Trải qua 2 Học kỳ tại FPT Aptech, các thành viên Nhóm 4 đã xuất sắc vượt qua lễ bảo vệ đồ án dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy Lê Thanh Nhân. Đồ án Box Game nhận được đánh giá cao từ Hội đồng chuyên môn.

Hành trình “Box Game” ra đời

Nhìn thấy được tiềm năng lớn từ thị trường game hiện nay, nhóm 4 thành viên: Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Phước Hoàn, Nguyễn Lê Thanh Tùng và Nguyễn Tuấn Lộc đã cùng nhau xây dựng “Box Game” cho lần bảo vệ đồ án HK2 này với sự đồng hành của Thầy Lê Thanh Nhân. 

Bạn Gia Bảo đại diện nhóm chia sẻ: “Hiện nay, game ngày càng được phổ biến rộng rãi thông qua việc được lựa chọn là một trong những bộ môn thi đấu trong Sea Game. Vì vậy để giới thiệu và cung cấp các thể loại game bản quyền đến với mọi người, nhóm chúng mình đã lựa chọn Box Game cho lần bảo vệ đồ án lần này.”

Đồ án Box Game
Đồ án Box Game

Trong buổi lễ bảo vệ đồ án, Box Game được đánh giá là một trong những sản phẩm mang tính thực tế cao, sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng từ Hội đồng phản biện. Box Game là trang web cung cấp các thể loại game khác nhau trên thị trường từ miễn phí đến trả phí. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn thế giới game dành riêng cho mình. 

Đồ án HK2 FPT Aptech – “Box Game – Website cung cấp game bản quyền” 

Ngoài áp dụng những kiến thức về HTML5, CSS3, JavaScript, Bootstrap 5, Ajax, MySQL, PHP, Laravel Framework được học ở HK1 và 2 tại FPT Aptech, nhóm còn tìm hiểu và áp dụng thêm Livewire, một framework full-stack của Laravel để hoàn thiện Box Game.

Bên cạnh việc mang đến cho khách hàng các tựa game bản quyền hay nhất, chất lượng nhất cùng với những trải nghiệm thú vị, Box Game còn cho phép user có thể xem, thêm, sửa, xóa thông tin account, quản lý payment methods, lịch sử giao dịch. Hơn nữa người mua có thể thay đổi password, sign out bất kể thời điểm để đảm bảo an toàn. Đặc biệt về phần quản lý, Box Game cho phép admin xem, thêm, sửa, xóa thông tin game, quản lý account admin, account user, block user, xem thông tin đơn hàng,… 

Trình quản lý Box Game
Trình quản lý Box Game

Khi được hỏi về tính năng của sản phẩm mà nhóm tâm đắc nhất, Gia Bảo chia sẻ: “Ngoài những tính năng đặc biệt về phần quản lý và người dùng, Website Box Game còn được nhóm phát triển giúp người dùng đặt lại password qua email, thanh toán đơn hàng bằng paypal, momo hoặc vnpay một cách thuận tiện nhất.” 

Trước Hội đồng phản biện, đồ án Box Game nhận được nhiều lời khen ngợi và nhóm có sự chuẩn bị chỉn chu về thuyết trình. Chính những nhận xét, góp ý của giám khảo đã giúp nhóm có thêm động lực hoàn thiện sản phẩm tốt hơn trong tương lai: “Nếu có cơ hội chúng mình sẽ tối ưu giao diện sản phẩm, bảo mật thông tin và trải nghiệm của người dùng hơn nữa.” – nhóm chia sẻ sau khi kết thúc bảo vệ đồ án. 

Khi khó khăn là động lực để thành công

Hành trình mang đồ án Box Game đến với buổi bảo vệ đầy khó khăn và thử thách, nhưng chỉ cần sự quyết tâm không bỏ cuộc thì chính khó khăn ấy sẽ làm bàn đạp để thành công. Sự bỡ ngỡ khi lần đầu làm việc với nhau là điều mà các nhóm đều gặp phải. Bạn Gia Bảo tâm sự khi được hỏi về khó khăn thực hiện đồ án: “Nhóm bắt đầu với 5 thành viên, nhưng khi đồ án đã hoàn thành được ½ quãng đường thì một thành viên đã không đủ sức khỏe để tiếp tục nên 44 thành viên còn lại đã chia nhau hoàn thành phần việc còn lại của bạn.” 

Dù gặp một chút khó khăn nhưng các thành viên còn lại đều cố gắng, vận dụng các kiến thức đã được học và thế mạnh riêng của mình, cộng với sự giúp đỡ tận tình của Thầy Lê Thanh Nhân, nhóm đã hoàn thành đồ án một cách hoàn thiện.

Thực hiện đồ án là một trong những con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, nên trong quá trình này các bạn sẽ gặp không ít khó khăn, thử thách. 

đồ án sinh viên FPT Aptech
“Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức nền tảng tốt trước khi bắt tay vào làm đồ án, như vậy việc làm đồ án sẽ suôn sẻ hơn. Tham khảo những đồ án của anh chị khóa trước, lắng nghe và góp ý lẫn nhau, phân công công việc phù hợp với mỗi người để hoàn thành đồ án một cách tốt nhất.” – Nhóm chia sẻ bí quyết giúp các bạn sinh viên FPT Aptech vượt qua khó khăn khi làm đồ án.

Dù chỉ là lần đầu làm việc cùng nhau nhưng 4 chàng chiến binh đã hoàn thành xuất sắc đồ án của chính mình. Bạn Gia Bảo xúc động chia sẻ: “Nhóm vẫn sẽ cố gắng và làm những gì tốt nhất bằng các kiến thức đã và sẽ được học tại FPT Aptech. Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã hỗ trợ chúng mình.”

Không ngại khó khăn, thử thách ắt sẽ gặt được trái ngọt. Một lần nữa, xin chúc mừng cả nhóm đã hoàn thành Bảo vệ Đồ án Học kỳ 2 tại FPT Aptech!

Trang Linh 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96