(Post 11/01/2014) Giống như sách báo và phim, Game cũng là một trong những cách mà người ta sử dụng để giảng dạy những bài học về cuộc sống. Ẩn bên trong trò chơi Candy Crush Saga cũng có rất nhiều bài học mà bạn có thể dễ dàng nhận ra…

FPT-APTECH-candy-crush-thu-trieu-usd-ngay-va-nhung-bai-hoc-rut-ra-tu-game-nay

Candy Crush kiếm được hơn 875.000 USD mỗi ngày từ những người dùng Apple

Candy Crush kiếm được gần triệu USD mỗi ngày

Theo thống kê mới nhất, Candy Crush đã được tải trên điện thoại di động hơn 500 triệu lượt trong năm vừa qua và những người sáng lập đang nghĩ cách để nhân rộng thành công đó. King – công ty đứng đằng sau thành công của trò chơi, đang âm thầm chuẩn bị tung ra một chiến lược mới để sẵn sàng khiến Candy Crush tiếp tục tỏa sáng.

Tommy Palm – nhà phát triển trò game guru của King nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các trò chơi đều có vòng đời tự nhiên của nó. Là một công ty game, chúng tôi cần phải thường xuyên đổi mới và thử nghiệm những khái niệm mới. Trong lúc phát triển Candy Crush, chúng tôi cũng đang thiết kế các trò chơi mới tuyệt vời”.

Ban đầu, Candy Crush chỉ là trò chơi một cấp độ đơn giản có sẵn trên King.com nhưng giờ nó đã được phát triển thành trò chơi có hơn 400 cấp độ và thu về hàng triệu đô la mỗi tuần từ những người chơi.

Thành công của King cho đến nay là dựa vào “chiến thuật” rất đúng đắn của mình: cho phép người chơi miễn phí và sau đó thuyết phục họ trả tiền để có thêm đặc quyền khi đang chơi. Theo các nhà phân tích, Candy Crush đã đạt được thành công vang dội khi tạo ra những cửa game khó vượt qua để thôi thúc người dùng bỏ tiền ra mua các đặc quyền trong game để qua cửa.

Theo ước tính, tại Mỹ, Candy Crush kiếm được hơn 875.000 USD mỗi ngày từ những người dùng Apple. Trung bình mỗi người dùng trả khoảng 5 USD cho các đặc quyền trong Candy Crush.

Để đánh dấu 1 năm kể từ ngày Candy Crush được tích hợp trên nền tảng điện thoại di động và máy tính bảng, King đã tung ra một số món quá đặc biệt cho người chơi trong những tuần tới.

??? Tham khảo thêm:

Những bài học từ game Candy Crush Saga

Call Of Duty dạy con người ta bài học về tình đồng đội, mặt trái của chiến tranh. Candy Crush Saga cũng vậy, ẩn bên trong trò chơi này cũng có rất nhiều bài học mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

1. Suy nghĩ kĩ trước mọi quyết định

FPT-APTECH-candy-crush-thu-trieu-usd-ngay-va-nhung-bai-hoc-rut-ra-tu-game-nay

Luôn luôn chọn những bước đi tốt nhất cho mình

Trong Candy Crush Saga, đa số các màn chơi đều giới hạn người chơi phải phá băng trong một số lượng lượt nhất định. Chính vì thế chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lượt đi nào. Đơn giản, vì nếu như chỉ đi nhầm một lượt thì có thể sẽ làm đổ bể tất cả bao công sức từ trước đến này của mình. Và dĩ nhiên, người chơi sẽ luôn chọn những lượt đi đem lại cho mình điểm số cao nhất để qua mặt đối thủ.

Cuộc đời cũng như vậy, mỗi khi phải quyết định một vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của bạn. Đa số mọi người sẽ phải ngồi hàng giờ suy nghĩ rằng quyết định đó sẽ tác động vào cuộc sống của bạn sau này thế nào, theo chiều hướng xấu hay tốt. Đương nhiên, bạn sẽ chọn những quyết định tốt nhất vào thời điểm đó.

2. Nhưng nếu đã làm thì đừng ngoảnh lại

FPT-APTECH-candy-crush-thu-trieu-usd-ngay-va-nhung-bai-hoc-rut-ra-tu-game-nay

Một khi đã quyết định thì đừng ngoảnh lại

Bên cạnh những màn chơi bị giới hạn lượt, một số level của Candy Crush Saga người chơi sẽ phải chạy đua với thời gian để hoàn thành game bằng cách đạt một số điểm nhất định.Trong thời điểm đó, từng giây là rất quý giá và bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ nước đi tiếp theo, tạo combo để đạt số điểm cao nhất. Mục đích duy nhất là đạt số điểm cần thiết một cách nhanh nhất. Nếu không thì chỉ còn nước try again mà thôi.

Sống trên đời, ai cũng có thời điểm mà có khi bạn bị đặt trong một thời khắc mà không kịp để suy nghĩ để đưa ra quyết định nhanh chóng. Những lúc như thế bạn sẽ phải đành phải “leo lên lưng cọp” và hoàn toàn tin tưởng rằng quyết định đó là đúng.

3. Đừng ngại khi yêu cầu người khác giúp đỡ

FPT-APTECH-candy-crush-thu-trieu-usd-ngay-va-nhung-bai-hoc-rut-ra-tu-game-nay

Những lúc như thế này, sự giúp đỡ của những người bạn là khá quan trọng

Trong Candy Crush Saga, người chơi có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè mình. Những người cũng chơi Candy Crush Saga có tặng bạn lives để chơi lại các màn chơi và giúp bạn có thể sang các chương mới. Có thể điều này lúc đầu làm bạn khá khó chịu vì đa số mọi người người luôn muốn thể hiện mình là một người tự lập, không cần sự giúp đỡ của bạn bè. Thế nhưng đó hoàn toàn sai lầm, có nhưng hoàn cảnh bạn không thể nào tự đứng lên được mà cần có một bàn tay để kéo mình lên, một bờ vai để khóc, một lời nói để an ủi động viên. Hay một sự giúp đỡ từ một người xa lạ mà chúng ta chưa gặp bao giờ. Những lúc đó, đừng ngại khi yêu cầu khi bạn cần.

4. Bạn có thể ăn gian lives trong game, không thể “troll” cái chết

Nhắc đến Candy Crush Saga, đa số game thủ đều biết trò chơi này rất dễ ăn gian. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng tặng thêm 5 lives trong game dễ dàng, với nhiều người thì đây thật là điều tuyệt vời. Nhưng thực tế thì cách gian sẽ không làm bạn thoát khỏi quy luật của đời người. Có thể trong game thì bạn vẫn có rất nhiều Lives nhưng thực tế cuộc sống thì bạn đang dần già đi và đến một lúc nào đó, sẽ phải lìa xa cõi đời này.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96