Hệ điều hành Windows 95, 98 rất quen thuộc với thế hệ 8x, 9x với những tựa game kinh điển như Quake, Half-Life 1… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng EmuOS giả lập Windows 95, 98 trên máy tính với cách thực hiện đơn giản.

FPT-APTECH-cach-choi-game-windows-95-98-khong-can-phan-mem-gia-lap

Hệ điều hành Windows 95, 98 rất quen thuộc với thế hệ 8x, 9x với những tựa game kinh điển như Quake, Half-Life 1. Và nếu như bạn muốn quay lại quá khứ để nhớ lại những tựa game siêu phẩm đó thì có thể thử trang web EmuOS. Người dùng sẽ lựa chọn hệ điều hành mà mình muốn và sau đó sẽ được truy cập ngay vào hệ thống Windows với những ứng dụng, phần mềm hay trò chơi đặc trưng, quen thuộc. Chúng ta hoàn toàn có thể chơi game miễn phí trên trình duyệt máy tính, mà không cần phải cài phần mềm hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng EmuOS giả lập Windows 95, 98 trên máy tính với cách thực hiện đơn giản.

Hướng dẫn chạy Windows 95, 98 trên PC

Bước 1

Người dùng truy cập vào EmuOS theo link này rồi chọn Windows 95 hoặc giao diện Windows khác tùy bạn nhé.

FPT-APTECH-cach-choi-game-windows-95-98-khong-can-phan-mem-gia-lap

Bước 2

Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện Windows 95 với màn hình là các ứng dụng, phần mềm hay game quen thuộc. Giao diện sẽ có nút Start Menu ở bên trái, thanh trạng thái ở bên phải. Ngoài ra bạn cũng có nhiều trò chơi để quay lại tuổi thơ, như Doom 1-2-3, Quake 1-2-3, Half-Life 1, Minecraft,.. hay những phần mềm cũ như Paint, Winamp, Clippy.

FPT-APTECH-cach-choi-game-windows-95-98-khong-can-phan-mem-gia-lap

Bên cạnh đó cũng có một số trò chơi mới như Flappy Bird, Geometry Dash,… để bạn có thể thử trải nghiệm chơi trên Windows 95.

??? Tìm hiểu thêm: Các game Android hay nhất năm 2012 – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT-APTECH-cach-choi-game-windows-95-98-khong-can-phan-mem-gia-lap

Muốn chơi game nào thì bạn chỉ cần nhấn vào game đó là được. Mỗi một trò chơi sẽ có hướng dẫn chơi khác nhau và bạn thực hiện theo hướng dẫn là được.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96