ra rất nhiều hứng thú cho người dùng, vậy phải làm sao để bạn dùng Google + một cách chuyên nghiệp nhất?

Google Plus ( Hay còn gọi là Google +) là một trang mạng xã hội mới được ra mắt của Google. Nếu bạn còn chưa làm quen với giao diện và cách sử dụng trang mạng này, những điều sau đây có thể sẽ có ích cho bạn phần nào.

Thông báo e-mail:

Nếu để theo mặc định, Google sẽ “spam” người dùng bằng hàng tá e-mail, những e-mail này sẽ thông báo bất cứ thứ gì liên quan tới tài khoản mới tạo của người dùng, điều này có thể sẽ gây ra chút phiền toái. Để làm giảm đi những e-mail thuộc lại này, chúng ta có thể vào “Google Account options” sau đó bỏ chọn đi những cá nhân hoặc tổ chức mình không muốn nhận thư.

Chia sẻ thông tin cá nhân:

Về cơ bản, Tài khoản Google có một số mục có thể chia sẻ cho bất kì ai nhưng người dùng không nhất thiết phải chia sẻ hết những mục này. Trong tùy chỉnh về thông tin cá nhân (Google Account Profile), người dùng có thể click vào chỉnh sửa khả năng hiển thị thông tin cá nhân (Edit visibility on profile) để lựa chọn những thông tin có thể hoặc không thể chia sẻ của mình.

Vô hiệu hóa chức năng “resharing”:

Trên Google+, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cho một số ít người. Tuy nhiên, kết nối của bạn không hề bị hạn chế, nghĩa là những thông tin mà chúng ta chia sẻ cho một số ít người vẫn có thể lây lan như cháy rừng trên các trang mạng xã hội. Với Google+, chúng ta có thể vô hiệu hóa tính năng này chỉ bằng 1 cú click chuột vào mũi tên ở góc trên bên phải của bài viết mà bạn vừa chia sẻ.

Kiểm tra thông tin bạn sắp nhận được:

Không giống như Facebook. Google + cho phép mọi người có thể chia sẻ thông tin với nhau mà không cần những người này phải quan biết nhau. Do đó, người dùng có thể kiểm tra thông tin nhận được để biết được điều gì đang xảy ra xung quang mình. Nó có thể là một thư mục chứa thư rác với nhiều người, nhưng với một số người thì đây có thể là nơi chứa rất nhiều điều thú vị.

Sử dụng tính năng “vòng tròn” trên Google +:

Circles (vòng tròn) cho phép người dùng tạo ra những nhóm bạn bè nhỏ để có thể dễ dàng chia sẻ thông tin giữa những nhóm này. Tính năng này sẽ thiết lập những rào cản để thông tin người dùng chia sẻ cho nhóm này thì các nhóm khác sẽ không nhận được những thông tin đó.

Nếu những gì được chia sẻ trên Google+ không chứa thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm, người dùng có thể vào tùy chỉnh và lựa chọn để có thể gửi thông tin cho tất cả các vòng tròn của mình. Điều này sẽ giúp ta tránh được những rắc rối hoặc sai sót dễ gặp phải khi phải chia sẻ thông tin cho từng vòng tròn.

Xem ảnh và một số định dạng cơ bản:

Bằng việc click vào bức ảnh trong hồ sơ cá nhân, người dùng có thể dễ dàng xem được những bức ảnh và thông tin cá nhân của những người khác.

Về định dạng văn bản, Google+ cũng gần giống với Google Talk và Google Buzz bằng việc hỗ trợ người dùng bằng các phong cách văn bản khác nhau. Một số phong cách văn bản như: in đậm văn bản bằng các ghép dấu sao (*văn bản*), làm nghiêng: (_văn bản_) hoặc kết hợp dấu gạch ngang (-văn bản-) để làm văn bản dễ đọc hơn.

 

Quốc Chương
(theo Pcworld)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96