Vừa qua, sinh viên FPT Aptech Hà Nội đã có thời gian học tập và đặt câu hỏi chuyên môn cho 2 chuyên gia đến từ công ty Newwave Solutions – TOP 10 công ty phát triển phần mềm hàng đầu Việt Nam với Talkshow “Cầm tay chỉ làm Developer – Web developer” tại cơ sở Detech.

Cầm tay chỉ làm Developer - 1
Toàn cảnh tại Talkshow Cầm tay chỉ làm Developer – Web developer

Buổi talkshow nằm trong khuôn khổ dự án Nói nhỏ nói to – Nhỏ to cùng chuyên gia diễn ra với 3 phần chính: phần 1 diễn giả chia sẻ về các kiến thức xoay quanh Web developer. Phần 2 là những chia sẻ đến từ trưởng phòng nhân sự Ms Đặng Thị Tuyết Mai về Newwave Solution và cơ hội nghề nghiệp. Cuối cùng, là phần Q&A của sinh viên và diễn giả.

Mở đầu buổi Talkshow Mr. Lê Tuấn Anh chia sẻ kiến thức về Web Developer và các cột mốc đáng nhớ trong nghề từ năm 2015 đến nay. Anh cũng chia sẻ về công việc phát triển website hay còn gọi là nghề Web Developer trên thực tế. Web developer là những người biến các bản thiết kế web sẵn có của khách hàng hoặc từ các nhóm thiết kế để xây dựng một trang web chính thức. Quá trình thiết kế web là quá trình viết các code rất phức tạp. Web developer có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, HTML, Javascript… Họ có thể độc lập thực hiện việc xây dựng một trang web hoặc hợp tác theo nhóm với nhau để tạo ra một dự án website lớn và chuyên nghiệp. Công việc của 1 web developer là phân tích nghiệp vụ, coding và xây dựng giao diện bằng HTML/CSS. Ngoài ra, Diễn giả cũng update thêm những khái niệm nghề Web developer xưa khác nghề Web developer nay như thế nào.

Cầm tay chỉ làm Developer - 2
Diễn giả Lê Tuấn Anh đang chia sẻ với các bạn sinh viên

Tiếp theo, Ms. Đặng Thị Tuyết mai – Trưởng phòng nhân sự đã giới thiệu về Newwave Solution và những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại công ty. Newwave Solutions là công ty gia công phần mềm CNTT hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, hiện tại công ty có hơn 300 nhân viên tận tụy. Newwave Solutions cung cấp các dịch vụ CNTT phát triển ứng dụng di động, phát triển phần mềm, QA & kiểm tra, bảo trì phần mềm, phát triển game, thiết kế giao diện người dùng/UX cho đến các công nghệ mới như Blockchain Development. Ms Đặng Thị Tuyết Mai còn nhấn mạnh Newwave sẽ luôn chào đón các bạn sinh viên nhà FPT Aptech.

Cầm tay chỉ làm Developer - 3
Ms. Đặng Thị Tuyết mai – Trưởng phòng nhân sự đại diện cho công ty Newwave Solutions

Cuối cùng, Q&A hỏi đáp với diễn giả là phần được mong chờ nhất, đã có nhiều câu hỏi câu hỏi được đặt ra nhưng tiêu biểu nhất là các câu hỏi xoay quanh con đường phát triển, tư duy học lập trinhg của một Web developer là như thế nào và mức lương khởi điểm ngành hiện nay là bao nhiêu. Ngoài ra, bạn Trọng Dũng cũng đưa ra câu hỏi sâu hơn cho diễn giả như: “Hiện tại ngoài Web2 với cách thiết kế CSDL tập trung thì còn có hướng đi mới là Web3 với cách thiết kế CSDL phi tập trung sử dụng blockchain, mong anh chia sẻ sâu hơn về vấn đề này”

Qua buổi talkshow, Diễn giả Lê Anh Tuấn và đại diện công ty Newwave Solution đã mang đến cho sinh viên những thông tin thực tế và những kiến thức cần thiết để có thể bước vào nghề web developer. Đây là công việc đang có thu nhập đáng mơ ước tại thị trường Việt Nam và là cơ hội phát triển tốt cho sinh viên.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại Talkshow:

Cầm tay chỉ làm Developer - 4

Cầm tay chỉ làm Developer - 5

Cầm tay chỉ làm Developer - 6

Cầm tay chỉ làm Developer - 7

Cầm tay chỉ làm Developer - 8

Cầm tay chỉ làm Developer - 9

Cầm tay chỉ làm Developer - 10

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96