Chuyên môn về kỹ thuật:

Lập trình là một môn kỹ thuật (tất nhiên là có rồi), do đó bạn sẽ cần phải có một số chuyên môn kỹ thuật. Chính xác những gì bạn cần học những gì để trở thành lập trình viên? Hiện tại, tôi đã chia lập trình viên thành các loại sau; tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là chọn một trong những bạn thích nhất và bắt đầu nghiên cứu.cần học những gì để trở thành lập trình viên

cần học những gì để trở thành lập trình viên

Mång mobile:

Bạn sẽ tạo phần mềm hoạt động trên các thiết bị cầm tay chạy Android và iOS. Do thiết bị di động ngày càng đa dạng, giá cả phải chăng và số lượng người dùng ngày càng đông nên gần đây thể loại này trở nên vô cùng phổ biến. Bạn có thể nghiên cứu java (nếu bạn là người hâm mộ Android) hoặc Objective-C, Swift và các ngôn ngữ lập trình khác trong phần này (nếu bạn theo dõi iOS) Một số giải pháp đa nền tảng hiện đang đạt được sức hút, cho phép bạn phát triển mã một lần cho cả Android và iOS. Ví dụ: React native và Flutter đều rất phổ biến.

cần học những gì để trở thành lập trình viên
cần học những gì để trở thành lập trình viên

Mảng embedded:

Viết chương trình cho các thiết bị điện như ti vi, điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt và rô bốt còn được gọi là lập trình nhúng. Nói chung, năm cơ sở là năm quản lý các thiết bị chính hãng. Môn học này khó phân loại, đòi hỏi trình độ học vấn cao và liên quan đến điện tử, nhưng nó khá hấp dẫn. Bởi vì lĩnh vực này đang có nhiều thách thức, và xu hướng Internet of Things đang bùng nổ, nên việc đền bù cho phần này là khá tốn kém. Bạn sẽ học C, C ++, hoặc có thể là Java theo mảng này.

cần học những gì để trở thành lập trình viên
cần học những gì để trở thành lập trình viên

Mảng web:

Web là mục lâu đời nhất trên internet và không cần giới thiệu. Làm theo điều này mà không phải lo lắng về việc thiếu công việc, bởi vì mọi doanh nghiệp cần có một trang web. Thành thật mà nói, khoảng cách lương trong phát triển web không rộng như các lĩnh vực khác. Để phát triển web, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào sau đây: php, java, node, python hoặc ruby. Tuy nhiên, tôi vẫn cần nghiên cứu thêm về HTML, CSS và JavaScript …cần học những gì để trở thành lập trình viên

cần học những gì để trở thành lập trình viênBạn có thể chọn từ ba tùy chọn trong mảng web: backend, frontend hoặc fullstack. Các lập trình viên phụ làm việc ở phía máy chủ, lưu trữ dữ liệu, trong khi các nhà lập trình giao diện người dùng làm việc ở phía máy khách, hiển thị giao diện người dùng trong trình duyệt. Các lập trình viên full-stack làm việc trên nhiều dự án khác nhau. Là một người phụ trợ và giao diện người dùng linh hoạt hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách phát triển web đầy đủ từ khóa học dành cho nhà phát triển web ngăn xếp đầy đủ của blog.

Mảng desktop app:

cần học những gì để trở thành lập trình viên
cần học những gì để trở thành lập trình viên

Có nghĩa là, tất cả các ngôn ngữ như c #, python, C và C ++ đều có thể được sử dụng để tạo các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên học NET winform của bác Bill để nó trở nên nổi tiếng, bởi vì Windows bị bẻ khóa thường xuyên, khiến việc kiếm việc trở nên đơn giản và trả lương cao. Nhiệm vụ của bạn là chọn một trong bốn mạng được liệt kê ở trên và nghiên cứu kỹ lưỡng về nó.

cần học những gì để trở thành lập trình viên
cần học những gì để trở thành lập trình viên

Học cho đến khi bạn học năm thứ ba hoặc thứ tư, sau đó thực hiện một vài dự án nhỏ để bạn sẽ có thứ gì đó để thể hiện khi đi xin việc. Thực hiện một số ứng dụng trên điện thoại của bạn theo điện thoại di động, một số tin tức hoặc bán hàng theo trực tuyến, và một số chương trình máy tính để bàn theo máy tính để bàn. Ngoài ra, đề thi phải có khả năng sử dụng phần mềm quản lý học sinh. Khi bạn đi làm và gõ một vài tổ hợp phím, kiến thức của bạn sẽ dần dần được xây dựng theo năm tháng.

Nhìn chung, thế giới lập trình là một thế giới hấp dẫn. Đây là một bài luận trong đó tôi thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về lập trình, cũng như các văn bản bạn sẽ gặp trên đường. Tôi hy vọng nó hữu ích, và tôi chúc bạn may mắn. nguồn cảm hứng của anh ấy

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96